intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Để cho căn bếp nhà bạn "sống khỏe"

Chia sẻ: Dalat Trangmat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

46
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sức khoẻ và nhà bếp chính là nơi đầu tiên cần được xem xét khi đánh giá về sức khoẻ của bạn. Hãy cùng kiểm tra thói quen làm bếp của mình trắc nghiệm nhỏ dưới đây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Để cho căn bếp nhà bạn "sống khỏe"

  1. Để cho căn bếp nhà bạn "sống khỏe" Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sức khoẻ và nhà bếp chính là nơi đầu tiên cần được xem xét khi đánh giá về sức khoẻ của bạn. Hãy cùng kiểm tra thói quen làm bếp của mình trắc nghiệm nhỏ dưới đây. 1. Lần cuối cùng bạn lau rửa bồn rửa: a. Chiều hôm qua (4) b. Một vài hôm trước (2) c. Không nhớ rõ (0)
  2. 2. Bạn để nhiệt độ trong tủ lạnh: a. Dưới - 5oC(1) b. + 5oC(4) c. Không bao giờ chú ý tới nhiệt độ của tủ lạnh (1) 3. Bạn thường rã đông thực phẩm bằng cách: a.Để ra ngoài không khí (4) b. Chuyển thực phẩm từ ngăn đông lạnh xuống ngăn trữ (3) c. Rửa thực phẩm bằng nước nóng hoặc cho vào lò vi sóng (1) 4. Khi cần dùng dao và thớt để chế biến các thực phẩm tươi sống khác nhau bạn thường: a. Dùng cùng 1 cái cho tất cả các loại thực phẩm trong cùng
  3. một lần chế biến (0) b. Sau khi chế biến một loại thực phẩm, rửa qua nước sạch, lau khô rồi dùng chế biến tiếp loại thực phẩm thứ 2 (2) c. Sau khi chế biến một loại thực phẩm, rửa sạch bằng nước nóng và xà phòng, lau khô rồi dùng chế biến tiếp loại thực phẩm thứ 2 (4) 5. Bạn thường rửa bát đũa bằng cách: a. Rửa kỹ bằng nước nóng và xà phòng, sau đó hong khô bát đũa ngoài không khí (4) b. Ngâm bát đũa trong nước rửa từ 1 - 2h, sau đó rửa sạch (2) c. Rửa kỹ với nước nóng và xà phòng, sau đó lau khô bằng khăn sạch (3) 6. Sau khi lau dọn hoặc chế biến món ăn, bạn:
  4. a. Rửa tay với nước (2) b. Rửa tay với nước rồi lau khô (3) c. Rửa tay với nước ấm và xà phòng rồi lau khô (4) 7. Bàn ăn của gia đình bạn: a. Chỉ dùng để bày thức ăn (3) b. Là nơi để bày thức ăn và một số đồ phục vụ cho việc nấu nướng (2) c. Vừa dùng để ăn, vừa dùng để uống nước và tiếp khách (1) 8. Căn bếp nhà bạn: a. Không có cửa sổ, chỉ có quạt thông gió (1)
  5. b. Có cả cửa sổ và quạt thông gió (3) c. Không có cửa sổ và quạt thông gió (0) Kết quả: - Từ 25-30 điểm: Bạn là người biết cách “chăm sóc” cho căn bếp và có thói quen làm việc bếp núc một cách vệ sinh và khoa học. Bằng cách đó bạn đã trở thành “người nghệ sỹ” trong việc chăm sóc sức khoẻ của mình cũng như các thành viên trong gia đình. - Từ 15 - 24 điểm: Tuy chưa được làm “nghệ sỹ” trong chính căn bếp ấm áp của gia đình mình nhưng bạn cũng đang là một người nội trợ đảm đang và biết cách chăm sóc tới sức khoẻ gia đình. Hãy tìm hiểu thêm các kiến thức về nội trợ và sức khoẻ, khắc phục các lỗi nhỏ trong vệ sinh và chế biến thực phẩm. Khi đó bạn sẽ trở thành “số 1” trong mắt ông xã và các con. - Từ 0 - 14 điểm: Bạn đang biến căn bếp nhà mình thành
  6. một “bãi chiến trường”. Bạn không hề quan tâm tới việc lau dọn sạch sẽ nhà bếp, các đồ dùng trong nhà bếp cũng như việc giữ vệ sinh trong chế biến thực phẩm. Sự lười biếng và cẩu thả sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của chính bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Hãy thay đổi ngay thói quen này và quan tâm nhiều hơn tới việc chăm sóc nhà bếp nếu bạn muốn khoẻ mạnh để tận hưởng cuộc sống.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2