intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề kiểm tra học kỳ 2 năm học 2012 - 2013 môn công nghệ lớp 6

Chia sẻ: Đỗ Tiến | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

194
lượt xem
16
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bạn học sinh và quý thầy cô tham khảo miễn phí Đề kiểm tra học kỳ 2 năm học 2012 - 2013 môn công nghệ lớp 6 để hệ thống kiến thức học tập cũng như trau dồi kinh nghiệm ra đề thi

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề kiểm tra học kỳ 2 năm học 2012 - 2013 môn công nghệ lớp 6

  1. Họ-tên: …………………………………. ĐỀ KIỂM TRA HKII - Năm học: 2012 – 2013 Lớp: …… Môn: CÔNG NGHỆ 6 Thời gian: 45 phút I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: Chọn và ghi chữ cái (viết in hoa) ở đầu mỗi ý trả lời đúng Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Chọn Câu 1: Vitamin C có nhiều trong loại thực phẩm nào sau đây? A. Cam, chanh. C. Gạo, đậu nành. B. Cà rốt, củ cải trắng. D. Thịt lợn, tôm. Câu 2: Vitamin D có tác dụng: A. Bổ mắt, ngăn ngừa khô mắt. C. Tăng sức đề kháng. B. Làm chắc răng, cứng xương. D. Cung cấp năng lượng. Câu 3: Loại thực phẩm nên ăn hạn chế hoặc ăn ít là: A. Gạo, khoai. C. Đường, muối. B. Thịt, cá. D. Rau, quả tươi. Câu 4: Không nên ăn nhiều mỡ động vật vì: A. Làm suy hô hấp. C. Nguy cơ gây bệnh tim mạch cao. B. Dễ gây buồn ngủ. D. Câu A, B và C đúng. Câu 5: Các thay thế thực phẩm nào sau đây không làm thay đổi giá trị dinh dưỡng? A. Thịt lợn thay bằng cá. C. Thịt lợn thay bằng gạo. B. Thịt bò thay cải bắp. D. Thịt gà thay cải xanh. Câu 6: Tuỳ thuộc vào khả năng kinh tế, số bữa ăn chính trong gia đình thông thường sẽ là: A. 2. B. 3. C. 4. D. 5. Câu 7: Nhiễm trùng thực phẩm là do sự xâm nhập của ……(?)…… vào thực phẩm. A. Vi khuẩn. C. Vi khuẩn có hại. B. Chất độc. D. Khói bụi. Câu 8: Trong trang trí món ăn, người ta dùng quả cà chua để tỉa: A. Hoa huệ trắng. C. Hoa đồng tiền. B. Hoa huệ tây. D. Hoa hồng. Câu 9: Mức nhiệt độ mà vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt gần như hoàn toàn là: A. Từ – 20 đến – 100C. C. Từ 50 đến 800C. B. Từ 0 đến 370C. D. Từ 100 đến 1150C. Câu 10: Thức ăn dễ gây ngộ độc và rối loạn tiêu hoá: A. Thức ăn chế biến từ cá nóc. C. Đồ hộp đã quá hạn sử dụng. B. Thức ăn được đun nấu lại nhiều lần. D. Cả A, B, C đều đúng. Câu 11: Nấu cơm là phương pháp làm chín thực phẩm bằng: A. Nước. C. Nước và hơi nước. B. Hơi nước. D. Dầu ăn. Câu 12: Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu …………… do các thành viên trong gia đình tạo ra. A. Bằng tiền. C. Bằng tiền và bằng hiện vật. B. Bằng hiện vật. D. Mua sắm.
  2. II. PHẦN TỰ LUẬN: Câu 1: Chi tiêu trong gia đình là gì? Trình bày các khoản chi tiêu cho nhu cầu vật chất của gia đình? (3,0 điểm) ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… Câu 2: Nêu những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm? (2 điểm) ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… Câu 3: Nêu các nguyên tắc để tổ chức một bữa ăn hợp lí trong gia đình? (2,0 điểm) ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………………. ………………………………………………………………………………………….
  3. Phòng GD – ĐT Long Hồ ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM - ĐỀ KIỂM TRA HKII Trường THCS Lộc Hoà Năm học: 2012 - 2013 ___o0o___ I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: Mỗi câu đúng được 0,25 điểm Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Chọn A B C C A B C D C C D D II. PHẦN TỰ LUẬN: Câu 1: (3,0 điểm)  Khái niệm: - Chi tiêu của gia đình là các khoản chi phí để đáp ứng nhu cầu vật 1,5đ chất, văn hoá và tinh thần của các thành viên trong gia đình từ nguồn thu nhập của họ.  Chi tiêu cho nhu cầu vật chất: - Chi tiêu cho ăn, may mặc, ở; 0,5đ - Chi tiêu cho nhu cầu đi lại; 0,5đ - Chi tiêu cho chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ. 0,5đ Câu 2: Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm: do ăn phải - Thực phẩm có sẵn chất độc; 0,5đ - Thực phẩm bị nhiễm chất độc hóa học; 0,5đ - Thực phẩm bị ôi thiu, biến chất; 0,5đ - Thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của VSV. 0,5đ Câu 3: Các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình: - Đáp ứng nhu cầu của các thành viên; 0,5đ - Tuỳ thuộc vào điều kiện tài chính; 0,5đ - Đảm bảo cân bằng các chất dinh dưỡng; 0,5đ - Thường xuyên thay đổi món ăn. 0,5đ Lộc Hoà, ngày 17 tháng 03 năm 2013 Duyệt của Tổ trưởng GV ra đề NGUYỄN THỊ ÁNH LOAN DUYỆT CỦA BGH
  4. Phòng GD – ĐT Long Hồ MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HKII Trường THCS Lộc Hoà Năm học: 2012 – 2013 ___o0o___ MÔN: CÔNG NGHỆ 6 Mức độ kiến thức - kĩ năng Nội dung Biết Hiểu Vận dụng TN TL TN TL TN TL 1. Cơ sở ăn uống hợp lí 1 2 3 (0,25) (0,25) (0,25) 2. Vệ sinh an toàn thực 7, 9 10 2 phẩm (0,50) (0,25) (2,0) 3. Bảo quản chất dinh 4 dưỡng trong chế biến (0,25) 4. Các phương pháp chế 11 5 biến (0,25) (0,25) 5. Tỉa hoa trang trí 8 (0,25) 6. Tổ chức bữa ăn hợp lí 6 3 trong gia đình (0,25) (2,0) 7. Quy trình tổ chức bữa ăn 8. Thu nhập của gia đình 12 (0,25) 9. Chi tiêu của gia đình 1a 1b (1,5) (1,5) Tổng số câu 6 ½ 4 1½ 2 1 Tổng số điểm 1,5 1,5 1,0 3,5 0,5 2,0 (15%) (15%) (10%) (35%) (5%) (20%)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2