intTypePromotion=1
ADSENSE

Để lấy được niềm tin từ khách hàng

Chia sẻ: Tu Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

208
lượt xem
105
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sự trung thực, chân thành chính là phương pháp giao tiếp với khách hàng hiệu quả nhất. Chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu làm thế nào để có thể chiếm trọn được niềm tin của khách hàng. Bạn luôn tự quảng cáo rằng dịch vụ của mình là số 1, là hoàn hảo nhất, nhưng thực tâm, bạn cũng biết rằng điều đó không hoàn toàn là chính xác. Bạn nói với khách hàng rằng shop thời trang của mình đã được mở từ rất lâu và có uy tín trên thị trường, thế nhưng, thực tế là shop của...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Để lấy được niềm tin từ khách hàng

  1. Để lấy được niềm tin từ khách hàng Sự trung thực, chân thành chính là phương pháp giao tiếp với khách hàng hiệu quả nhất. Chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu làm thế nào để có thể chiếm trọn được niềm tin của khách hàng. Bạn luôn tự quảng cáo rằng dịch vụ của mình là số 1, là hoàn hảo nhất, nhưng thực tâm, bạn cũng biết rằng điều đó không hoàn toàn là chính xác. Bạn nói
  2. với khách hàng rằng shop thời trang của mình đã được mở từ rất lâu và có uy tín trên thị trường, thế nhưng, thực tế là shop của bạn mới chỉ được mở cách đây vài ba tháng... Với cung cách làm việc như vậy, bạn đã không chỉ làm lãng phí thời gian của khách hàng mà còn khiến cho họ phải thất vọng khi đối diện với “sự thật”. Những người quản lý cấp cao sẽ không bao giờ biết được phản ứng tức giận của khách hàng sẽ như thế nào khi họ biết được “sự thật” này. Người sẽ phải hứng chịu ở đây chính là những nhân viên cấp dưới, đặc biệt là người làm trong bộ phận phải tiếp xúc với khách hàng thường xuyên như bộ phận Chăm sóc khách hàng, bộ phận Bán hàng... Có rất nhiều nhân viên đã từng phải “nói dối” với sếp của rằng họ đã “nói dối” theo những gì sếp dặn với khách hàng. Điều này thật điên rồ phải không? Đây chính là một trong những sai lầm lớn nhất mà doanh nghiệp thường mắc phải. Nếu chính khách hàng của bạn không tin tưởng vào bạn thì làm sao họ có thể giới thiệu bạn bè của họ đến với sản phẩm của bạn. Và những nhân viên của bạn cũng làm sao có thể cảm thấy tự tin khi giới thiệu về sản phẩm của bạn đến với khách hàng. Bạn nên thay đổi cách làm việc như thế nào?
  3. Tại sao bạn lại không cố gắng để trở thành một người trung thực? Sự chân thật của bạn sẽ lấy được lòng tin từ phía khách hàng. Thậm chí, ngay cả khi bạn cho khách hàng biết rằng, dịch vụ của mình không thể đáp ứng được nhu cầu của họ thì họ cũng sẽ rất biết ơn bạn vì bạn đã nói sự thật để họ có thể tìm một nhà cung cấp khác. Và họ sẽ nhớ tới bạn nếu một ai đó cần tới dịch vụ của bạn. Trong xã hội hiện nay, sự trung thực rất có giá trị và được đánh giá cao, bởi lẽ, nó sẽ khiến cho mọi người có thái độ tốt về những việc bạn làm. Bạn sẽ được gì nếu nhận được thái độ tích cực từ phía khách hàng? Đương nhiên, sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ được khách hàng quảng cáo cho một cách miễn phí. Điều này sẽ có giá trị hơn nhiều so với những quảng cáo bạn phải bỏ tiền ra mua trên báo hay TV. Qua những tờ chứng nhận, khách hàng sẽ biết bạn đã từng hợp tác với ai và những khách hàng tiềm năng sẽ thử đặt mình vào vị trí của những đối tác đó và tự hỏi: “Công ty đó có giống mình không? Họ có gặp phải những vấn đề mà mình đang mắc phải không?” Đây là lí do tại sao việc sử dụng tên công ty, các thông tin và hình ảnh liên quan một cách đầy đủ lại có vai trò quan trọng. Trong đó, hình ảnh là một yếu tố thiết yếu bởi khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin cũng như hình ảnh về công ty bạn nếu họ cảm thấy sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp phù hợp với những yêu cầu mà họ đề ra.
  4. Trong môi trường kinh doanh hiện nay, bạn sẽ đối diện với rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực mình tham gia. Chính vì vậy, để khách hàng có thể nhận ra bạn và có cái nhìn tích cực về bạn là một điều vô cùng quan trọng. Để làm được điều đó, hãy nhớ rằng, tất cả phải được bắt đầu bằng sự trung thực.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2