intTypePromotion=3

Đề ôn luyện thi rung chuông vàng lớp 5

Chia sẻ: Dinh Phong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

0
2.476
lượt xem
414
download

Đề ôn luyện thi rung chuông vàng lớp 5

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu đề ôn luyện thi rung chuông vàng lớp 5 dành cho quý thầy cô và các bạn học sinh lớp 5 nhằm củng cố kiến thức và luyện thi Rung chuông vàng lớp 5 về từ trái nghĩa, diện tích hình chữ nhật, Địa lý 5, Lịch sử 5. Mời các bạn tham khảo ôn tập, chúc các bạn thi tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề ôn luyện thi rung chuông vàng lớp 5

  1. ĐỀ ÔN LUYỆN THI RUNG CHUÔNG VÀNG Câu 1: Tìm từ trái nghĩa với từ "độc" trong câu sau: Nấm có màu đỏ thường là nấm độc. Đáp án: lành Câu 2: Kết quả của biểu thức sau có tận cùng là chữ số nào? 2732010 – 8 x 18 x 28 x 38 x 48 x 58 x 68 x 78 x 88 x 98 Đáp án: Chữ số 6 Câu 3: Ngôi trường được coi là trường đại học đầu tiên của nước ta có tên là gì? Đáp án: Quốc Tử Giám Câu 4: Viết kết quả của phép tính sau: aaaa : aa = ? Đáp án: 101 Câu 5: Trong bài Tập đọc “Cái gì quý nhất" (SGK Tiếng Việt 5, Tập 1), thầy giáo giải thích cái gì quý nhất? Đáp án: Người lao động Câu 6: Trong các từ sau đây, từ nào không cùng nhóm với các từ còn lại: thướt tha, thật thà, nhỏ nhẹ, may mắn, lung linh. Đáp án: nhỏ nhẹ Câu 7: Viết số nhỏ nhất có 5 chữ số khác nhau chia hết cho 9? Đáp án: 10 269 Câu 8: Thời gian từ ngày đầu tháng đến ngày sinh của Dương gấp ba lần thời gian từ ngày sinh của Dương đến cuối tháng. Hỏi Dương sinh vào ngày tháng nào. Đáp án: Ngày 21 tháng 2 năm thường. Câu 9: Nước ta có ............. dân tộc. Dân tộc có số dân đông nhất là dân tộc ..... Đáp án: (54 dân tộc, Kinh) Câu 10: Số lớn nhất có 7 chữ số khác nhau chia hết cho 5 là............................... Đáp án: (9876540) Câu 11 : Muỗi là động vật trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết có tên là: Đáp án: (muỗi vằn) Câu 12 : Câu tục ngữ: “Có công mài sắt, có ngày nên kim” nói về truyền thống quý báu nào của dân tộc ta ? a. Thương yêu b. Bất khuất c. Yêu nước d. Lao động cần cù Đáp án: d. Lao động cần cù Câu 13: Bác Hồ sinh vào ngày..... tháng...... năm ......... Đáp án: (19/5/1890) Câu 14 : Đỉnh núi nào được coi là “nóc nhà" của Đông Dương? Đáp án: Đỉnh Phan - xi - păng Câu 15 : Sông được lấy làm ranh giới chia cắt giữa Đàng Ngoài và Đàng Trong của nước ta là sông.................................................. Đáp án: (Sông Gianh) 1 Câu 16 : Một hình vuông có diện tích là 9 cm2. Vậy cạnh của hình vuông đó 4 là............cm Đáp án: (6)
  2. Câu 17 : Cây lúa được trồng nhiều nhất là đồng bằng nào? Đáp án: (Nam Bộ) Câu 18 : Trong các từ sau: Đỏ mọng, đỏ ửng, đỏ lòm. Từ không dùng để tả màu của quả là từ............................................. Đáp án: (đỏ lòm) Câu 19 : Một người viết liên tiếp nhóm chữ HAIDUONGXANH thành dãy HAIDUONGXANH HAIDUONGXANH… Một người khác đếm được 2010 chữ cái A. Hỏi trong dãy chữ đó có bao nhiêu chữ cái G? Đáp án: 1005 Câu 20 : Bức tranh sơn dầu "Thiếu nữ bên hoa huệ " của hoạ sĩ nào ? a. Trần Văn Cẩn b.Tô Ngọc Vân c. Lương Xuân Nhị d. Đường Ngọc Cảnh. Đáp án: b.Tô Ngọc Vân Câu 21 : Có một đàn trâu và một số cậu bé. Nếu mỗi cậu bé cưỡi một con trâu thì còn thừa một cậu bé. Nếu hai cậu bé cưỡi chung một con trâu thì thừa một con trâu. Vậy sẽ có ............cậu bé và ....................con trâu Đáp án: (4 cậu bé và 3 con trâu) Câu 22: Hai con sông lớn nhất Miền Bắc là sông.........................và sông................ Đáp án: ( Sông Hồng và Sông Thái Bình) Câu 23: Bài Quốc ca Việt Nam do nhạc sĩ................................. sáng tác Đáp án: (Văn Cao) Câu 24: Hai tam giác có hai cạnh đáy bằng nhau, hai tam giác này có diện tích bằng nhau khi....................................................... Đáp án: (Chiều cao bằng nhau) Câu 25 : Trường ..................................... là trường Đại học đầu tiên của nước ta ? Đáp án: (Quốc Tử Giám) Câu 26 : Các từ : yêu thương, tin tưởng,căm ghét thuộc từ loại ........................ Đáp án: động từ) Câu 27: Quanh mình tua tủa những gai Xanh thì xanh lét chẳng ai muốn dùng Chín thì rực rỡ lửa hồng Tấm lòng son sắt, bạn cùng nước non Là quả ............................. Đáp án: (Quả gấc) Câu 28: Tỉ số phần trăm của hai số 3 và 8 là bao nhiêu? Đáp án: ( 3 : 8 = 3/8 = 0,375 = 37,5%) Câu 29: Có bao nhiêu số chẵn có hai chữ số khác nhau? Đáp án: 41 số (Có 45 số chẵn có hai chữ số. 4 số trong đó có hai chữ số giống nhau (22, 44, 66, 88) nên có 45- 4= 41 số chẵn) Câu 30: .(Lịch sử) Ai là người quyết định dời kinh đô từ Hoa Lư – Ninh Bình vè Thăng Long – Hà Nội ? a) Lí Nam Đế b) Lí Thái Tông c) Lí Công Uẩn d) Lí Nhân Tông Đáp án: c) Lí Công Uẩn
  3. Câu 31: Quãng đường từ cổng UBND xã đến cổng trườngTiểu học là 500mét. Trên quãng đường ấy (bắtđầu từ cổng UB) cứ 50mét người ta dựng một cột đèn cao áp. Hỏi có tất cả bao nhiêu cột đèn đã được dựng lên? Đáp án: 11. Câu 32: Cặp từ: “Nếu - thì” trong câu thơ sau biểu thị quan hệ gì ? “ Nếu hoa có ở trời cao thì bầy ong cũng mang vào mật thơm” A. Quan hệ nguyên nhân - kết quả. B. Quan hệ giả thiết - kết quả. C. Quan hệ tương phản. D. Quan hệ tăng tiến. Đáp án: B. Quan hệ giả thiết - kết quả. Câu 33: Nhóm từ nào chứa từ “đồng nghĩa”. A. Đánh giày, đánh đàn, đánh cá. B. Đồng lúa xanh rờn, bãi ngô xanh biếc, nước da xanh xao. C. Giá sách, giá bán lẻ. Đáp án: B. Đồng lúa xanh rờn, bãi ngô xanh biếc, nước da xanh xao. Câu 34: Hiện nay, mẹ hơn con 24 tuổi và tuổi mẹ gấp 3 lần tuổi con. Hỏi sau đây 3 năm con bao nhiêu tuổi? A. 8 tuổi B. 12 tuổi C. 15 tuổi Đáp án: C. 15 tuổi Câu 35: Nhờ có sự ....................... mà các thế hệ trong mỗi gia đình,dòng họ được duy trì . Đáp án: (sinh sản) Câu 36: Trạng Nguyên trẻ nhất nước ta là ................................................. Đáp án: (Nguyễn Hiền) Câu 37: Chọn số thích hợp điền vào chỗ ........... 2; 5; .......; 23; 47; 95 Đáp án: (11) Câu 38: Trong tiếng Quyến có : A- Âm đệm là u, âm chính là yê, âm cuối n. B- Âm đệm là y, âm chính là ê, âm cuối là n. C- Không có âm đệm, âm chính là yê, âm cuối là n. Đáp án: A- Âm đệm là u, âm chính là yê, âm cuối n. 9 Câu 39: Viết số 26 dưới dạng số thập phân là: 12 a, 267,5 b, 26,75 c, 2,675 d, 0,2675 Đáp án: Câu 40: Vịnh Hạ Long là: A- Khu di tích lịch sử. B- Nơi nghỉ mát nổi tiếng. C- Thắng cảnh đẹp nổi tiếng của nước ta. D- Bãi tắm đẹp.
  4. Đáp án: C- Thắng cảnh đẹp nổi tiếng của nước ta Câu 41: Những từ ngữ miêu tả tiếng sóng là: A- ì ầm, ào ào, ầm ầm, ì oạp. B- Lăn tăn, ào ào, ì ầm, ì ầm, ì oạp. C- Cuồn cuộn, ào ào, ầm ầm, oàm oạp. D- ì oạp, lăn tăn, ào ào, ầm ầm. Đáp án: A- ì ầm, ào ào, ầm ầm, ì oạp. 5 Câu 42: Quãng đường từ nhà em đến công viên dài km. Em đã đi bộ được 4 7 quãng đường đó. Hỏi em đã đi bộ được quãng đường dài bao nhiêu? 10 12 6 8 7 a, km b, km c, km d, km 14 7 7 8 Đáp án: Câu 43: Câu nào có từ “đầu” mang nghĩa gốc ? A- Miếng trầu mở đầu câu chuyện. B- Cây đa, giếng nước đầu làng. C- Đầu tường lửa lựu lập loè đâm bông. D- Bà em đầu tóc bạc phơ. Đáp án: D-Bà em đầu tóc bạc phơ. Câu 44: Sau khi thụ phấn, noãn biến đổi thành gì? Đáp án: Hạt Câu 45: Câu nào có từ “ngon” được dùng với nghĩa gốc ? A. Bài toán này thì Lan làm ngon à. B. Món ăn này rất ngon. C. Trời mưa ngon lành. D. Em bé ngủ ngon giấc. Đáp án: B. Món ăn này rất ngon. 1 1 Câu 46: bao gạo thì nặng hơn bao gạo đó 5 kg. Hỏi bao gạo đó nặng mấy kg? 3 4 a, 30 kg b, 45kg c, 60kg d, 120kg Đáp án: C Câu 47: Mua 5 m vải hết 90 000 đồng. Hỏi với 144 000đồng thì mua được mấy m vải như thế? a, 18m b, 8m c, 288m d, 45m Đáp án: B Câu 48: “Hối hả” có nghĩa là gì ? A. Rất vội vã, muốn làm việc gì đó cho thật nhanh. B. Mừng vui, phấn khởi vì được như ý. C. Vất vả vì dốc sức để làm cho thật nhanh. Đáp án: A. Rất vội vã, muốn làm việc gì đó cho thật nhanh. Câu 49: Một bông hoa vừa có nhị vừa có nhụy gọi là hoa gì? Đáp án: Hoa lưỡng tính Câu 50: Nhóm cặp quan hệ từ nào biểu thị quan hệ nguyên nhân - Kết quả ?
  5. A. Vì... nên..., do... nên..., nhờ... mà.... B. Nếu... thì..., hễ... thì... C. Tuy... nhưng..., mặc dù... nhưng... D. Không những... mà..., Không chỉ... mà... Đáp án: A. Vì... nên..., do... nên..., nhờ... mà.... Câu 51: Dòng nào dưới đây maf các từ đều có tiếng “nhân” mang nghĩa lòng thương người. A. Nhân danh, nhân ái, nhân nghĩa. B. Nhân đức, nhân hậu, nhân nghĩa. C. nhân dân, nhân đức, nhân ái. D. Nhân hậu, nhân từ, nhân dịp. Đáp án: B. Nhân đức, nhân hậu, nhân nghĩa. 7 1 Câu 52: Nếu giá trị biểu thức a - bằng giá trị của biểu thức  2 thì giá trị của a 8 2 là: 7 5 13 3 a, 2 b, 1 c, d, 3 8 8 8 8 3 Đáp án: d, 3 8 Câu 53: Hiệp định Pa-ri được kí tại : A- Mĩ B- Pháp C- Liên Xô Đáp án: Pháp Câu 54: Cho hai số 16 và 8. Nếu chia hiệu của hai số cho tổng của chúng thì sẽ được kết quả là bao nhiêu? 1 1 3 2 a, b, c, d, 4 3 4 3 1 Đáp án: b, 3 Câu 55: Cấu tạo tiếng đầy đủ gồm : A- Âm đầu, âm đệm, âm cuối, dấu thanh. B- Âm đầu, âm đệm, âm chính, âm cuối, dấu thanh. C- Âm đầu, âm đệm, âm chính, đấu thanh. D- Âm đầu, âm đệm, âm chính, âm cuối. Đáp án: B- Âm đầu, âm đệm, âm chính, âm cuối, dấu thanh. Câu 56: Có thể viết được bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau mà các chữ số của chúng đều là những số lẻ? Đáp án: 60 2 3 Câu 57: Điền phân số thích hợp vào chỗ chấm :  ....  . Chọn một trong các 5 5 phân số sau : 1 1 3 2 A. . B. . C. . D. . 4 2 4 6
  6. 1 Đáp án: B. . 2 Câu 58: Tiếng “chuyện” có âm chính là...? A. Ch B. u C. y D. yê Đáp án: yê Câu 59: Một quả táo cân nặng 50 gam thì cần bao nhiêu quả táo như vậy để được 1 kg ? a.10 quả b. 20 quả c.40 quả 100 quả Đáp án: B Câu 60: Trung bình cộng của 4 số là 14, biết trung bình cộng của 3 trong 4 số đó là 15. Tìm số còn lại. A. 11 B. 12 C. 13 D. 15 Đáp án: A. 11 Câu 61: Con sông nào chảy qua địa phận Hà Nội A- Sông Hồng C- Sông Thương B- Sông Mã D- Sông Luộc Đáp án: Sông Hồng Câu 62: Vừa gà vừa chó Bó lại cho tròn Cả thảy 4 con Có 10 chân chẵn. Hỏi có mấy con gà, mấy con chó ? Đáp án: 3 gà, 1 chó Câu 63: Bộ phận nào trờn cơ thể thằn lằn có khả năng mọc lại? Đáp án: Đuôi Câu 64: Trong buổi đi viếng nghĩ trang liệt sĩ. Học sinh lớp 5 xếp hàng như sau: Đầu hàng là nữ; cứ 3 bạn nữ thì đến 2 bạn nam. Hỏi bạn thứ 101 là nam hay nữ ? Đáp án: nữ Câu 65: Vị tướng nào đã lãnh đạo quân ta đánh đuổi quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng? Đáp án: Ngô Quyền Câu 66: Từ nào không phải từ láy: a, Mơ mộng b, cần mẫn c, ung dung d, mơ màng Đáp án: mơ mộng 8  48  15 Câu 67: Kết quả của phép tính là: 30  16  24 1 1 1 1 a, b, c, d, 2 4 3 5 1 Đáp án: a, 2
  7. 5 Câu 68: bao gạo nặng 35kg. Hỏi bao gạo nặng bao nhiêu kg? 7 a, 25 kg b, 49kg c, 70 kg d, 420 kg Đáp án: b, 49kg Câu 69: “ Rón rén” có nghĩa là: A- Chậm chạp B- Nhẹ nhàng C- Nhanh nhẹn D- Vội vàng Đáp án: B- Nhẹ nhàng 3535 111111 Câu 70: Hãy so sánh:  1 7272 242424 Câu 71: Dòng nào có từ đồng âm ? A- Ngoài đồng – cánh đồng. B- Con ba ba – ba con C- Mũi súng – mũi tàu. D- Cờ vua - cờ cá ngựa. Đáp án: B- Con ba ba – ba con 7 4 2005 Câu 72: Hãy so sánh: : 8 5 2006 Câu 73: Câu “Khôn ngoan đối đáp người ngoài Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau” Nói về truyền thống nào của nhân dân ta ? a. Nhân ái b. Yêu nước c. Đoàn kết d. Lao động cần cù Đáp án: c. Đoàn kết 2 Câu 74: Lan cao 1m 5cm. Anh Minh cao hơn Lan chiều cao của Lan. Hỏi chiều 7 cao của anh Minh? a, 1m 35 cm b, 30 cm c, 120 cm d, 130 cm Đáp án: a, 1m 35 cm 1 1 Câu 75: 2 gấp bao nhiêu lần : 4 8 a, 24 lần b, 18 lần c, 12 lần d, 9 lần Đáp án: b, 18 lần Câu 76: Nghĩa quân Lam Sơn do Lê Lợi lãnh đạo chống lại quân xâm lược: A- Nam Hán B- Tống C- Minh Đáp án: C- Minh Câu 77: Mỗi người có thể có một cách hiểu khác nhau về hạnh phúc, theo em trong các yếu tố sau đây, yếu tố nào quan trọng nhất để tạo nên một gia đình hạnh phúc. A. Giàu có. B. Con cái học giỏi. C. Mọi người sống hòa thuận. D. Bố mẹ có chức vụ cao. Đáp án: C. Mọi người sống hòa thuận Câu 78: Phân số nào có thể viết thành phân số thập phân: 71 8 5 25 a, b, c, d, 125 15 6 60
  8. 71 Đáp án: a, 125 Câu 79: Muốn đắp xong một nền nhà trong 6 ngày, cần có 8 người. Hỏi muốn đắp xong nền nhà trong 4 ngày thì cần có bao nhiêu người? (Sức làm như nhau) a, 10 người b, 48 người c, 12 người d, 6 người Đáp án: c, 12 người Câu 80: Tiếng “quá” có nguyên âm đôi là ua đúng hay sai? Đáp án: sai Câu 81: Năm nay bố hơn con 40 tuổi. tính ra hai năm nữa thì bố gấp 5 lần tuổi con. Tính tuổi mỗi người hiện nay? Đáp án: Con 8 tuổi; Bố 48 tuổi. Câu 82: : Khăn quàng đỏ các em đang mang trên vai có hình dạng một tam giác cân, được may theo tỉ lệ quy định có chiều cao bằng ………. 1 1 1 1 a) cạnh đáy b) cạnh đáy c) cạnh đáy d) cạnh đáy 2 3 4 5 1 Đáp án: c) cạnh đáy 4 Câu 83: Các từ “đầy, chan hoà, lênh láng, giàn giụa; ăm ắp; chan chứa” là những từ? a, Đồng âm b, Nhiều nghĩa c, đồng nghĩa Đáp án: c, đồng nghĩa Câu 84: Có bao nhiêu gam trong 2,7 tấn? Đáp án: 2700000 Câu 85: Biển bao bọc phía nào ở nước ta: a, Phía đông, phía nam, và tây nam. b, Phía đông, phía nam và phía bắc. c, Phía bắc, phía đông và phía tây. d, Tất cả các ý nêu trên. Đáp án: a, Phía đông, phía nam, và tây nam 1 Câu 86: Tìm chữ số thứ 77777 sau dấu phẩy của số thập phân bằng . 7 Đáp án: chữ số 5 Câu 87: Trong chiến dịch Điện Biên Phủ ta mở mấy đợt tấn công ? Đáp án: Ba đợt Câu 88: Xếp 100 tờ giấy chồng nhau thì có độ dày 2,5 cm. Hỏi 0,75mm là độ dày của mấy tờ giấy xếp chồng lên nhau? a, 4 tờ b, 2 tờ c, 3 tờ d, 5 tờ Đáp án: c, 3 tờ Câu 89: Từ “nỗi nhớ” thuộc từ loại nào? a, Danh từ b, Động từ c, Tính từ Đáp án: a, Danh từ Câu 90: Giá 1,5kg đường là 18000 đồng. Hỏi giá 2,5kg đường cùng loại là bao nhiêu đồng? a, 20 000 b, 12 000 c, 30 000 d, 45 000
  9. Đáp án: c, 30 000 Câu 91: Trong hộp có 15 viên bi đỏ, 14 viên bi xanh, 10 viên bi vàng. Hỏi phải lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi thì chắc chắn trong đó có 10 viên bi cùng màu (không nhìn vào hộp) Đáp án: 28 viên Câu 92: Từ “thơm” trong câu “Tiếng thơm để lại muôn đời.” được dùng với nghĩa gốc hay nghĩa chuyển? Đáp án: chuyển Câu 93: Từ nào dưới đây trái nghĩa với từ tuyệt vọng? a, vô vọng b, hi vọng c, thất vọng Đáp án: b, hi vọng Câu 94: Những từ nào trong các từ dưới đây là từ láy? a, êm ấm b, loăng quăng c, mong muốn d, phẳng lặng Đáp án: b, loăng quăng Câu 95: Khoanh tròn từ ghép tổng hợp trong nhóm từ sau: a, sách vở b, nhà ngói c, cây mai d, ong mật Đáp án: a, sách vở Câu 97: Các từ đồng nghĩa diễn tả độ cao là: A- Chót vót, bao la, vòi vọi. B- Vòi vọi, mênh mông, thăm thẳm. C- Lênh khênh, chót vót, lêu nghêu. D- Ngất ngưởng, lênh khênh, thênh thang. Đáp án: Lênh khênh, chót vót, lêu nghêu. Câu 98: Trên một cái thang gồm 10 bậc thì có tất cả bao nhiêu hình thang a, 45 hình thang b, 10 hình thang c, 20 hình thang d, 35 hình thang Đáp án: 45 Câu 99: 2m2 9cm2= 2009 cm2 đúng hay sai? Đáp án: Sai(=20009cm2) Câu 100: Câu văn: “Những giọt mưa thu cũng dịu dàng, se sẽ như tiếng bước chân nhón nhẹ nhàng trên thảm lá khô”, có sử dụng những biện pháp nghệ thuật nào? Đáp án: so sánh và nhân hoá Câu 101: Từ "hay" trong câu sau thuộc từ loại nào: Anh đã hay tin gì chưa? Đáp án: Động từ Câu 102: . Năng lượng nào không phải năng lượng sạch trong các loại năng lượng sau: a/ Mặt trời. b/ nước. c/ than đá. d/ Điện. Đáp án: c/ than đá Câu 103: Trận đánh cứ điểm Đông Khê mở màn cho chiến dịch nào ? A- Chiến dịch Việt Bắc thu đông 1947 . B- Chiến d ịch Biên giới thu đô ng 1950 C- Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954 .
  10. D- Chiến dịch Hồ Chí Minh 1975 . Đáp án: B- Chiến dịch Biên giới thu đô ng 1950 Câu 104: Câu nào dùng sai quan hệ từ ? A. Vì trời mưa to nên đường lầy lội. C. Đất có nhiều chất màu vì nuôi cây lớn. B. Hùng gầy nhưng rất khoẻ. D. Đêm càng về khuya, trăng càng sáng. Đáp án: C. Đất có chất màu vì nuôi cây lớn. Câu 105: Một cửa hàng bán được 24 tấn hàng, chiếm 32% số hàng có trong kho.Hỏi cửa hàng đó có bao nhiêu tấn hàng? A. 75 tấn B. 133,3 tấn C. 768 tấn D. 240 tấn Đáp án: A. 75 tấn Câu 106: . Số cần điền vào chỗ chấm của 23 m2 = .....ha ? A. 0,23 B. 0,023 C. 0,0023 D. 0,00023 Đáp án: C- 0,0023 Câu 107: Từ “cần mẫn” nghĩa là: a. Rộng lượng b. Ham hoạt động c. Dám dấu tranh với cái xấu d. Siêng năng và lanh lợi Đáp án: d. Siêng năng và lanh lợi 3 Câu 108: Phân số nào cách xa nhất: 20 9 21 1 1 a, b, c, d, 40 100 4 5 1 Đáp án: 4 Câu 109: Một thuyền máy chở được 300 bao hàng, mỗi bao nặng 50 kg. Nếu thuyền máy đó chở loại bao nặng 75 kg thì được bao nhiêu bao? a, 100 bao b,225 bao c, 150 bao d, 200 bao Đáp án: d, 200 bao Câu 110: “Trẻ người non dạ” nghĩa là: a. Còn ngây thơ, dại dột, chưa biết suy nghĩ chín chắn b. Người còn trẻ thì chưa biết suy nghĩ c. Trẻ thì hay làm điều sai trái d. Suy nghĩ hời hợt Đáp án: a. Còn ngây thơ, dại dột, chưa biết suy nghĩ chín chắn Câu 111: : Câu tục ngữ “Chỗ ướt mẹ nằm, chỗ ráo con lăn” ý nói : a. Lòng thương con của người mẹ b. Mẹ bao giờ cũng nhường những gì tốt nhất cho con c. Sự nhường nhịn của người mẹ d. Sự can đảm của người mẹ Đáp án: b. Mẹ bao giờ cũng nhường những gì tốt nhất cho con Câu 112: Sông Nin thuộc: a. Châu Á b. Châu Âu c.Châu Phi d. Châu Mỹ Đáp án: c.Châu Phi Câu 113: Châu Á giáp với: a. Châu Âu và châu Phi. b. Châu Phi và Đại Dương. c. Châu Mỹ và châu Âu. d. Châu Mỹ và châu Phi
  11. Đáp án: a. Châu Âu và châu Phi. Câu 114: Kim giờ của đồng hồ quay 12 vòng trong thời gian bao nhiêu lâu? A. 12 giờ B. 6 giờ C.12 ngày D. 6 ngày Đáp án: 6 ngày Câu 115: Loại cây nào sau đây có hoa đực và hoa cái riêng ? a. Bí đao b. Sen c. Dâm bụt d. Chuối Đáp án: a. Bí đao Câu 116: Ếch thường đẻ trứng vào mùa nào ? a. Mùa xuân b. Mùa hạ c. Mùa thu d. Mùa đông Đáp án: b. Mùa hạ Câu 117: Tài nguyên thiên nhiên là gì ? a. Là những của cải do con người tạo ra b. Là những đồ dùng, vật dụng trong nhà c. Là những của cải có sẵn trong môi trường tự nhiên d. Là những dụng cụ để sản xuất trên đồng ruộng Đáp án: c. Là những của cải có sẵn trong môi trường tự nhiên Câu 118: Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không diễn ra trong khoảng : a. 12 ngày đêm b. 56 ngày đêm c. 75 ngày đêm d. 29 ngày đêm Đáp án: 12 ngày đêm Câu 119: Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình là một trong những công trình lớn nhất thời đó ở : a. Miền Bắc b. Miền Trung c. Miền Nam Đáp án: Miền Bắc Câu 120: Dòng nào dưới đây gồm các từ đồng nghĩa với từ tuyệt vời ? A- Tuyệt trần, tuyệt mỹ, tuyệt đối B- Tuyệt trần, tuyệt diệu, tuyệt mỹ C- Tuyệt diệu, tuyệt trần, tuyệt thực Đáp án: B- Tuyệt trần, tuyệt diệu, tuyệt mỹ Câu 121: Toán Trong hình vẽ sau có bao nhiêu hình tam giác? Đáp án: 20 hình Câu 122: Câu: “Với những kinh nghiệm quý báu về cách tìm đường trong rừng, thậm chí có cả những lần anh đã lạc trong rừng tới gần một tuần lễ.” còn thiếu bộ phận nào?
  12. Đáp án: chủ ngữ - vị ngữ. Câu 123: Dòng nào sau đây chỉ gồm các từ láy: A. mảnh mai, mặn mà, mềm mỏng, mềm mại B. nhã nhặn, nhẹ nhàng, nhí nhảnh, nhỏ nhẹ C. thấp thoáng, thướt tha, thánh thót, gập ghềnh Đáp án: C- thấp thoáng, thướt tha, thánh thót, gập ghềnh Câu 124: Trong câu:“ ánh đèn từ muôn ngàn ô vuông cửa sổ loãng đi rất nhanh và thưa thớt.” từ “loãng”thuộc từ loại nào? Đáp án: Tính từ Câu 125: Câu văn: Mẹ hỏi em: “ Hôm nay con làm bài kiểm tra tốt chứ?” thuộc kiểu câu gì? A. Câu hỏi B. Câu kể C. Câu cảm Đáp án: B. Câu kể Câu 126: Có mấy cách xếp 4 quyển sách chồng lên nhau ? A- 4 cách B- 12 cách C- 24 cách Đáp án: C- 24 cách Câu 127: Phép chia có thương là 8. Nếu gấp số bị chia lên 2 lần, giảm số chia 2 lần thì thương mới là bao nhiêu ? Đáp án: 32

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản