Đề tài: Mạch cảm biến mưa

Chia sẻ: Goi Xanh Xanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
493
lượt xem
173
download

Đề tài: Mạch cảm biến mưa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Điều này phát hiện mưa sẽ cho bạn một người đứng đầu lên ngay lập tức nó bắt đầu mưa, hy vọng cho bạn thời gian để đóng cửa sổ và mang lại tài sản. Các mạch chạy pin rút ra hầu như không có hiện khi bị cảm biến là khô và tiêu thụ hiện nay là thấp còi khi được kích hoạt do đó, một vài tế bào AA sẽ kéo dài một thời gian dài. Thay phiên, một nguồn cung cấp điện đúc với bộ điều chỉnh điện áp đơn giản để giảm điện áp tới 3...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề tài: Mạch cảm biến mưa

  1. ĐỀ TÀI: Đề tài:Mạch cảm biến mưa,khi có mưa rơi thì tự động đóng cửa. Điều này phát hiện mưa sẽ cho bạn một người đứng đầu lên ngay lập tức nó bắt đầu mưa, hy vọng cho bạn thời gian để đóng cửa sổ và mang lại tài sản. Các mạch chạy pin rút ra hầu như không có hiện khi bị cảm biến là khô và tiêu thụ hiện nay là thấp còi khi được kích hoạt do đó, một vài tế bào AA sẽ kéo dài một thời gian dài. Thay phiên, một nguồn cung cấp điện đúc với bộ điều chỉnh điện áp đơn giản để giảm điện áp tới 3 volt có thể được sử dụng. Mạch cơ bản là một mạch flasher tiện dụng hoạt động tốt trên chỉ 3 volt bằng cách sử dụng bóng bán dẫn silicon thông thường. Khi mạch được kích hoạt, các buzzer là xung về một lần / giây cho một thời gian rất ngắn, cho nó một "nước nhỏ giọt" âm thanh mà dường như thích hợp.Một chậm, tiếng bíp dài hơn có thể có bằng cách tăng UF 1 tụ điện.Các điện trở k 10 tháng năm được tăng lên trong một thời gian dài mà không có tiếng bíp giảm tỷ lệ beep nhưng tại một số điểm mạch sẽ dừng hoạt động tốt, tùy thuộc vào thu được của các bóng bán dẫn.
  2. Phụ tùng cân nhắc: n • Chỉ cần về bất cứ b bóng bán d sẽ làm việc nhưn nếu bạn chọn để sử dẫn ng ử dụng cũ hơn, bóng bán dẫn đ g được thấp t trong hộp k loại ch vì họ là kim hỉ như vậy tốt tìm kiế (như tô đã làm), nó có thể l tốt nhất để thử một ếm ôi là k 4,7 và 2,2 UF tha cho 10 k và UF 1. (Tôi khôn có vấn đ với một ay . ng đề t 2N2222 và 2N290 với các g trị được hiển thị n 06 giá c nhưng nhữ loại ững hiện đại.) • Các điện trở không quan trọn ở tất cả và bất kỳ l hoặc k thước n g ng loại kích nên hoạt động tốt v hợp lý c giá trị đ t và các đóng cửa l OK mặc dù các giá là á trị hiển thị là khá p biến. t phổ • Các tụ 1uF có thể đ được chỉ là về bất kỳ loại nào, với một vo nhôm à ỳ olt điện phâ 16 là sự lựa chọn r có thể. Các tụ điện sẽ thấy k ân rất n khoảng 1 / 2 volt th vị đảo ngược vào các thời đ hiên o điểm như v một vo hoặc ca vậy olt ao hơn tụ điện tantali 10 là một lựa chọn t hơn, họ có thể xử lý khoảng đ tốt 10% giá của họ tro đảo ng á ong gược.Một v vùng cực gốm tụ điện không n cũng là một lựa ch tốt như không ngần ngại sử dụng đi giá rẻ m họn ưng iện từ khi có một điện trở lớn tro loạt hạ chế hiện tại đảo ng ó ong ạn n gược và điều này là không chính xác một tàu th dò khô gian sâ y hăm ông âu! • Nó có trrong trường hợp của b g buzzer tiến ồn có xu hướng re ng u etrigger mạch.
  3. • Tôi có dây nó để cấp điện cho mạch ở cả hai vị trí với ý tưởng rằng các thử nghiệm "" vị trí là để xác định nếu cảm biến đã khô đủ để biến mạch trở lại.Chỉ cần một cái cớ để sử dụng chuyển đổi! • Các viên pin AA chỉ là các tế bào kiềm với dây hàn trực tiếp để kết thúc cho các kết nối.Hàn trực tiếp để pin là một quá trình tế nhị và tôi đề nghị một người giữ pin cho solderer kinh nghiệm ít hơn! Bạn phải làm cho các doanh rất nhanh chóng hoặc pin sẽ bị hư!Đừng bám víu vào nó! • Các móng tay mạ đồng có sẵn tại các cửa hàng phần cứng nhất. Mine are 1.4 mm x 19 mm (3/4"). Mine là 1,4 mm x 19 mm (3 / 4 "). Mạch được xây dựng trên bảng mạch đục lỗ và gắn kết trong một hộp nhựa nhỏ:
  4. Không xây dựng hoặc các thành phần rất quan trọng nhưng tôi khuyên bạn nên kết nối với cảm biến để làm cho nó dễ dàng để làm việc trên hộp. Tôi đã sử dụng thông thường 1 / 8 "phong cách kết nối tai nghe.
  5. Các cảm biến mưa có thể được xây dựng nhiều cách và đơn giản chỉ là hai dây dẫn được nối bằng Cầu nước mưa.Một cảm biến đơn giản được thể hiện dưới đây. Hai dây dẫn của dây đồng trần được dệt thông qua các lỗ để các dây dẫn được gần nhau nhưng không tiếp xúc.Thông báo các lỗ từng sử dụng dây dẫn đang chao đảo vì vậy bên dưới các vòng bỏ lỡ nhau điện tử. Điện thoại thông thường được sử dụng cáp để kết nối đến. Các cảm biến trên sẽ kéo dài thời gian hợp lý nhưng một thiết kế thường xuyên hơn được hiển thị dưới đây:
  6. Dưới đây là sau 18 tháng hoặc lâu hơn: Nó vẫn còn làm việc tốt nhưng một số hiển thị đã bị ảnh hưởng của tuổi tác. Thăm dò này sẽ có giá ít nhất là 6 cent!Nó bao gồm một xu và nickel kẹp cùng với một chất cách điện bằng nhựa ở giữa.Giọt mưa thu hẹp khoảng cách giữa các đồng tiền, gây ra mạch. Đơn vị là khá thời tiết và nên cuối năm.Đây là cách để làm cho nó: Trước tiên, khoan một lỗ nhỏ ở trung tâm của một xu chỉ đủ lớn cho một đồng mạ móng tay đi qua. Hàn đứng đầu móng tay để penny với một phi lê hoàn thành để con dấu ra mưa.Bây giờ tìm thấy một tấm mỏng bằng nhựa khá lớn hơn chút ít so với các penny. nguồn có thể bao gồm nắp từ một chai nước uống hoặc nắp một từ một bình đậu phộng.Tôi đã sử dụng một phần căn hộ của một bong bóng nhựa từ sản phẩm đóng gói.(Sự lựa chọn riêng của tôi là khá mỏng và cảm biến mất một thời gian dài để khô) Nhựa với chất kết dính xịt tóc và móng tay đẩy qua, dán nhựa để dưới của các penny. Sau khi keo đã khô, kéo sử dụng để cẩn thận cắt nhựa tuôn ra với các penny. Mục đích là để tạo một máy giặt cách nhiệt kích thước chính xác của các penny.Bây giờ khoan một lỗ lớn ở trung tâm của một nickel, 1 / 4 "có lẽ là mặt nạ. Wrap các móng tay với băng để nó và phun mặt tiếp xúc của máy giặt bằng nhựa với keo. Stick đính thông qua niken để làm cho một xu, máy giặt .Vị trí bên phải đồng xu ở trung tâm của niken và để cho các keo khô.
  7. Sau khi keo đã khô, loại bỏ các băng masking từ móng tay và lấp đầy khoảng cách giữa các móng tay và niken với epoxy. Cắt móng tay ngắn với một cặp cắt cũ hoặc cắt trên một đôi kìm (không phải tốt nhất của bạn cắt dây điện tử) từ trung tâm của nail là thép.Để tránh căng thẳng về epoxy, không giữ niken khi bạn cắt móng tay, nắm lấy tay của bạn bên dưới và bắt nó khi nó té ngã.Hàn một dây dẫn có chiều dài của dây điện thoại để móng tay và các khác để niken như thể hiện trong hình ảnh này.Không hàn dây điện vào niken gần mép như tôi đã làm trong bức ảnh; rằng dây đã được chuyển về phía trung tâm để ngăn chặn sự can thiệp với nhà ở của người. Cắt một chiều dài tùy ý của 1 / 2 "điện PVC ống dẫn để tạo thành nhà ở; ba hoặc bốn inch là tốt. Hãy chắc chắn rằng một đầu là hoàn toàn phẳng và thẳng. Huy hiệu rằng kết thúc của đường ống với epoxy và nguồn cấp dữ liệu để keo dây thông qua các niken ở vị trí. Một khi đã chữa khỏi, xoay lắp ráp trên và đổ một muỗng canh hoặc hai epoxy vào trong ống để có được một con dấu thực sự tốt. tôi quyết định vận chuyển xô vài lạc một vào hố đen để tạo thành một plug và đổ vào nhiều hơn epoxy để có được một con
  8. dấu tuôn ra để côn trùng không thể xây dựng một tổ bên trong và bất ngờ cho tôi sau này. Lead dây điện bên trong nhà để các thiết bị điện tử, để lại một vòng treo gần các điểm vào để ngăn chặn nước từ sau các dây bên trong, thêm một kết nối và đó là nó. Điều này nên được thăm dò khá thời tiết nhưng nó có thể cần làm sạch thường xuyên nếu thu thập các mảnh vỡ giữa các cạnh của đồng xu.
Đồng bộ tài khoản