Để thành công đừng quên lợi thế kinh doanh

Chia sẻ: Sieusao Sieusao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
98
lượt xem
29
download

Để thành công đừng quên lợi thế kinh doanh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một nhà doanh nhân tháo vát bao giờ cũng biết rằng họ chỉ thành công trong chừng mực nào họ còn khả năng tạo ra và giữ được khách hàng với một khoản lợi nhuận vừa phải. Stey Leonard người sáng lập ra hãng Leona Dair đã nói: “Khách hàng không đến cửa hàng của tôi để hỏi: “Hôm nay tôi có thể làm gì cho ngài Stev?” mà chính chúng tôi luôn luôn phải hỏi chúng tôi có thể làm gì cho khách hàng của mình”. Quả thật, với sự cạnh tranh ngày một “khốc liệt” như hiện nay trên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Để thành công đừng quên lợi thế kinh doanh

  1. Để thành công đừng quên lợi thế kinh doanh Một nhà doanh nhân tháo vát bao giờ cũng biết rằng họ chỉ thành công trong chừng mực nào họ còn khả năng tạo ra và giữ được khách hàng với một khoản lợi nhuận vừa phải.
  2. Stey Leonard người sáng lập ra hãng Leona Dair đã nói: “Khách hàng không đến cửa hàng của tôi để hỏi: “Hôm nay tôi có thể làm gì cho ngài Stev?” mà chính chúng tôi luôn luôn phải hỏi chúng tôi có thể làm gì cho khách hàng của mình”. Quả thật, với sự cạnh tranh ngày một “khốc liệt” như hiện nay trên thì trường thì việc thu hút khách hàng luôn đóng vai trò quyết định. Nhưng để thành công trong quá trình “lôi kéo” khách hàng đến với hàng hoá của mình thì không phải doanh nhân nào cũng làm được. Tạp chí The Times đã tổng kết từ hơn 100 doanh nhân thành công với những quy tắc, nhưng chiến lược nhằm giữ chân khách hàng. 1/ Những nhà doanh nghiệp thành đạt biết rằng họ cần biến đổi các phương pháp của mình cho phù hợp với khách hàng chứ không phải tìm cách thay đổi thị trường cho phù hợp với những gì chủ doanh nghiệp muốn đưa ra Trên thị trường đồ ăn nhanh, hãng MacDonald đã rất thành công với nguyên tắc này. Khi các sản phẩm của hãng làm ra có nhiều chất béo khiến một số khách hàng phàn nàn về sự tăng cân của họ thì ngay lập tức hãng đã tung ra một loạt các sản phẩm đồ ăn nhẹ ít chất béo nhưng vẫn đủ dinh dưỡng và thơm ngon. Kết quả không những khách hàng không còn phàn nàn mà hơn thế nữa hãng còn thu hút thêm một số lượng khách hàng là những người “béo phì” muốn tìm những đồ ăn giảm béo.
  3. Để thực hiện tốt nguyên tắc này đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự năng động, nhanh chóng tìm hiểu và nắm bắt được thị hiếu cũng như những nhận xét, khen chê của khách hàng, để từ đó có sự thay đổi cho phù hợp. 2/ Tạo ra suy nghĩ và quan điểm cho đội ngũ nhân viên rằng chính khách hàng trả lương cho họ chứ không phải công ty. Khi số lượng khách hàng tăng đồng nghĩa với doanh thu của công ty sẽ tăng, lợi nhuận nhièu hơn, và từ đó công ty sẽ có cơ sở để trả lương hay tăng lương cho nhân viên. Các nhân viên nên biết rằng, khoản lương hàng tháng họ nhận được chính là nhờ khách hàng, hay nói cách khác đó chính là tiền của khách hàng. Hãng Pepsi luôn đề ra nhiệm vụ của các nhân viên tiếp thị là làm sao tạo ra sự vừa ý nhất cho khách hàng. Hãng luôn có những phần thưởng cho nhân viên nào được khách hàng khen ngợi, nhưng cũng sẽ rất khắt khe khi nhân viên bị khách hàng chê. Theo Pepsi sẽ là rất “đau” nếu bị khách hàng nhận xét là “không chuyên nghiệp”, bởi nó ảnh hưởng đến uy tín danh dự của công ty. Khách hàng đôi khi rất khó tính, để chiều lòng họ thì không phải điều dễ dàng, nhưng không vì thế mà nhân viên có thể tỏ ra bực dọc hay khó chịu với khách hàng. Bởi chỉ khi chiều lòng được khách hàng khó tính có nghĩa là họ đã thành công để giữ chân khách hàng, qua đó mới bán được những hàng hoá và dịch vụ.
  4. 3/ Tạo ra nhiều cơ hội lựa chọn cho khách hàng là một yếu tố quan trọng nếu một công ty muốn mở rộng thị trường hoạt động của mình. Một công ty sẽ có tương lai lâu dài và phát triển chỉ khi nào công ty đó thực sự coi mình là những người giải quyết khó khăn của khách hàng đem lại những cơ hội thuận tiện và thoải mái cho khách. Lời khuyên cho các chiến lược marketing của các công ty là nên biết đối xử với khách hàng như thể tương lai của công ty hoàn toàn nằm trong tay của khách hàng.
Đồng bộ tài khoản