![](images/graphics/blank.gif)
Đề thi kết thúc học phần học kì 3 môn Nghiệp vụ nhà hàng năm 2023-2024 - Trường ĐH Văn Lang
lượt xem 1
download
![](https://tailieu.vn/static/b2013az/templates/version1/default/images/down16x21.png)
Luyện tập với Đề thi kết thúc học phần học kì 3 môn Nghiệp vụ nhà hàng năm 2023-2024 - Trường ĐH Văn Lang nhằm đánh giá sự hiểu biết và năng lực tiếp thu kiến thức của học sinh thông qua các câu hỏi đề thi. Để củng cố kiến thức và rèn luyện khả năng giải đề thi chính xác, mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo đề thi.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề thi kết thúc học phần học kì 3 môn Nghiệp vụ nhà hàng năm 2023-2024 - Trường ĐH Văn Lang
- BM-006 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG ĐƠN VỊ: KHOA DU LỊCH ĐỀ THI/ĐỀ BÀI, RUBRIC VÀ THANG ĐIỂM THI KẾT THÚC HỌC PHẦN Học kỳ 3, năm học 2023-2024 I. Thông tin chung Tên học phần: Nghiệp vụ nhà hàng (DDL0692) Mã học phần: 233_DDL0692_0101 Số tin chỉ: 02 Mã nhóm lớp học phần: K26DKS K25D Hình thức thi: THỰC HÀNH 60 Phút Thời gian làm bài: (Chỉ thi 01 lần) ☒ Cá nhân ☐ Nhóm Cách thức nộp bài Thi trực tiếp tại P.Thực hành 1. Format đề thi - Font: Times New Roman - Size: 13 - Quy ước đặt tên file đề thi/đề bài: + Mã học phần_Tên học phần_Mã nhóm học phần_THUCHANH 2. Giao nhận đề thi Sau khi kiểm duyệt đề thi, đáp án/rubric. Trưởng Khoa/Bộ môn gửi đề thi, đáp án/rubric về Trung tâm Khảo thí qua email: khaothivanlang@gmail.com bao gồm file word và file pdf (nén lại và đặt mật khẩu file nén) và nhắn tin + họ tên người gửi qua số điện thoại 0918.01.03.09 (Phan Nhất Linh). II. Các yêu cầu của đề thi nhằm đáp ứng CLO (Phần này phải phối hợp với thông tin từ đề cương chi tiết của học phần) Lấy dữ Trọng số CLO Điểm Ký Hình Câu liệu đo trong thành số hiệu Nội dung CLO thức hỏi lường phần đánh giá tối CLO đánh giá thi số mức đạt (%) đa PLO/PI (1) (2) (3) (4) (5) (6) (7) - Thực hành thành Chọn thạo các kỹ năng 1 set-up bàn ăn theo trong thực đơn đặt trước; THỰC CLO1 100% 2 đề 10/10 PI 6.2 phục vụ khách HÀNH Plate service và quy (Set trình thu dọn bàn Menu) ăn. để thi Trang 1 / 4
- BM-006 Chú thích các cột: (1) Chỉ liệt kê các CLO được đánh giá bởi đề thi kết thúc học phần (tương ứng như đã mô tả trong đề cương chi tiết học phần). Lưu ý không đưa vào bảng này các CLO không dùng bài thi kết thúc học phần để đánh giá (có một số CLO được bố trí đánh giá bằng bài kiểm tra giữa kỳ, đánh giá qua dự án, đồ án trong quá trình học hay các hình thức đánh giá quá trình khác chứ không bố trí đánh giá bằng bài thi kết thúc học phần). Trường hợp một số CLO vừa được bố trí đánh giá quá trình hay giữa kỳ vừa được bố trí đánh giá kết thúc học phần thì vẫn đưa vào cột (1) (2) Nêu nội dung của CLO tương ứng. (3) Hình thức kiểm tra đánh giá có thể là: trắc nghiệm, tự luận, dự án, đồ án, vấn đáp, thực hành trên máy tính, thực hành phòng thí nghiệm, báo cáo, thuyết trình,…, phù hợp với nội dung của CLO và mô tả trong đề cương chi tiết học phần. (4) Trọng số mức độ quan trọng của từng CLO trong đề thi kết thúc học phần do giảng viên ra đề thi quy định (mang tính tương đối) trên cơ sở mức độ quan trọng của từng CLO. Đây là cơ sở để phân phối tỷ lệ % số điểm tối đa cho các câu hỏi thi dùng để đánh giá các CLO tương ứng, bảo đảm CLO quan trọng hơn thì được đánh giá với điểm số tối đa lớn hơn. Cột (4) dùng để hỗ trợ cho cột (6). (5) Liệt kê các câu hỏi thi số (câu hỏi số … hoặc từ câu hỏi số… đến câu hỏi số…) dùng để kiểm tra người học đạt các CLO tương ứng. (6) Ghi điểm số tối đa cho mỗi câu hỏi hoặc phần thi. (7) Trong trường hợp đây là học phần cốt lõi - sử dụng kết quả đánh giá CLO của hàng tương ứng trong bảng để đo lường đánh giá mức độ người học đạt được PLO/PI - cần liệt kê ký hiệu PLO/PI có liên quan vào hàng tương ứng. Trong đề cương chi tiết học phần cũng cần mô tả rõ CLO tương ứng của học phần này sẽ được sử dụng làm dữ liệu để đo lường đánh giá các PLO/PI. Trường hợp học phần không có CLO nào phục vụ việc đo lường đánh giá mức đạt PLO/PI thì để trống cột này. III. Nội dung đề bài 1. Đề bài: Sinh viên thực hiện bài thực hành theo trình tự các bước: 1.1. Đặt bàn ăn kiểu Âu cho 02 khách theo set menu A hoặc B như sau: Set A Salad Cá Ngừ Bò sốt tiêu đen + Đậu que + Khoai tây Tiramisu Red wine Set B Súp Bí đỏ Cá hồi sốt bơ tỏi + Bông cải xanh + Khoai tây chiên Ice-cream Vang Trắng 1.2. Thực hiện quy trình chào đón và mời khách ngồi. 1.3. Trải khăn ăn và giới thiệu thực đơn được đặt trước/xác nhận thực đơn 1.4. Thực hiện quy trình phục vụ bánh mì và bơ, thức uống đi kèm. 1.5. Thực hiện quy trình phục vụ món khai vị (plate service). 1.6. Thực hiện quy trình phục vụ món chính (plate service). Trang 2 / 4
- BM-006 1.7. Thực hiện quy trình thu dọn 1.8. Thực hiện quy trình phục vụ món tráng miệng (plate service). 2. Hướng dẫn thể thức thi thực hành: Để đạt yêu cầu thực hành kết thúc học phần Nghiệp vụ Nhà hàng, sinh viên phục vụ khách ăn tại bàn cần thể hiện: • Vẻ bên ngoài sạch sẽ, tươm tất, đảm bảo vệ sinh và trang phục theo quy định. • Công tác chuẩn bị để sẵn sàng phục vụ theo yêu cầu của các loại hình bữa ăn. • Phục vụ bữa ăn theo đúng qui trình kỹ thuật, đảm bảo vệ sinh và với phong cách chuyên nghiệp. • Thực hiện các thao tác phục vụ món ăn theo kiểu gắp thức ăn kết hợp bưng và đặt đĩa phục vụ khách • Thực hiện công tác thu dọn bàn ăn sau khi khách ăn xong mỗi món và kết thúc bữa ăn. • Giao tiếp với khách lịch sự, tôn trọng và hiệu quả nhất. • Thể hiện tính chuyên nghiệp trong phục vụ. • Kiến thức về món ăn và đồ uống, nguyên tắc phối hợp giữa món ăn và đồ uống. 3. Rubric và thang điểm STT Tiêu chí Điểm tối đa Điểm thực Ghi chú 1.Setup bàn tiệc theo set menu 1,5 điểm 1 Chuẩn bị dụng cụ đúng, đủ 0,3 2 Trải khăn bàn đúng cách 0,3 3 Đặt dụng cụ cân đối, đúng vị trí 0,3 4 Gấp khăn ăn đúng kỹ thuật, sáng tạo 0,3 5 Đủ thời gian 10 phút hoàn thành 0,3 2.Chào đón khách và mời khách vào bàn 1,0 điểm 1 Chào khách, hỏi thông tin khách 0,5 2 Dẫn khách vào bàn và mời khách ngồi, kéo ghế 0,5 3.Trải khăn ăn và giới thiệu thực đơn được đặt 1,0 điểm trước 1 Trải khăn ăn 0,5 2 Ttrình menu, lấy oder 0,5 4.Phục vụ bánh mì, bơ và đồ uống 1,5 điểm 1 Phục vụ bơ và bánh mì 0,5 2 Phục vụ nước lọc và rượu theo yêu cầu 0,25 Trình và phục vụ rượu 0,5 3 Tác phong phục vụ 0,25 5.Phục vụ món khai vị 1,0 điểm 1 Thao tác, kỹ thuật bưng bê 0,25 2 Cách đặt đĩa thức ăn cho khách 0,25 Trang 3 / 4
- BM-006 3 Tác phong phục vụ 0,25 4 Thu dọn món khai vị 0,25 6.Phục vụ món chính 2,0 điểm 1 Thao tác, kỹ thuật bưng bê 0,5 2 Cách chuyển và đặt đĩa vào bàn 0,5 3 Phục vụ nước sốt (nếu có) 0,5 4 Tác phong phục vụ 0,25 5 Thu dọn món chính 0,25 7.Thu dọn dụng cụ, vệ sinh 1,0 điểm 1 Đúng quy trình thu dọn 0,25 2 Thao tác, kỹ thuật thu dọn 0,25 3 Tác phong phục vụ 0,25 4 Vệ sinh an toàn 0,25 8.Phục vụ món tráng miệng 1,0 điểm 1 Thao tác, kỹ thuật bưng bê 0,25 2 Cách chuyển và đặt dĩa vào bàn 0,25 3 Tác phong phục vụ 0,25 4 Thu dọn món tráng miệng 0,25 Tổng điểm 10,0 điểm TP. Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 07 năm 2024 Người duyệt đề Giảng viên ra đề ThS. Nguyễn Thị Ngọc Linh ThS. Mai Thanh Thị Quỳnh Trang Trang 4 / 4
![](images/graphics/blank.gif)
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Tổng quan du lịch năm 2019-2020 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
3 p |
30 |
7
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Quân sự chung và chiến thuật, kỹ thuật bắn sung tiểu liên AK năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
4 p |
28 |
5
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Tuyến điểm du lịch 1 năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
3 p |
42 |
5
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Du lịch sinh thái năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
2 p |
30 |
5
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Tổng quan du lịch năm 2021-2022 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
3 p |
23 |
4
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Nghiệp vụ lễ tân năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
4 p |
28 |
4
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Du lịch trách nhiệm năm 2019-2020 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
1 p |
14 |
4
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Logic biện chứng năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
1 p |
18 |
4
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Nghiên cứu khoa học TDTD năm 2019-2020 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
2 p |
14 |
4
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Quân sự chung và chiến thuật kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK (CKC) năm 2019-2020 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
4 p |
15 |
4
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Sinh cơ học thể dục thể thao năm 2019-2020 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
5 p |
10 |
3
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Nghiệp vụ khách sạn năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
2 p |
20 |
3
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Nghiệp vụ khách sạn năm 2021-2022 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
3 p |
23 |
3
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Quy hoạch du lịch năm 2021-2022 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
4 p |
33 |
3
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Lý luận Thể dục thể thao trong trường học năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
2 p |
25 |
2
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Sinh cơ học Thể dục thể thao năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
2 p |
25 |
2
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Sinh lý học Thể dục thể thao năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
2 p |
22 |
2
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Đại cương về thể thao năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
2 p |
7 |
2
![](images/icons/closefanbox.gif)
![](images/icons/closefanbox.gif)
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn
![](https://tailieu.vn/static/b2013az/templates/version1/default/js/fancybox2/source/ajax_loader.gif)