Đề thi thực hành môn Dinh dưỡng và thức ăn có đáp án - Trường TCNDTNT Bắc Quang (Đề số 1)
lượt xem 3
download
‘Đề thi thực hành môn Dinh dưỡng và thức ăn có đáp án - Trường TCNDTNT Bắc Quang (Đề số 1)’ sau đây sẽ giúp bạn đọc nắm bắt được cấu trúc đề thi, từ đó có kế hoạch ôn tập và củng cố kiến thức một cách bài bản hơn, chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề thi thực hành môn Dinh dưỡng và thức ăn có đáp án - Trường TCNDTNT Bắc Quang (Đề số 1)
- TRƯỜNG TCN DTNT BẮC QUANG CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM HỘI ĐỒNG THI HỌC KÌ II Độc lập - Tự do - Hạnh phúc BAN ĐỀ THI ĐỀ THI THỰC HÀNH Mã đề thi: CNTY _ TH-01 Môn thi : Dinh dưỡng và thức ăn Mã môn học : MĐ 11 Khóa/Lớp : CNTY_KVI-01 Ngày thi : ……/....../.......... Thời gian làm bài : 60 Phút Đề bài Từ các nguyên liệu: Cỏ voi, rỉ mật, muối ăn, cám ngô. Anh (chị) hãy thực hiện kỹ thuật ủ chua thức ăn cho gia súc theo yêu cầu kỹ thuật sau: * Yêu cầu kỹ thuật: - Cắt cỏ, băm nhỏ + Khối lượng: 100 kg. + Kích thước: 3 – 5 cm. - Trộn nguyên liệu + Trộn đều cỏ voi đã băm nhỏ với rỉ mật, cám ngô, muối ăn theo đúng tỷ lệ đã cho. + Đủ độ ẩm: 40%. - Cho nguyên liệu đã trộn vào túi ủ chua + Cho nguyên liệu đã trộn vào túi ủ chua, cứ 10 – 15 cm nén chặt cho thoát hết không khí ra ngoài, đến khi đầy túi thì buộc chặt lại. - Bảo quản + Bảo quản túi ở nơi râm mát, có mái che, tránh nước mưa và chuột cắn túi. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ: TIÊU CHÍ YÊU CẦU KĨ ĐIỂM TT ĐÁNH GIÁ THUẬT Tối đa Ghi chú I Cắt cỏ, băm 3,0 nhỏ 1 Chuẩn bị: 0,5 - Dụng cụ: Dao, chậu. - Đủ, sử dụng tốt. - Nguyên liệu: Cỏ voi. - Đúng, đủ lượng, sạch. - Bảo hộ lao động - Đúng, đủ.
- 2 Thao tác: 2,0 - Xác định khối lượng cỏ - Khối lượng: 5 kg. voi cần cắt - Băm nhỏ - Kích thước: 3-5 cm. 3 An toàn lao động, VSMT 0,5 - Người - Không sảy ra tai nạn. - Dụng cụ - Không hỏng. - Vệ sinh - Sạch sẽ, gọn gàng. II Trộn nguyên 3,0 liệu 1 Chuẩn bị 0,5 - Dụng cụ: Chậu. - Đủ, sử dụng tốt. - Nguyên liệu: Cỏ voi, rỉ - Đúng, đủ lượng, sạch. mật, cám ngô, muối, - Bảo hộ lao động - Đúng, đủ. 2 Thao tác 2,0 - Trộn đều - Tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị được trộn đều với nhau theo đúng tỷ lệ đã cho. - Độ ẩm - Độ ẩm nguyên liệu khoảng 40% là đạt yêu cầu (Kiểm tra bằng cách nắm nguyên liệu bằng tay, Nếu giữ nguyên hình dạng là đạt). 3 An toàn lao động, VSMT 0,5 - Người - Không sảy ra tai nạn. - Dụng cụ - Không hỏng. - Vệ sinh - Sạch sẽ, gọn gàng. III Cho nguyên 2,0 liệu đã trộn vào túi ủ chua 1 Chuẩn bị 0,5 - Dụng cụ: Túi ủ, chậu. - Đủ, sử dụng tốt. - Nguyên liệu: Hỗn hợp - Đúng, đủ lượng, sạch. thức ăn đã trộn ở trên - Bảo hộ lao động - Đúng, đủ.
- 2 Thao tác 1,0 - Cho vào túi - Cho nguyên liệu đã trộn vào túi ủ chua, cứ 10 – 15 cm nén chặt cho thoát hết không khí ra ngoài, đến khi đầy túi thì buộc chặt lại. 3 An toàn lao động, VSMT 0,5 - Người - Không sảy ra tai nạn. - Dụng cụ - Không hỏng. - Vệ sinh - Sạch sẽ, gọn gàng. IV Bảo quản 2,0 1 Chuẩn bị 0,5 - Dụng cụ: Túi ủ chua - Đúng, đủ lượng, sạch. - Bảo hộ lao động - Đúng, đủ. 2 Thao tác 1,0 - Bảo quản - Bảo quản túi ủ chua ở nơi râm mát, có mái che, tránh nước mưa và chuột cắn túi. 3 An toàn lao động, VSMT 0,5 - Người - Không sảy ra tai nạn. - Dụng cụ - Không hỏng. - Vệ sinh - Sạch sẽ, gọn gàng. 2. Danh mục vật tư TT Tên vật tư Đơn vị Số lượng Ghi chú 1 Cỏ voi Kilogam 100 2 Rỉ mật Lít 5 3 Cám ngô Kilogam 10 4 Muối ăn Kilogam 2 5 Túi ủ chua Chiếc 20 6 Dao Cái 20 7 Chậu (xô) Cái 20
- T/M. BAN ĐỀ THI Người ra đề (Ký và ghi rõ họ tên) ( Ký và ghi rõ họ tên ) Trần Thị Huệ
- TRƯỜNG TC DTNT-GDTX BẮC QUANG CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM KHOA NÔNG LÂM NGHIỆP Độc lập – Tự do – Hạnh phúc THỦY SẢN - CHẾ BIẾN PHIẾU CHẦM ĐIỂM THỰC HÀNH Môn thi: Dinh dưỡng và thức ăn Họ và tên học sinh: …………………………………... Bài: Chế biến thức ăn Lớp: ………………………. Điểm YÊU CẦU Điểm Điểm KĨ t t THUẬ Điểm TIÊU CHÍ ố h TT T t ĐÁNH GIÁ i ự r c ừ đ t a ế 1 Cắt cỏ, băm 3,0 nhỏ 1.1. Chuẩn bị: 0,5 - Dụng cụ: Dao, chậu. - Đủ, sử dụng tốt. - Nguyên liệu: Cỏ voi. - Đúng, đủ lượng, sạch. - Bảo hộ lao động - Đúng, đủ. 1.2. Thao tác: 2,0 - Xác định khối lượng cỏ - Khối lượng: 5 kg. voi cần cắt - Băm nhỏ - Kích thước: 3-5 cm. 1.3. An toàn lao động, 0,5 VSMT - Người - Không sảy ra tai nạn. - Dụng cụ - Không hỏng. - Vệ sinh - Sạch sẽ, gọn gàng. 2 Trộn nguyên 3,0 liệu
- 2.1. Chuẩn bị 0,5 - Dụng cụ: Chậu. - Đủ, sử dụng tốt. - Nguyên liệu: Cỏ voi, rỉ - Đúng, đủ lượng, sạch. mật, cám gạo, muối, - Bảo hộ lao động - Đúng, đủ. 2.2. Thao tác 2,0 - Trộn đều - Tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị được trộn đều với nhau theo đúng tỷ lệ đã cho. - Độ ẩm - Độ ẩm nguyên liệu khoảng 40% là đạt yêu cầu (Kiểm tra bằng cách nắm nguyên liệu bằng tay, Nếu giữ nguyên hình dạng là đạt). 2.3. An toàn lao động, 0,5 VSMT - Người - Không sảy ra tai nạn. - Dụng cụ - Không hỏng. - Vệ sinh - Sạch sẽ, gọn gàng. 3 Cho nguyên 2,0 liệu đã trộn vào túi ủ chua 3.1. Chuẩn bị 0,5 - Dụng cụ: Túi ủ, chậu. - Đủ, sử dụng tốt. - Nguyên liệu: Hỗn hợp - Đúng, đủ lượng, sạch. thức ăn đã trộn ở trên - Bảo hộ lao động - Đúng, đủ. 3.2. Thao tác 1,0 - Cho vào túi - Cho nguyên liệu đã trộn vào túi ủ chua, nén chặt cho thoát hết không khí ra ngoài, đến khi đầy túi thì buộc chặt lại. 3.3. An toàn lao động, 0,5 VSMT - Người - Không sảy ra tai nạn. - Dụng cụ - Không hỏng. - Vệ sinh - Sạch sẽ, gọn gàng. 4 Bảo quản 2,0
- 4.1. Chuẩn bị 0,5 - Dụng cụ: Túi ủ chua - Đúng, đủ lượng, sạch. - Bảo hộ lao động - Đúng, đủ. 4.2. Thao tác 1,0 - Bảo quản - Bảo quản túi ủ chua ở nơi râm mát, có mái che, tránh nước mưa và chuột cắn túi. 4.3. An toàn lao động, 0,5 VSMT - Người - Không sảy ra tai nạn. - Dụng cụ - Không hỏng. - Vệ sinh - Sạch sẽ, gọn gàng. 5 Tổng điểm 10 Giám khảo I (Ký, ghi rõ họ tên)
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Thực hành quản lý đất bền vững trong các hệ thống canh tác ngô và sắn trên đất dốc vùng Tây Bắc Việt Nam
6 p | 60 | 4
-
Đề thi thực hành môn Bệnh nội khoa có đáp án - Trường Trung cấp nghề Bắc Quang (Đề số 1)
6 p | 12 | 4
-
Đề thi thực hành môn Chẩn đoán bệnh có đáp án - Trường Trung cấp nghề Bắc Quang (Đề số 1)
5 p | 9 | 3
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn