intTypePromotion=1
ADSENSE

Đến phiên Nintendo bị tin tặc tấn công

Chia sẻ: Eef Sff | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

46
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đến phiên Nintendo bị tin tặc tấn công .Hãng game nổi tiếng của Nhật - Nintendo, hôm 5.6 thừa nhận vừa bị tin tặc tấn công. Tuy nhiên, không có thiệt hại nào đáng kể. Cha đẻ của dòng game nổi tiếng Super Mario lọt vào tầm ngắm của tin tặc. Ken Toyoda, người phát ngôn của Nintendo, hôm 5.6 cho biết, một máy chủ của chi nhánh tại Mỹ đã bị tấn công trái phép cách đây vài tuần. Tuy nhiên, không thông tin nào bị thất thoát. Toyoda không cho biết thêm chi tiết về những vụ tấn công này,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đến phiên Nintendo bị tin tặc tấn công

  1. Đến phiên Nintendo bị tin tặc tấn công
  2. Hãng game nổi tiếng của Nhật - Nintendo, hôm 5.6 thừa nhận vừa bị tin tặc tấn công. Tuy nhiên, không có thiệt hại nào đáng kể. Cha đẻ của dòng game nổi tiếng Super Mario lọt vào tầm ngắm của tin tặc. Ken Toyoda, người phát ngôn của Nintendo, hôm 5.6 cho biết, một máy chủ của chi nhánh tại Mỹ đã bị tấn công trái phép cách đây vài tuần. Tuy nhiên, không thông tin nào bị thất thoát. Toyoda không cho biết thêm chi tiết về những vụ tấn công này, theo AFP.
  3. Đại gia ngành game Nhật Bản chỉ chịu thừa nhận thông tin trên sau khi một nhóm tin tặc tên Lulz Security tuyên bố đã đột nhập vào website ở Mỹ của Nintendo. Khác với đối thủ Sony, Nintendo không vận hành các hệ thống giải trí trực tuyến. Thay vào đó, hãng sử dụng Club Nintendo làm nơi giao lưu cho những người hâm mộ. Tuy nhiên, do Nintendo không lưu lại thông tin thẻ tín dụng khi khách hàng hoặc thành viên Club Intendo mua hàng trên mạng, thế nên thiệt hại nếu có sẽ bị giới hạn ở việc mất quyền truy cập vào website này mà thôi. Cách đây vài ngày, nhóm Lulz Security cũng tuyên bố tấn công vào website của Sony Pictures, lấy đi hơn 1 triệu thông tin khách hàng. Nạn nhân trước đó là InfraGard Atlanta, chương trình của FBI chuyên trị về an ninh mạng. Lulz Security đã công bố khoảng 180 tên truy cập và mật mã của thành viên trang này.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=46

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2