intTypePromotion=3

Đồ ăn nhanh có thể khiến trẻ bị tăng nguy cơ dị ứng

Chia sẻ: F F | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
35
lượt xem
1
download

Đồ ăn nhanh có thể khiến trẻ bị tăng nguy cơ dị ứng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo kết quả của một nghiên cứu mới nhất cho biết, những thực phẩm ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh eczema và hen suyễn ở trẻ em. Những trẻ mỗi tuần ăn từ 3 lần trở lên loại đồ ăn này dễ xuất hiện các tình trạng dị ứng nặng như viêm mũi, hen, mẩn ngứa hơn những trẻ khác.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đồ ăn nhanh có thể khiến trẻ bị tăng nguy cơ dị ứng

  1. Đồ ăn nhanh có thể khiến trẻ bị tăng nguy cơ dị ứng Theo kết quả của một nghiên cứu mới nhất cho biết, những thực phẩm ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh eczema và hen suyễn ở trẻ em. Những trẻ mỗi tuần ăn từ 3 lần trở lên loại đồ ăn này dễ xuất hiện các tình trạng dị ứng nặng như viêm mũi, hen, mẩn ngứa hơn những trẻ khác. Đồ ăn nhanh khiến trẻ tăng nguy cơ dị ứng. Nghiên cứu này phân tích dữ liệu liên quan của 319.000 thiếu niên độ tuổi 13-14 của 51 quốc gia và các trẻ nhỏ 6-7 tuổi thuộc 31 quốc gia. Nhóm nghiên cứu khảo sát tình trạng bệnh hen và eczema xuất hiện trong khoảng 12 tháng gần đây của
  2. cha mẹ và con cái với thói quen ăn uống hàng ngày. Kết quả phát hiện, trong độ tuổi 13-14, các thiếu niên một tuần thường ăn bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và pizza ít nhất là 3 lần thì nguy cơ mắc hen tăng 29%. Trong độ tuổi 6-7, nguy cơ này tăng 27%. Nghiên cứu cũng phát hiện rằng, ăn quá nhiều đồ ăn nhanh sẽ gây trầm trọng thêm chứng viêm mũi và tăng cơn ngứa của bệnh eczema. Chuyên gia giải thích, muối và axit béo có trong đồ ăn nhanh dễ “tạo điều kiện” mắc hen suyễn. Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh khiến lượng tiếp nạp rau xanh và hoa quả bị giảm. Mỗi tuần ăn từ 3 lần rau xanh và hoa quả tươi giúp thiếu niên giảm được 14% nguy cơ bệnh hen và 11% nguy cơ eczema. Ngoài ra, nước ép các loại trái cây nguyên chất, táo, cam quýt và vitamin C, E, beta carotene cũng rất có lợi cho chức năng phổi.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản