Dostic ... “hốt bạc” nhờ có hướng kinh doanh riêng

Chia sẻ: Hatmit Xinhtuoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
125
lượt xem
20
download

Dostic ... “hốt bạc” nhờ có hướng kinh doanh riêng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhạy bén với các biến động trên thương trường luôn là nhân tố quan trọng quyết định thành công đối với các doanh nghiệp. Thời gian qua, khi nhiều công ty kinh doanh qua mạng đồng loạt rút lui vì kinh doanh khó khăn, một nhóm nhỏ những nhà doanh nghiệp người Nhật có óc sáng tạo đã tận dụng cơ hội này để làm giàu. .Họ thành lập ra các công ty nhỏ khác nhau, trong số đó, nổi lên công ty Dostic. Dostic đã chọn hướng đi riêng cho mình với phần mềm điện tử (e-mail) động cùng nhân...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dostic ... “hốt bạc” nhờ có hướng kinh doanh riêng

  1. Dostic ... “hốt bạc” nhờ có hướng kinh doanh riêng Nhạy bén với các biến động trên thương trường luôn là nhân tố quan trọng quyết định thành công đối với các doanh nghiệp. Thời gian qua, khi nhiều công ty kinh doanh qua mạng đồng loạt rút lui vì kinh doanh khó khăn, một nhóm nhỏ những nhà doanh nghiệp người Nhật có óc sáng tạo đã tận dụng cơ hội này để làm giàu.
  2. Họ thành lập ra các công ty nhỏ khác nhau, trong số đó, nổi lên công ty Dostic. Dostic đã chọn hướng đi riêng cho mình với phần mềm điện tử (e-mail) động cùng nhân vật: gấu Halo. Halo là tên một trong những con thú giao thư (PostPets) vui nhộn sống trong máy tính hay các thiết bị liên lạc cầm tay có chức năng gửi e-mail. Nó mang tính cách dịu dàng của một cô gái và vẻ dễ thương láu lỉnh của con mèo nổi tiếng Hello Kitty. Ý tưởng về Halo xuất phát từ việc các chuyên gia của Dostic viết phần mềm tạo ra một con gấu chuyên đưa những bức thư điện tử cho các cô bạn gái của mình. Dostics đã thành công . Một số bạn gái tỏ ra rất thích Halo khiến Dostic quyết định tiếp tục phát triển nó cùng với một số chuyên gia đồ họa máy tính, Namie Manabe và Takashi Kohki. Họ định đưa phần mềm PostPets với nhân vật gấu Halo ra mắt công chúng nhưng sớm nhận thấy những khó khăn trong việc bán phần mềm qua mạng vào thời điểm đó.
  3. Thế là Dostic đã nghĩ ra một cách thông minh hơn. Công ty ký hợp đồng với Sony, nhà cung cấp dịch vụ Internet đứng thứ tư của Nhật, để nhờ hãng này phân phối phần mềm cho mình bằng CD-ROM. Ra mắt công chúng, Halo trở thành phần mềm được những người sử dụng thư điện tử sử dụng rộng rãi. Đến tháng 2002, gần 100.000 CD-ROM với giá khoảng 35 USD mỗi bản đã được bán. Sản phẩm ngày càng phổ biến nhanh chóng cùng với một loạt hàng hóa "ăn theo" như hộp bút, đồng hồ, đàn... Năm 2002, ước tính gần 3 triệu người sử dụng phần mềm e-mail này. Giờ đây, Công ty Dostic thu được gần 1 triệu USD tiền lãi mỗi năm. Dostic đem Halo đến với các thiết bị không dây. Dostic đã hợp tác với Casio và NTT Domoco để sản xuất sản phẩm Halo bỏ túi. Đó là một loại thiết bị điện tử cực nhẹ có kích thước bằng một cuốn sổ tay nhỏ có thể nối vào điện thoại di động cho phép sử dụng được e-mail với những dịch vụ tương tự khi sử dụng Halo trên máy tính.
  4. Kể từ khi thiết bị mới ra mắt, cho đến nay hơn 80.000 người đã "nghiền" nó. Halo bỏ túi đã nhanh chóng trở thành một nét văn hóa trong đời sống của các cô gái Nhật. Ở khắp thủ đô Tokyo, đâu đâu cũng có thể thấy các cô nữ sinh trên những chuyến xe lửa hay vỉa hè dán mắt vào máy tính xách tay và điện thoại di động để xem những con gấu hồng nhảy múa trên màn hình. Hiện nay, Dostic đang đeo đuổi một mục tiêu khác: Chế tạo một loại ván trượt có động cơ phản lực! Truyền thống của Dostic là luôn bắt đầu từ cái nhỏ nhưng độc đáo để rồi những sản phẩm ấy mang đến những điều lớn lao mà không ai có thể ngờ trước được.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản