intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Đừng “gặm nhấm” thất bại

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
84
lượt xem
10
download

Đừng “gặm nhấm” thất bại

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có nhiều cách để nhà tuyển dụng nói lời từ chối với bạn và tốt nhất là bạn không nên thu mình vào một góc để gặm nhấm thất bại mà hãy nghĩ ra những việc làm có ích để thoát khỏi nỗi buồn một cách nhanh chóng. Không nên co lại một mình để gặm nhấm nỗi buồn thất bại... (Ảnh minh họa) - Đừng “gặm nhấm” thất bại Khi nhận được thông tin từ chối của nhà tuyển dụng, điều đầu tiên ứng viên nên lam là gọi điện ngay cho nhà tuyển dụng hoặc một thành viên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đừng “gặm nhấm” thất bại

 1. Đừng “gặm nhấm” thất bại Có nhiều cách để nhà tuyển dụng nói lời từ chối với bạn và tốt nhất là bạn không nên thu mình vào một góc để gặm nhấm thất bại mà hãy nghĩ ra những việc làm có ích để thoát khỏi nỗi buồn một cách nhanh chóng. Không nên co lại một mình để gặm nhấm nỗi buồn thất bại... (Ảnh minh họa) - Đừng “gặm nhấm” thất bại Khi nhận được thông tin từ chối của nhà tuyển dụng, điều đầu tiên ứng viên nên lam là gọi điện ngay cho nhà tuyển dụng hoặc một thành viên nào đó trong hội đồng tuyển dụng để xem liệu họ có thể đưa cho bạn sự lựa chọn nào khác không. Việc tiếp theo là ngay trong ngày hôm đó, các ứng viên không nên thu mình vào một góc mà gặm nhấm nỗi buồn, ngược lại, hãy ăn mặc chỉnh tề, đi ra ngoài và làm một điều gì đó thật thú vị. Đừng nghĩ rằng, cứ để bạn yên tĩnh trong phòng một mình là tốt, gặm nhấm nỗi buồn bị loại khỏi vòng tuyển dụng là cách làm thiếu khôn ngoan hơn cả.
 2. Tất nhiên, nhiều người từng trải qua nỗi thất vọng này nhất là đối với những ai rơi vào tình trạng thất nghiệp dài ngày thì bị từ chối quả là một cực hình. Thế nhưng, cũng không phủ nhận rằng, với một số người, việc bị từ chối có thể giúp họ có thêm động lực, tích cực tìm việc để khẳng định mình tốt hơn. - Loại khỏi đầu những suy nghĩ tiêu cực Thông thường, sau khi bị từ chối, bao giờ trong đầu ứng viên cũng đầy những suy nghĩ tiêu cực, thất vọng và thiếu niềm tin vào cơ hội việc làm giành cho mình. Thay vì để những ý nghĩ không tốt này phá hỏng sự tự tin của bạn, tốt hơn hết là bạn hãy cố gắng thay thế chúng bằng những lý do khác, mà vì những lý do đó, nhà tuyển dụng chọn ứng viên khác bạn. Ông Brenda Fabian - GĐ TT dịch vụ tư vấn nghề nghiệp tại ĐH Susquehana, Selinsgrove, Mỹ cho rằng: "Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng, đôi khi, nhà tuyển dụng đưa ra quyết định dựa vào những yếu tố, đặc điểm nào đó nằm ngoài tầm kiểm soát của mình. Họ có thể chọn ứng viên dựa vào mối quan hệ thân thiết, vào sự giới thiệu của đồng nghiêp hay đơn giản là một lợi thế nào đó mà bạn không có. Cũng có những nhà tuyển dụng chọn ứng viên vì họ là đồng hương... Đó là điều hết sức bình thường. Vì vậy, hãy tìm cho mình cơ hội khác với những nhà tuyển dụng tiềm năng".
 3. Loại khỏi đầu những suy nghĩ tiêu cực và tìm hướng đi mới cho mình (Ảnh minh họa) - Hành động Cảm giác chán nản và những suy nghĩ tiêu cực sẽ biến mất nhanh chóng ngay khi bạn đạt được mục đích - tìm được một việc làm phù hợp. Vì thế, hãy tập trung vào tìm việc và tìm cách tăng sự tự tin của bản thân thay vì cứ ngồi đó mà buồn chán với thất bại đã qua. Muốn vậy, bạn hãy hành động để kiểm soát tình hình tốt hơn bằng cách: - Tập thể dục, rèn thói quen ăn uống điều độ và để tâm trạng thoải mái. - Tham gia hội chợ việc làm và tìm cơ hội cho mình thông qua các mạng việc làm khác để xóa bỏ suy nghĩ, không ai thèm để ý đến bạn. - Tham gia các lớp học để làm mới bản thân và củng cố chuyên môn của mình. - Cố gắng tìm một việc mới theo những phương pháp hay chiến thuật mới như gửi đơn xin việc bằng video...
 4. Thêm vào đó, bạn hãy tìm một việc tạm thời như tình nguyện viên, tư vấn viên... để gặp gỡ thêm nhiều người mới, mở rộng quan hệ và tìm thêm cơ hội cho mình. Điểm quan trọng là nếu bạn không tin tưởng vào bản thân, không tin rằng bạn phù hợp với công việc đó thì tốt nhất là không nên chờ mong công việc ấy làm gì. Vì vậy, hãy thoát khỏi cảm giác đó càng nhanh càng tốt để làm bất kỳ điều gì thúc đẩy sự tự tin, để bạn cảm thấy mình là ứng viên xứng đáng cho nhiều vị trí đang bỏ ngỏ ở các công ty khác nhau.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản