intTypePromotion=1

F.A.Q. - Những câu hỏi thường gặp

Chia sẻ: Fgjỉ Guygh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:99

0
66
lượt xem
16
download

F.A.Q. - Những câu hỏi thường gặp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thế nào là e-gold,paypal,stormpay...? Trả lời: Đó là cácTài khoản ngân hàng trực tuyến, bạn có thể dùng để thanh toán khi mua hàng trên internet và nhận tiền từ các tài khoản khác chuyển đến, bạn cũng có thể yêu cầu các tài khoản này chuyển tiền đến tài khoản tại ngân hàng của bạn hoặc rút tiền mặt hoặc séc thông qua đường bưu chính. Đăng ký miễn phí nhưng khi bạn chuyển tiền đến hoặc đi sẽ phải cước chuyển tiền (muốn biết cước phí cụ thể hãy vào mục fees của từng tài khoản bạn đăng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: F.A.Q. - Những câu hỏi thường gặp

 1. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com F.A.Q. - Những câu hỏi thường gặp 1. Thế nào là e-gold,paypal,stormpay...? Trả lời: Đó là cácTài khoản ngân hàng trực tuyến, bạn có thể dùng để thanh toán khi mua hàng trên internet và nhận tiền từ các tài khoản khác chuyển đến, bạn cũng có thể yêu cầu các tài khoản này chuyển tiền đến tài khoản tại ngân hàng của bạn hoặc rút tiền mặt hoặc séc thông qua đường bưu chính. Đăng ký miễn phí nhưng khi bạn chuyển tiền đến hoặc đi sẽ phải cước chuyển tiền (muốn biết cước phí cụ thể hãy vào mục fees của từng tài khoản bạn đăng kí). Đăng ký: e-gold, paypal, stormpay, moneybookers 2. Minimum payout nghĩa là gì? Trả lời: Là số tiền tối thiểu bạn phải có trong tài khoản để có thể yêu cầu dịch vụ bạn sử dụng thanh toán cho bạn 3. Paid to SignUp nghĩa là gì? Trả lời: Là việc đăng ký vào trang kiếm tiền mà họ giới thiệu trong phần Paid 2 SignUp, có nghĩa là họ sẽ trả tiền cho bạn khi bạn đang ký vào trang kiếm tiền khác theo sự giới thiệu của họ. Bản thân tôi không áp dụng hình thức kiếm tiền này, nên tôi chỉ nêu ra nguyên tắc chung về vấn đề này. Khi bạn đăng ký vào trang kiếm tiền nào đó ở phần Paid 2 SignUp thì có nghĩa là • bạn đăng ký bằng link giới thiệu của họ. Khi đăng ký xong bạn phải copy nội dung email xác nhận đăng ký và điền vào ô cần điền thông tin ở phần Paid 2 SignUp. Họ thưởng cho việc đăng ký này số tiền cao hơn nhiều so với đọc mail, nhưng họ cũng yêu cầu bạn phải thực sự kiếm tiền, vì vậy có thể họ yêu cầu bạn phải sử dụng cùng một địa chỉ email mà bạn đăng ký chỗ họ, để họ tiện kiểm tra xem bạn có thực sự kiếm tiền hay không, có thể họ kiểm tra trong một thời gian khoảng 1 tuần hoặc hơn, nếu thấy bạn thực sự kiếm tiền thì họ mới tính tiền cho bạn. Nhiều người chỉ đăng ký vào những trang kiếm tiền trong phần Paid 2 SignUp để • được trả tiền nhưng không thực sự kiếm tiền ở những trang đó. Những trang kiếm tiền chỉ cho phép mỗi người có 1 account, vì vậy trong số • những trang họ giới thiệu ở phần Paid 2 SignUp bạn chỉ có thể đăng ký được vào trang mà bạn chưa có account. Nếu ở 1 trang bạn đăng ký 2 account thì cả 2 sẽ bị xóa 4. Làm thế nào để biết được là tôi đã có bao nhiêu tiền trong tài khoản, đã giới thiệu được cho bao nhiêu người? Trả lời: Bạn login vào member, rồi vào tiếp Current Earnings
 2. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com 5. Làm cách nào để giới thiệu cho người khác tham gia dịch vụ tôi đang dùng? Trả lời: Để dịch vụ bạn dùng biết bạn đã giới thiệu cho một ai đó bạn phải giới thiệu người đó đăng kí với dịch vụ thông qua referral link của bạn. Để biết referral link của bạn bạn hãy login vào member, sau đó vào referral link 6. Tôi sắp có 1 kỳ nghỉ, làm sao để account của tôi không bị xoá để sau kỳ nghỉ tôi lại tiếp tục sử dụng dịch vụ? Trả lời: Bạn login vào member, tìm chỗ vacation, bạn điền ngày kết thúc kì nghỉ vào đó ( thường là tháng/ngày/năm ), account của bạn sẽ tạm ngừng hoạt động kể từ lúc đó đến ngày bạn kết thúc kì nghỉ, sau đó account của bạn lại hoạt động bình thường. 7. Làm thế nào để thay đổi thông tin cá nhân đã khai khi đăng kí? Trả lời: Bạn login vào member, vào tiếp Edit Information hoặc Your Profiles 8. Tôi không muốn tham gia đọc mail nữa, làm thế nào để họ ngừng gửi mail đến cho tôi. Trả lời: Sau khi bạn vào trang Edit Information hoặc Your Profiles thì ở cuối trang có mục: "Cancel Your Account Here". Bạn điền mật khẩu của bạn vào khung sau đó click vào nút: "Delete your Account?" 9. Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ thanh toán cho tôi? Trả lời: Bạn login vào trang, sau đó vào mục: "My Redemtion Area" hoặc "Redeem" Ở một số trang thì trước hết bạn phải vào mục: "My Earnings" Nếu tài khoản của bạn đạt minimum payout, nút "request payment" hoặc "claim" sẽ hiện ra ở phần "Free member payout", bạn click vào đó để yêu cầu thanh toán. Chú ý: Nếu trang đó thanh toán tiền bằng séc (check) và bạn yêu cầu thanh toán bằng séc thì có thể bạn phải ghi địa chỉ của bạn vào ô cạnh nút: "request payment" Nếu bạn muốn thanh toán tiền vào tài khoản e-Gold thì bạn phải chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ thông tin ở mục: "Payment method" và "Account ID" Thời gian tiền vào tài khoản từ khi yêu cầu thanh toán phụ thuộc vào từng công ty, có công ty chuyển tiền trong vòng vài ngày, có công ty chuyển tiền trong vòng 1 tháng hoặc lâu hơn.
 3. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com 10. Làm thế nào để biết là trang trả tiền thật hay là trang web chỉ dành cho quảng cáo Trả lời: Trang web trả tiền thật thì ở trang chủ (Home) có thông tin: Payout ví dụ: $5.00 Minimum Payout! Còn trang web chỉ dành cho quảng cáo thì có dòng chữ, ví dụ: Redeem for add only. Tại trang chủ họ cũng ghi số tiền tối thiểu phải có để được mua quảng cáo, nhưng số tiền cụ thể phải trả cho từng loại quảng cáo thì họ liệt kê tại trang: Redemption page sau khi login xong vào trang: Earnings Stats sau do click vào: Visit your Redemption page 11. Tôi nên sử dụng tài khoản nào? e-Gold, Moneybookers, StormPay hay PayPal? Trả lời: StormPay và Paypal không chấp nhận thành viên từ Việt nam, bạn chỉ có thể sử dụng chúng nếu bạn sống ở nước ngoài! Chúng ta chỉ có thể sử dụng e-Gold và Moneybookers. Bạn nên dùng cả 2 tài khoản e-gold và Moneybookers, vì có trang chỉ thanh toán tiền vào e-Gold, có trang vào Moneybookers, có trang chấp nhận cả 2 loại tài khoản e-gold và Moneybookers. Dùng tài khoản Moneybookers thì bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản Moneybookers vào tài khoản cá nhân của bạn ở Việt Nam, phí chuyển tiền là 1,8 EURO, không phải là nhiều! Không chuyển khoản được trực tiếp từ e-gold về Việt nam, nhưng tôi có mẹo là ở những trang surf có chấp nhận cả 2 hình thức thanh toán là e-Gold và Moneybookers thì bạn dùng cả 2 tài khoản e-Gold và Moneybookers để nộp tiền nâng cấp account, như vậy bạn có thể yêu cầu họ thanh toán cho bạn tiền vào e-Gold hoặc Moneybookers. nếu bạn có tiền ở e-Gold thì bạn nộp tiền nâng cấp bằng e-Gold sau đó Bạn yêu cầu họ thanh toán tiền vào tài khoản MoneyBookers, rồi bạn chuyển khoản từ Moneybookers vào tài khoản cá nhân ở Việt Nam. Vì bạn dùng cả 2 tài khoản e-Gold và Moneybookers để nâng cấp account thì bạn có thể yêu cầu thanh toán vào Moneybookers. Trường hợp xấu nhất khi họ có khó khăn về số lượng tiền trong tài khoản của họ, thì họ thanh toán tiền cho bạn vào cả e-Gold và Moneybookers theo tỷ lệ mà bạn đã nộp tiền nâng cấp account. Ví dụ: ở 1 trang nào đó bạn nộp tiền nâng cấp account tổng cộng là 100$, trong đó 60$ là từ e-Gold (60%). Bạn yêu thanh toán tất cả vào Moneybookers nhưng nếu họ có khó khăn về số lượng tiền của họ ở Moneybookers thì họ chỉ thanh toán cho bạn 40% vào Moneybookers còn 60% vào e-Gold, đó là trường hợp xấu nhất. Theo tôi nghĩ e-Gold và Moneybookers là 2 tài khoản phổ biến và thông dụng nên chắc là không có khó khăn gì nếu bạn yêu cầu thanh toán toàn bộ tiền vào Moneybookers. Tóm lại là bạn nên dùng cả 2 tài khoản e-Gold và Moneybookers!
 4. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com 12. Những trang trả tiền đọc mail hay gửi mail điểm (points), những điểm đó để làm gì? có quy ra tiền được không? Làm thế nào đẻ quy ra điểm? Trả lời: Thông thường những điểm đó dùng để mua quảng cáo chỗ họ, có trang có cho phép quy điểm ra tiền, có trang cho phép dùng điểm để nâng cấp account (ví dụ: YourPTR). Quy đinh của từng trang có khác nhau, Trên mạng internet có không biết bao nhiêu là trang trả tiền đọc mail, vì vậy khó mà có thể tìm hiểu kỹ càng từng trang và liệt kê ra đây được. Bạn có thể đọc trong nội quy của trang mà bạn tham gia, hoặc có thể kiểm tra trong mục: "My Redemtion Area" xem có thể quy điểm ra tiền được không, hay có thể đổi điểm ra quảng cáo?. Hoặc bạn có hỏi trên diễn đàn xem có ai cũng tham gia trang mà bạn đang tham gia, thì họ có thể hướng dẫn cho bạn tỷ mỷ về cách sử dụng điểm ở trang đó. 13. Tôi đang ký vào trang autosurf và được thưởng bonus 1 unit, nếu tôi nộp tiền để nâng cấp account khi unit này chưa hết hạn thì mức account level của tôi sẽ là bao nhiêu? Trả lời: Mức account level của bạn ở bất kỳ thời điểm nào cũng bằng tổng giá trị của những unit chưa hết hạn, có nghĩa là khi đăng ký, bạn được thưởng bonus 1 unit = 4$ và bạn nộp thêm 40$ nữa để nâng cấp account thì mức account level của bạn sẽ là 44$ 14. Khi unit bonus thưởng ban đầu hết hạn thì account level của tôi có bị trở về số 0 hay không? Trả lời: Khi có unit nào đó bị hết hạn thì mức account level của bạn bị hụt đi số tiền bằng giá trị của unit đó, có nghĩa là nếu bạn đang có mức account level 44$ (11 unit) và 1 unit = 4$ bị hết hạn thì mức account level của bạn bị hụt đi 4$, trong mức account level của bạn còn lại giá trị của những unit chưa bị hết hạn, tức là còn 40$ (10 unit). Múc account level của bạn chỉ tụt xuống số 0 khi mà tất cả những unit đều đã hết hạn. Mỗi nguời chỉ đuợc mở một tài khoản ở một web site. Nếu bạn dùng máy ở quán để kiếm tiền online, thì để an toàn cho account của bạn, trước và sau khi kiếm tiền bạn nên xóa cookies và Cache Các web site chỉ cho phép một người được đăng ký kiếm tiền từ một máy tính, và trong một gia đình (từ 1 địa chỉ nơi ở) chỉ một người được đăng ký kiếm tiền vào một web site.
 5. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Làm thế nào để kiếm tiền bằng máy tính ở các hàng chat? 1. Thông thường các web sit thường ghi thông tin về người sử dụng máy tính mối khi đăng ký, đăng nhập bằng các file cookies, những file này đươc ghi trong máy tính mà bạn sử dụng, vì vậy mỗi khi có người khác cũng đăng ký hoặc đăng nhập vào cùng 1 web site mà bạn đã đăng nhập thì họ phát hiện ra ngay là từ máy vi tính đó có nhiều người dùng để kiếm tiền ở trang của họ, từ những thông tin ở các file cookies họ biết được là những ai và thế là họ xóa tất cả các account của những người đó. 2. Nếu các web sit chỉ ghi các file cookies mà không ghi thông tin số IP máy tính của bạn trong vùng trữ liệu (databas) của họ thì bạn có thể "liều" kiếm tiền bằng cách trước khi đăng ký hoặc đăng nhập xóa hết tất cả những file cookies trong máy. Để cho chắc ăn thì sau khi thoát ra (logout) bạn cũng nên xóa các file cookies. 3. Cách xóa ở trình Internet Exploere như sau: vào Tools trên thanh công cụ của Internet explorer, chọn internet options, rồi chọn delete cookies 4. Bạn cũng nên xóa cả bộ nhớ của trình duyệt web nữa: vào Tools trên thanh công cụ của Internet explorer, chọn internet options, rồi chọn Clear history. 5. Xóa cookies ở trình Opera: Tools --> Preferences... ở của sổ "Prererences" bạn chọn "Privacy" sau đó bấm nút "Manage cookies..." ở cửa sổ "Server manager" bạn sẽ thấy rất nhiều file cookies, bạn bấm vào nút "Delete" để xóa các file cookies 6. Xóa cookies ở trình Mozila Edit --> Preferences... ở cửa sổ "Preferences" bạn click vào "Privacy&Security" chọn cookies sau đó bấm vào nút "Remove All Cookies", ở cửa sổ "Remove All Cookies" bạn bấm nút OK để xác nhận là chắc chắn bạn muốn xóa. Bấm nút Close, Bấm tiếp nút OK 7. Bạn cũng nên xóa cả các file tạm (Cache) trong ổ cứng: Start --> programs --> accessories --> System Tools --> Disk Cleanup.
 6. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com 8. Chú ý là để cho chắc ăn thì các thao tác trên bạn nên làm trước khi login và sau khi logout 9. Khi đăng nhập (login) bạn nên không đánh dấu ở các mục: 1. Use Auto-Login: 2. Secure you PHP session? hoặc Use IP Security: thông thường các mục này họ đã đánh dấu sẵn và bạn phải thường xuyên gỡ bỏ đi. 10. Nếu web site nào ghi cả file cookies và số IP của máy tính thì bạn không kiếm tiền được bằng máy tính ở hàng chat vì ở hàng chat có nhiều người sử dụng, bạn sẽ chóng bị xóa account! 11. Có nhiều người dùng chương trình (soft) để sử dụng server proxy, khi đăng nhập vào web site nào đó thì websit đó sẽ ghi nhận số IP của server proxy mà không ghi nhận số IP của máy, bằng cách đó họ có thể kiếm tiền được ở các hàng chat. Nếu bạn không biết Fake IP là gì, cách làm như thế nào? thì bạn hãy tham khảo ở đây: Hướng dẫn Fake IP 12. Tất nhiên là nếu bạn sử dụng proxy thì bạn vẫn phải xóa cookies! 13. Ngoài những kinh nghiệm kể trên, nếu bạn có kinh nghiệm khác để không bị xóa account và bạn muốn chia xẻ cùng mọi người thì bạn hãy mail cho tôi, để tôi cập nhập lên đây phổ biến rộng rãi cho mọi người. 14. Khi bạn dùng máy ở các quán chat (netcoffee) để kiếm tiền thì bạn đã có nhiều nguy cơ để bị xóa account, vì ở quán chat có nhiều người sử dụng, cho nên bạn không nên gây thêm khó khăn cho mình và cho người khác bằng cách tham lam lập nhiều account để kiếm tiền ở 1 site! Nếu bạn lập nhiều account để kiếm tiền ở một site thì không sớm thì muộn account của bạn cũng sẽ bị xóa! Đau khổ nhất là khi bạn đã kiếm đủ mức thanh toán, và bạn yêu cầu thanh toán thì họ sẽ phát hiện ra ngay là có nhiều account yêu cầu thanh toán vào 1 tài khoản e-Gold, khi đó họ sẽ xóa tất cả các account của bạn. Không phải vô cớ mà nhiều site sau một thời gian hoạt động họ thông báo là không tiếp nhận thành viên từ Việt Nam nữa! Bạn hãy làm sao để chúng ta có thể tự hào rằng mình là người Việt Nam! Chú ý khi đăng ký vào các trang trả tiền đọc email (Get Paid to Read): ở mục interests thường có cài bẫy, vì các dich vụ trả tiền cho bạn đọc thư bằng tiếng anh, nên họ kiểm tra xem bạn có biết tiếng anh không. nếu bạn đánh dấu vào những mục để họ biết được là bạn không biết tiếng anh, thì account của bạn không sớm thì muộn xẽ bị xoá, những bẫy đó thường là: I Cant Speak English - Tôi không biết nói tiếng anh, • I Am A Cheater - tôi là kẻ lừa đảo, • I Use Cheat Software - Tôi sử dụng chương trình lừa (chương trình tự động đọc • email),
 7. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Bạn đừng đánh dấu ở mục: Search mục này chỉ dành cho thành viên ở một số nước (không có Việt nam!!) Khi đọc email bạn cũng nên lưu ý là một số mail Search có ghi rõ là chỉ những thành viên ở một số nước mới được click vào link (Trong danh sách các nước họ nêu ra không có Việt nam) Các bẫy đó có thể rất nhiều, tốt nhất là bạn chỉ nên điền những mục chắc ăn nhất sau đây: Mode & Lifestyl: Thời trang và cuộc sống. • Technology: Công nghệ. • Food & Drink: ăn uống. • Movie & Music: Phim ảnh và ca nhạc. • Computer& Internet: Vi tính và Internet. • Home & Garden: Nhà và vườn. • Personal Finace: Tài chính. • Sport & Game: Thể thao và trò chơi. • Chú ý khi đọc thư. Thỉnh thoảng để kiểm tra trình độ anh văn của bạn ho sẽ gửi mail có tiêu dề là CHEAT MAIL( mail lừa dối) hay DO NOT CLICK , CAN NOT OPEN ...thì bạn dừng mở hay nhấp vào link màu xanh ở cuối thư nếu không sẽ bị trừ tiền. Bạn nên chú ý khi đọc thư, và bạn nên biết chút ít tiếng anh. Khi đọc email bạn nên để ý là ở đầu mail có dòng chữ: " This is a 5 cent mail " thì đó là mail kiếm tiền thật. và nhớ là đừng click vào "Don't check this link"-(Đừng chọn link này) nếu click vào bạn sẽ bị trừ tiền Nếu trong vòng 7 - 15 ngày (tuỳ từng site) mà bạn không đọc email thì họ sẽ xoá bỏ account của bạn. nếu vì lý do nào đó mà bạn không có điều kiện đọc thì bạn nên báo trước cho họ biết (trong phần Account information - vacation) bạn điền vào đó ngày mà bạn sẽ trở lại làm viêc tiếp, (thường phải điền ở dạng: tháng/ngày/năm)
 8. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Những điều cần biết để không bị mất cắp tiền trong tài khoản ngân hàng trực tuyến! Bạn nên biết rằng ở đâu có tiền là ở đó có kẻ cắp! Kẻ cắp thường ăn cắp login và mật khẩu của mọi người sau đó truy cập vào tài khoản để rút tiền của người ta ra. Thủ đoạn chính của kẻ cắp là lập trang site giả, giống hệt trang của ngân hàng trực tuyến sau đó dùng mọi hình thức để dụ mọi người truy cập vào trang site giả đó, khi bạn login vào trang giả là bạn bị đánh cắp login và mật khẩu. Kẻ cắp sẽ login vào tài khoản của bạn ở trang thật và rút tiền của bạn ra! Hiện nay tôi được biết những thủ đoạn của kẻ cắp để dụ mọi người truy cập vào trang giả là Fishing và Pharming: Fishing: là thủ đoạn giả danh nhân viên của ngân hàng trực tuyến, hoặc ai đó gửi • thư cho mọi người yêu câu truy cập vào tài khoản để bổ xung thêm thông tin cá nhân hay lý do gì đó khác. Nếu có ai đó bị mắc lừa truy cập vào tài khoản băng link trong lá mail đó là bị dẫn vào trang giả, và như thế là bị đánh mất mật khẩu. Nếu bạn đã từng tham gia đọc email thì chắc chắn là bạn đã nhiều lần nhận được • mail của site trả tiền đọc email thông báo là bạn đã được liệt vào danh sách những người được thưởng 100$, để nhận được tiền thưởng thì bạn phải nộp một khoản tiền nhỏ. Thực ra thì đó là thư của kẻ cắp mạo danh site trả tiền đọc email, gửi cho bạn lá mail đó, nếu bạn nộp khoản tiền nho nhỏ đó hy vọng sẽ nhận được 100$ thì bạn sẽ bị đánh cắp mật khẩu, vì khi đó nếu bạn login vào tài khoản thì thực ra là bạn login ở trang giả. Bạn nên nhớ rằng tất cả các ngân hàng, các cửa hàng trực tuyến... họ không bao • giờ gửi thư cho bạn để yêu cầu bạn login vào tài khoản. Login và mật khẩu của bạn họ có trong vùng trữ liệu (databas) của họ, họ không cần phải yêu cầu bạn cung cấp cho họ những thông tin đó! Bạn chỉ login vào tài khoản ngân hàng của bạn khi bạn muốn, Đừng bao giờ login • vào tài khoản khi có ai đó yêu cầu bạn login! Pharming: là thủ đoạn còn nguy hiểm hơn là Fishing! Kẻ cắp thay đổi địa chỉ IP • của trang ngân hàng, khi bạn login vào trang ngân hàng, mặc dù bạn gõ đúng tên trang ngân hàng nhưng bạn bị dẫn vào trang giả!. Mức độ nguy hiểm rất lớn khi kẻ cắp tấn công vào máy chủ DNS và thay đổi địa chỉ IP của trang ngân hàng, trong trường hợp đó thì hàng chục nghìn người hoặc hơn có thể bị dẫn vào trang giả. Nhưng đó là trách nhiệm của các Admin phụ trách các máy chủ DNS. Máy chủ DNS (Domain Name Server) là máy chịu trách nhiệm biên dich tên miền của các trang thành địa chỉ IP. Khi bạn muốn xem một trang web nào đó, bạn gõ tên trang đó vào trình duyệt web, trình duyệt web gửi thông tin đó đến máy chủ DNS, máy chủ biên dich tên trang web thành địa chỉ IP và kết nối với trang có đị chỉ IP đó.
 9. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Spear Phishing - Hình thức lừa đảo Phishing kiểu mới. chi tiết • Làm thế nào để phòng chống thủ đoạn Pharming và Fishing? Điều đầu tiên là bạn phải có các chương trình chống virus, tường lửa (Firewall) • để ngăn chặn kẻ cắp, hacker đột nhập vào máy bạn và thay đổi trong máy bạn. Ỏ Hệ Điều Hành Windows có một file, trong đó có nghi danh sách các trang mà bạn đã từng truy cập, trong danh sách đó bên cạnh tên trang web có địa chỉ IP của trang đó. Khi bạn muốn truy cập vào trang nào đó mà địa chỉ IP của trang đó đã trong file đó thì trình duyệt web sẽ nối trục tiếp tới trang đó theo địa chỉ IP mà không cần phải thông qua máy chủ DNS. Nếu kẻ cắp đột nhập vào máy bạn và thay đổi địa chỉ IP trang ngân hàng, thì khi bạn muốn truy cập vào trang ngân hàng là bạn bị dẫn vào trang giả! Khi bạn truy cập vào trang ngân hàng thì bạn để ý xem địa chỉ trang đó hiện ở • trình duyệt web có đúng không. Tôi ghi ra đây 2 địa chỉ: http://www.e-gold.com và http://www.e-qold.com Bạn có nhận thấy sự khác nhau giữa 2 địa chỉ đó không? Tôi xin nói cho bạn biết là có khác nhau đấy! Khi bạn truy cập vào trang ngân hàng bạn phải để ý xem có biểu tượng cái khóa • đóng không? biểu tượng cái khóa đóng thông báo cho bạn biết là bạn nối với trang thông qua hệ thông mã hóa (ssl) Khi bạn truy cập vào trang ngân hàng và nhận thấy trang có vẻ khác so với moi • khi, thì bạn đừng login, Nếu có điều kiện thì liên lạc với ngân hàng băng điên thoại để hỏi xem họ có thay đổi bộ mặt của trang hay không? Bạn không nên sử dụng trình Internet Explorer để truy cập vào tài khoản ngân • hàng! IE có nhiều lỗi, và những lỗi được phát hiện thường không được sửa kịp thời. Bạn nên sử dụng Mozila, FireFox hoặc Opera, những trình đó an toàn hơn IE nhiều, và những lỗi được phát hiên cũng được sửa rất nhanh, cả 3 trình này đêu miễn phí, Ngoài độ an toàn cao, các trình đó còn cho phép bạn có thể surf cho nhiều trang web cùng một lúc trong cùng một cửa sổ của trình duyệt web (chi tiết), lúc nào bạn cũng có thể tải phiên bản mới nhất về. Trình FireFox bạn có thể tải về từ đây: • Mật khẩu Bạn nên sử dụng mật khẩu dễ nhớ cho bạn, nhưng khó đoán cho kẻ cắp. Tuyệt đối • không dùng mật khẩu có chứa họ, tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số thẻ, chứng minh thư, Hộ chiếu của bạn hoặc của bất kỳ ai trong gia đình. Đó là những từ mà kẻ cắp sẽ sử dụng để dò đoán mật khẩu của bạn. Nên sử dụng mật khẩu là ký tự viết tắt của một câu ca dao, tục ngữ, hay một câu • văn thơ gì đó mà bạn ưa thích. Ví dụ: mật khẩu: Nmadbntegv là ký tự viết tăt của câu: "Ngày mai anh di biển nhớ tên em gọi về" Bạn nên thay đổi mật khẩu thường xuyên, khoảng mỗi tháng một lần. •
 10. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Bạn không nên gõ mật khẩu trực tiếp từ bàn phím khi bạn login, tốt nhất nên • ghi mật khẩu vào một file dạng text (*.txt) sau đó dùng phương pháp Ctrl+C và Ctrl+V để điền thông tin login. Có những chương trình gián điệp ghi nhận thông tin bạn gõ những phím nào khi bạn login rồi chuyển thông tin cho kẻ cắp. Mật khẩu bạn cũng không nên ghi trong file để trên pulpit, ổ đĩa C: hoặc trong • tệp My Document, đó là những nơi mà các chương trình gián điệp hay dò tìm thông tin để chuyển cho kẻ cắp, file ghi login và mật khẩu bạn nên giữ trong đĩa mềm A: chỉ khi nào cần đến bạn mới cho đĩa vào ổ và dùng phương pháp Ctrl+C và Ctrl+V để login. Bạn cũng nên ghi login và mật khẩu vào sổ tay, nhưng phải ghi theo cách riêng • của bạn để lỡ có ai đó đọc được cũng không biết đó là login và mật khẩu vào tài khoản ngân hàng của bạn. Ngăn chặn và diệt trừ Spy và Trojan thường xuyên. Spy và Trojan là những chương trình gián điệp, chúng thu thập thông tin trong máy của bạn rồi chuyển những thông tin đó cho kẻ đã viết ra những chương trình đó (kẻ cắp). Một số chương trình cần thiết: Kerio personal firewall: Firewall (tường lửa) ngăn chặn sự đột nhập của hacker • AVG antivirus: Chương trình chống virus • SpywareBlaster: Chống Spy • Winpatrol: theo dõi sự hoạt động của các chương trình, khi chương trình nào đó • muốn thay đổi trong hệ thống thì Winpatrol sẽ thông báo cho bạn. Những chương trình kể trên đều miễn phí, bạn có thể tải từ Internet, ngoài ra bạn có thể mua các chương trình chuyên nghiệp ví dụ: Norton antivius, Norton Internet Security... Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Alertpay ALERTPAY là một ngân hàng trực tuyến, đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Do đó việc có một tài khoản Alertpay sẽ cho chúng ta thêm cơ hội để kiếm tiền trên mạng. Điểm tiện lợi của Alertpay là chúng ta có thể chuyển tiền qua lại giữa Alertpay và E-gold. Bên cạnh đó, từ tài khoản Alertpay chúng ta cũng có thể chuyển tiền về ngân hàng trong nước (hiện nay chức năng này vẫn chưa sử dụng được, Alertpay nói họ sẽ cung cấp sớm chức năng này). Một điều khác cũng đáng lưu ý là khả năng bảo mật của Alertpay hơn hẳn E- gold với chức năng mật khẩu 2 lớp. Phần 1: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Alertpay.
 11. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Bạn nhấn vào banner hoặc link giới thiệu sau để vào trang chủ của Alertpay. http://www.alertpay.com/?79902 Tiếp đó nhấn SIGNUP để bắt đầu đăng ký Alertpay. Khung đăng ký sẽ có dạng sau:
 12. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Bạn điền các thông tin tương tự như trong hình. Điền xong thì nhấn Register. Một trang mới xuất hiện, bạn nhấn tiếp Continue Registration. Vào hộp mail bạn đã điền ở trên, lúc này Alertpay sẽ gửi cho bạn một mail. Bạn xem mail và nhấn Click here to validate your email address. Tiếp đó một trang mới xuất hiện, bạn chỉ việc điền password để validate địa chỉ email.
 13. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Bước tiếp theo Alertpay sẽ yêu cầu bạn chọn một trong 3 loại tài khoản, bạn chọn loại tài khoản giống trong hình sau rồi nhấn Submit. Trên trang tiếp theo, bạn nhập password thứ hai, password này dùng khi chuyển tiền (bạn nên chọn khác với password thứ nhất). Cuối cùng nhấn Submit. Như vậy bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký, tài khoản Alertpay của bạn sẽ có dạng sau:
 14. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Trong tài khoản của mình, bạn nhấn dòng chữ Upgrade Your Account để tiến hành nâng cấp tài khoản.
 15. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Bạn chọn loại Upgrade mình thích rồi nhấn Submit. Lưu ý: với các loại Upgrade, bạn sẽ chịu một khoản phí tương ứng do Alertpay qui định khi bạn nhận tiền từ người khác. Cụ thể như sau: - Personal Account (không Upgrade): phí là $1 trên tổng số tiền nhận. - Premium Account: phí là 2.5% + $0.25 trên tổng số tiền nhận. - Secured Account: phí là 3.9% + $0.59 trên tổng số tiền nhận. Phần 2: Hướng dẫn làm thủ tục Verify tài khoản Alertpay. Đây là bước cần thiết và quan trong vì nếu bạn không verify bạn sẽ không thể sử dụng được tài khoản Alertpay của mình. Các bước Verify được tiến hành như sau: Trong tài khoản Alertpay, bạn nhấn Become Verified. Trang Verify có dạng sau:
 16. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Để verify thành công tài khoản Alertpay, bạn cần phải có 2 thứ đó là ảnh của giấy CMND và ảnh của tờ hóa đơn điện thoại trong vòng 3 tháng gần đây nhất. Chú ý rằng kích thước ảnh không được vượt quá 300Kb và tốt nhất nên để ảnh ở dạng JPG. Khi đã có đủ hai thứ trên, bạn vào trang Verify như hình. Đầu tiên bạn chọn Photo ID rồi nhấn Continue, trên trang tiếp theo bạn chọn Country ID rồi chọn ảnh giấy CMND từ máy tính của bạn và nhấn Submit để upload nó lên, upload xong bạn nhấn dòng chữ Proceed to next upload step để trở lại trang Verify. Để upload tờ hóa đơn điện thoại, bạn chọn Proof Of Address và làm các bước tương tự. Làm các bước như trên, bạn đã hoàn thành thủ tục verify tài khoản Alertpay, việc còn lại
 17. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com là ngồi chờ Alertpay verify tài khoản cho bạn và theo Alertpay thì việc verify tài khoản cần khoảng 5 ngày. Nhưng nếu vậy thì không có gì để nói, khổ nỗi nếu bạn ngồi chờ thì có lẽ bạn chẳng bao giờ được verify tài khoản. Do vậy sau khi upload 2 tấm ảnh xong, bạn phải mail ngay cho Alertpay, để hối thúc họ verify tài khoản cho mình. Bạn sử dụng hộp thư bạn đã đăng ký Alertpay để gửi mail cho họ, đây là địa chỉ mail của Alertpay: customersupport@alertpay.com. Nội dung thư bạn có thể viết như thế này: Trích dẫn: Hi Alertpay. I registered a Alertpay account and I did your instruction step by step to verify my account. Please, you may approve them soon and verify my account. Thanks you. Trong vòng 1 ngày Alertpay sẽ gửi mail trả lời và tài khoản của bạn sẽ được verify. Lưu ý: nếu bạn đang sống với bố mẹ và tờ hóa đơn điện thoại không mang tên bạn, bạn vẫn có thể sử dụng tờ hóa đơn đó. Chỉ cần khi gửi mail cho Alertpay bạn có giải thích về vấn đề này là được. Bạn có thể sử dụng mẫu thư sau: Trích dẫn: Hi Alertpay. I registered a Alertpay account and I did your instruction step by step to verify my account. But it has a problem and I want to explain so that you can understand: name on Phone bill is name of my father because now I am still living with my parents. Please, you may approve them soon and verify my account. Thanks you. Phần 3: Hướng dẫn sử dụng tài khoản Alertpay. 1. Chuyển tiền từ E-gold đến Alertpay. Thủ tục chuyển tiền từ E-gold đến Alertpay khá đơn gian và an toàn, bạn làm các bước sau để chuyển tiền: - Trong tài khoản Alertpay bạn nhấn Add Funds, trên trang Add Funds bạn chọn Egold tại mục E-Currencies. - Đến đây bạn phải thực hiện 3 bước để quá trình chuyển tiền diễn ra chính xác. Ở bước 1, bạn đánh số tiền cần chuyển ở ô Amount to Add và chú thích việc chuyển tiền ở ô Details rồi nhấn Submit. Đến bước 2, bạn xem có sai sót gì không, nếu có sai sót bạn nhấn Modify để sửa nếu không thì nhấn Comfirm để sang bước 3. Ở bước 3, bạn sẽ nhìn thấy trang như hình sau:
 18. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Bạn phải chú ý đây là bước rất quan trọng, nếu bạn làm sai thì coi như tiền của bạn mất. Nội dung của trang này là yêu cầu bạn login vào tài khoản E-gold của bạn và chuyển số tiền bạn đã đánh lúc đầu vào tài khoản 2102119, bạn phải copy và dán số Reference Number (trong hình là số 097d601769bd5) vào khung Memo khi làm thủ tục chuyển tiền ở E-gold. Đây là số để nhận dạng việc chuyển tiền do đó bạn phải sao chép thật chính xác, nếu số này sai thì coi như tiền của bạn mất. Sau khi tiền đã chuyển xong, bạn nhấn Finished để kết thúc. - Khi làm xong các bước trên, bạn chờ khoảng 1 ngày tiền sẽ được chuyển đến tài khoản Alertpay của bạn, khi quá trình chuyển tiền thành công thì ở mục Available Balance sẽ xuất hiện số tiền tương ứng. Lệ phí cho toàn bộ quá trình chuyển tiền là 2.5% trên tổng số tiền gửi. - Đối với các hoạt động chuyển tiền của bạn sẽ được Alertpay thống kê trong tài khoản của bạn, nó có dạng sau:
 19. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com - Khi bạn nhấn Comfirm ở bước 2 của việc chuyển tiền thì việc chuyển tiền đó sẽ được thống kê ở đây mặc cho bạn có chuyển tiền đến tài khoản E-gold của Alertpay hay không. Điều này có tiện lợi là bạn có thể tạo ra nhiều cuộc chuyển tiền theo kế hoạch của bạn rồi từ từ chuyển tiền đến tài khoản Egold của Alertpay sau. Với mỗi việc chuyển tiền chỉ khi nào bạn gửi tiền đến tài khoản Egold của Alertpay thì việc chuyển tiền đó mới được thực hiện. - Để hủy bỏ một việc chuyển tiền, bạn nhấn chữ Detais tương ứng và làm các bước đơn giản để hủy bỏ. Tác giả: Viettuts.net  
 20. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Tài khoản ngân hàng trực tuyến e-Gold - Online Banking Đa số các công ty trả tiền đọc e-mail quảng cáo và các công try trả tiền lướt web thanh toán tiền cho các thành viên vào tài khoản e-Gold hoặc MoneyBookers, Nhất thiết bạn phải có tài khoản e-Gold. Hướng dẫn đăng ký: Muốn đăng ký bạn hãy click vào đây: Sau khi trang egold.com mở ra thì bạn click vào: [Create An Account] sẽ hiện ra cho bạn bản nội quy, bạn click vào [I Agree] xác nhận là đã đọc và đồng ý với mọi điều khoản trong nội quy. khi đó sẽ mở ra trang cho bạn điền các thông tin đăng ký tài khoản. 1. Account Name Account Name:Tên tài khoản của bạn • Description: Ghi chú - Có thể để trống ô này • Additional Description: Ghi chú - Có thể đẻ trông ô này • 2. User Name User Name: Tên đăng nhập • Description: Ghi chú - Có thể để trống ô này • 3. Point of Contact Name: Họ và Tên • Address: Địa chỉ của bạn • City: Thành phố chỗ bạn ở • State/Province: Tỉnh • Country: Vietnam • Zipcode: 70000 (đối với các bạn ở miền Nam) , 20000 (đối với các bạn ở miền • Bắc) Email: Địa chỉ eMail của bạn • Phone number: Số điện thoại (VD: +844 xxxxxxx) • o 084: mã số điện thoại về Việt Nam o 04: mã số về Hà Nội o xxxxxxx: số điện thoai của bạn, gồm 7 số o tổng cộng bạn phải ghi là: +844xxxxxxx (chú ý là ghi + ở đầu thay cho những số 0 ở mã số hướng về Việt nam và thành phố) Fax: Bạn có thể để trông ô này • Alternate Passphrase: Mật khẩu dự phòng, thường không dùng đến •
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2