Facebook Places: cách chỉnh sửa cài đặt riêng
Mới đây, mạng xã hội Facebook đã cho ra mắt tính năng chia sẻ địa điểm.
Thông thường, điều này có nghĩa rằng đã đến lúc bn phải cài đặt li cu hình
riêng tư theo đúng cách bạn mong mun.
Dưới đây là cách bạn có thể giữ quyền kiểm soát từ Facebook Places bằng cách
chỉnh sửa cài đặt riêng tư.
Places là gì?
Places là tính năng chia sẻ địa điểm mới của Facebook, cho phép bạn thông báo đa
điểm mình đang ở với những người dùng Facebook khác. Bn có thể chia sẻ địa
điểm của mình với tất cả người dùng Facebook hay chỉ cho bạn bè của mình hoặc
chỉ những người bạn muốn cho họ biết. Ngoài ra, bn còn có thể sử dụng Places để
kim ra bạn bè trên Facebook nếu cài đặt riêng tư của họ cho phép bạn thực hiện
điều này.
Để sử dụng Places, bạn cần ứng dụng Facebook cho iPhone hoặc bạn có thể truy
cập touch.facebook.com từ trình duyệt điện thoại của mình. Để sử dụng phiên bn
cho Web, điện thoại của bạn phải hỗ trợ được HTML5 và điều quan trọng là
Facebook Places hiện nay mới chỉ có người dùng Facebook Mỹ là có thể sử dụng
được. Hy vọng rằng tính năng này s sớm đến với tất cả người dùng trên thế giới.
Tuy nhiên, trước tính năng này đến với bạn, hãy cùng tìm hiu cách cài đặt riêng tư
trong Facebook Places.
Bắt đầu với quyền riêng tư trong Places
Điều đầu tiên bn cần làm là đăng nhập vào Facebook và chú ý ti góc bên phi
trên cùng của trang, chọn Account > Privacy Settings.
Trên trang cài đặt riêng tư, kích vào Customize settings ở dưới mục Sharing on
Facebook. Ti đây, bạn có thể lựa chọn cài đặt Places.
Ai sẽ thấy thông tin hiện diện ca bạn?
Cài đặt đầu tiên bạn phải chỉnh sửa lại là Places I Check In và xác định ai có thể
xem được thông tin về sự hiện diện của bạn - check-in - tn Facebook. Bn sẽ
thấy cài đặt này dưới mục .
Có 3 cài đặt chính trong Places I Check In. Bạn có thể đặt thông tin hiện diện của
mình được hiển thị với mọi người Everyone (tất cả người dùng Facebook có th
biết được check-in của bạn), Friends of Friends (bn của bạn và bn của họ có thể
thấy check-in) Friends Only (ch bạn bè của bạn trên Facebook mới có thể biết
check-in của bạn).
Nếu bạn muốn có quyền kiểm soát nhiều hơn về cài đặt thông tin hiện diện của
mình, chọn Customize ở phía cuối menu. Lựa chọn này smở ra một cửa sổ pop-
up, ti đây bạn có thể cài đặt thông tin có thể chỉ bạn được xem hoặc chỉ một số
người bạn trong danh sách bạn được xem. Ngoài ra, bạn còn có thể loại trừ một
số người bằng cách điền tên họ vào mục Hide This From (mt cài đặt tiện dụng
khi bn muốn loại trmột số người như đồng nghiệp, bố mẹ hoặc những người
khác để họ không thể nhìn thấy check-in của bạn mỗi khi đăng nhập). Sau khi đã t
biến cài đạt theo cách bạn mong muốn, kích vào Save Setting để lưu lại tất cả
những gì bạn mới thực hiện.
Here Now
Nm ngay dưới cài đặt Places I Check Inmột ô tích của tính năng People Here
Now. i đặt này sẽ hiển thị những người sử dụng Facebook đang có cùng chung
địa điểm với bạn.