intTypePromotion=1
ADSENSE

Fluor hoá muối ăn để tránh sâu răng

Chia sẻ: Heo Hanhphuc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

60
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sâu răng là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống, mất thời gian điều trị và kinh phí. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nếu được bổ sung Fluor đúng và hợp lý sẽ hạn chế được tỷ lệ sâu răng. Theo kết quả điều tra sức khoẻ răng miệng toàn quốc, 85% trẻ em từ 6 đến 8 tuổi bị sâu răng và trung bình mỗi người lớn có hơn 8 răng sâu. Vì vậy, chúng ta cần có biện pháp khắc phục tình trạng này. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Fluor hoá muối ăn để tránh sâu răng

  1. Fluor hoá muối ăn để tránh sâu răng
  2. Sâu răng là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống, mất thời gian điều trị và kinh phí. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nếu được bổ sung Fluor đúng và hợp lý sẽ hạn chế được tỷ lệ sâu răng. Theo kết quả điều tra sức khoẻ răng miệng toàn quốc, 85% trẻ em từ 6 đến 8 tuổi bị sâu răng và trung bình mỗi người lớn có hơn 8 răng sâu. Vì vậy, chúng ta cần có biện pháp khắc phục tình trạng này. Theo nghiên cứu của Viện răng hàm mặt quốc gia cho thấy, độ tập trung Fluor trong nước ở Việt Nam rất thấp, hầu hết dưới 0,3ppm. Mặt khác, người dân lại chưa có ý thức cũng như những hiểu biết về việc chăm sóc và bảo vệ răng. Đây là một trong các nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ sâu răng của người Việt Nam cao, đặc biệt, tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa nơi mạng lưới chuyên khoa Răng Hàm Mặt còn thiếu và yếu.
  3. Trên thế giới có nhiều cách sử dụng Fluor để dự phòng sâu răng cho cộng đồng như: Fluor hoá nước cấp công cộng, Fluor hoá muối ăn... Tuy nhiên, trong điều kiện Việt Nam có trên 50% dân số không sử dụng nước máy thì biện pháp bổ sung Fluor vào muối ăn là biện pháp thích hợp. Việc bổ sung Fluor vào muối ăn đã được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới như Pháp, Đức, Thuỵ Sỹ... và cho hiệu quả làm giảm sâu răng đến 80%. Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo sử dụng muối ăn có bổ sung 250mg Fluor/1kg muối có hiệu quả dự phòng sâu răng cao. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo việc bổ sung Fluor phải theo chỉ dẫn và đúng liều lượng nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt tới răng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2