intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Gà H’mông tiềm hạt sen

Chia sẻ: Nguyen Bich Han | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:4

119
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn bổ dưỡng vì có nhiều nguyên liệu như kỷ tử, táo tàu, sâm, nhãn nhục, hạt sen đi cùng. Hạt sen, nhãn nhục có khả năng kích thích, chống bệnh mất ngủ. Kỷ tử nhuận phế. Táo tàu làm giảm quá trình ô xy hóa. Sâm có tác dụng bổ dưỡng và làm đẹp da… Món ăn đậm đà vì được chế biến từ những thực phẩm tự nhiên, không hóa chất nên đem lại cho người ăn cảm giác thích thú lẫn ngon miệng....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gà H’mông tiềm hạt sen

  1. Gà H’mông tiềm hạt sen Mức độ: Khó Chuẩn bị: 30 phút Chế biến: 45 phút Món ăn bổ dưỡng vì có nhiều nguyên liệu như kỷ tử, táo tàu, sâm, nhãn nhục, hạt sen đi cùng. Hạt sen, nhãn nhục có khả năng kích thích, chống
  2. bệnh mất ngủ. Kỷ tử nhuận phế. Táo tàu làm giảm quá trình ô xy hóa. Sâm có tác dụng bổ dưỡng và làm đẹp da… Món ăn đậm đà vì được chế biến từ những thực phẩm tự nhiên, không hóa chất nên đem lại cho người ăn cảm giác thích thú lẫn ngon miệng. Nguyên liệu: 1 con gà H’mông • 30g hạt sen • 20g củ năng • 20g củ sen • 5g củ gừng • 3g sâm dây • 3g sâm lát • 2g táo tàu đỏ • 2g nhãn nhục và kỷ tử •
  3. 1 lít nước dùng • 1 thìa cà phê muối • 1 thìa cà phê hạt nêm • 1/2 chén nước tương • Các bước thực hiện: 1 Gà rửa sạch, để ráo nước. Củ năng, củ sen gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Gừng xắt lát hình chữ nhật. 2 Cho gà vào nồi cơm điện cùng hạt sen, củ năng, củ sen, gừng, sâm, táo tàu, nhãn nhục, kỷ tử.
  4. Đổ nước dùng xăm xắp mặt gà, nhấn nút hầm khoảng 45 phút cho gà và các nguyên liệu chín mềm. Khi gà được, nêm nếm muối, hạt nêm vừa ăn. 3 Cho gà hầm hạt sen, củ năng, sâm, nhãn nhục ra đĩa sâu lòng, ăn nóng với cơm trắng hoặc bún tươi, nếu nhạt có thể chấm kèm nước tương. Đây là món rất bổ dưỡng, phù hợp với mọi người, đặc biệt là cho những người cần bồi bổ sức khoẻ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2