intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Gà nấu chao món lạ ngày Tết

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

46
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Miếng gà chín vàng ươm, thấm đẫm gia vị, có vị chao thoang thoảng cùng hương thơm ngọt của rượu rất lạ miệng và rất ngon. Các bước thực hiện: 1 Ớt, sả băm nhỏ. Gà làm sạch, chặt đôi, khứa lên thân gà chogà dễ ngấm gia vị. .Tỏi băm nhỏ. Hành tây ½ băm nhỏ, ½ xắt khoanh. Rượu rót ra 1 bát nhỏ. Chao múc ra 2 hoặc 3 muỗng nhỏ cùng với nước chao. 2 Ướp tất cả gia vị với gà (trừ hành tây xắt khoanh), thêm 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gà nấu chao món lạ ngày Tết

  1. Gà nấu chao món lạ ngày Tết Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 40 phút Miếng gà chín vàng ươm, thấm đẫm gia vị, có vị chao thoang thoảng cùng hương thơm ngọt của rượu rất lạ miệng và rất ngon. Nguyên liệu:  3 hoặc 4 đùi gà  Vài viên chao đỏ  Rượu trắng (mình dùng vang đỏ vì thích mùi vang)  Ớt, sả, hành tây, tỏi Các bước thực hiện: 1 Ớt, sả băm nhỏ. Gà làm sạch, chặt đôi, khứa lên thân gà chogà dễ ngấm gia vị.
  2. Tỏi băm nhỏ. Hành tây ½ băm nhỏ, ½ xắt khoanh. Rượu rót ra 1 bát nhỏ. Chao múc ra 2 hoặc 3 muỗng nhỏ cùng với nước chao. 2 Ướp tất cả gia vị với gà (trừ hành tây xắt khoanh), thêm 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm. Trộn đều, đậy kín để ít nhất 1 tiếng cho ngấm. 3 Trộn đều, đậy kín để ít nhất 1 tiếng cho ngấm. Đến khi gà vàng thì cho hành tây cùng nước xốt ướp gà còn thừa vào, để lửa liu riu cho ngấm, nêm lại cho vừa ăn. 4 Nếu thích có chút nước xốt bạn có thể thêm ít nước, chú ý đừng thêm nhiều gà sẽ mất vị. Đun đến khi gà chín mềm vừa ý thì lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2