intTypePromotion=1

Giá phải trả cho việc đi giày cao gót

Chia sẻ: Heo Meo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
63
lượt xem
4
download

Giá phải trả cho việc đi giày cao gót

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Gần 1/3 số phụ nữ đi giày cao gót thường xuyên bị tổn thương bởi loại thời trang này, từ đau, viêm tấy ngón chân tới những hư hại gân chân không thể đảo ngược được. Nhiều trục trặc – có thể xảy ra cùng lúc – sinh ra do trọng lượng cơ thể dồn lên khớp nối ngay trước ngón chân cái. Giày càng cao, sức ép này càng lớn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giá phải trả cho việc đi giày cao gót

  1. Giá phải trả cho việc đi giày cao gót Gần 1/3 số phụ nữ đi giày cao gót thường xuyên bị tổn thương bởi loại thời trang này, từ đau, viêm tấy ngón chân tới những hư hại gân chân không thể đảo ngược được. Nhiều trục trặc – có Ảnh: inmagine.com thể xảy ra cùng lúc
  2. – sinh ra do trọng lượng cơ thể dồn lên khớp nối ngay trước ngón chân cái. Giày càng cao, sức ép này càng lớn. Đầu gối và lưng cũng có thể bị ảnh hưởng. "Giày cao gót khiến đầu gối của bạn nâng lên, và khi đó trọng tâm của cơ thể bị dồn về phía trước. Hậu quả là phần lưng dưới của bạn phải cong thêm chút nữa để bù đắp cho điều này, và chính nó làm thay đổi vị trí của xương sống, làm gia tăng sức ép lên các dây thần kinh lưng", cố vấn phẫu thuật chân Mike O’Neill, phát ngôn viên của Hiệp hội Chiropodists and Podiatrists, Anh, giải thích. Tư thế trên gây ra những cơn đau ở nơi các dây thần kinh bị gập lại. Một tình trạng phổ biến khác là gân Achilles – chạy từ giày lên bụng chân – bị tổn thương vĩnh viễn. Gân này được sinh ra dể co giãn, nhờ thế chân có thể duỗi thẳng hay gập lại. Nhưng việc đi giày cao lâu ngày khiến cho gân Achilles bị co ngắn lại, và vì thế khi bạn chuyển sang đi giày dép bệt, gân này lại phải giãn ra, gây đau đớn.
  3. "Tôi từng chứng kiến có những quý bà 70 tuổi vẫn phải lênh khênh trên giày cao gót suốt ngày vì không thể đi giày bẹt được nữa, họ sẽ bị đau không chịu nổi", O’Neill kể. Hầu hết phụ nữ có thể tránh được điều này bằng cách đi giày cao không quá 3,8 cm, Mike O’Neill nói. Nhưng loại giày cao đến cao 7 cm Đi giày càng cao, sức hoặc hơn có thể làm co ngắn gân ép lên mũi chân càng Achille, và bạn không nên đeo nó lớn (trên hình, sức ép suốt tuần, chỉ nên dùng 1-2 lần mỗi tăng theo chiều cao tuần mà thôi. gót giày). Ảnh: Những rắc rối khác khi dùng giày Dailymail. cao gót là đau gót chân, ngón chân khoằm xuống. Với những em gái vị thành niên, đi giày cao gót đặc biệt nguy hiểm bởi cơ thể các em chưa thực sự phát triển hoàn thiện. Để giảm thiểu nguy cơ khi đi giày cao gót, các chuyên gia khuyên hãy chọn loại giày có đế dày hơn, vì nó sẽ giúp dàn đều trọng lực cơ thể. Sử dụng các đế trong mềm để làm
  4. giảm ảnh hưởng đến đầu gối và đảm bảo rằng giày vừa vặn để chân không bị trượt về phía trước, làm tăng sức ép lên ngón chân. Cuối cùng, bạn hãy đi giày cao gót vòng quanh nhà vài tiếng trước khi đi ra ngoài, bởi nó cho bạn thời gian để làm quen với chúng trước khi thử những hoạt động mạnh mẽ như đi nhảy.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2