Giấc ngủ ngon giúp trẻ ngoan hơn

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
55
lượt xem
4
download

Giấc ngủ ngon giúp trẻ ngoan hơn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Helsinki và Học viện Y tế quốc gia Phần Lan trên 280 trẻ độ tuổi 7-8 cho thấy, giấc ngủ ngon vào buổi đêm có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu những hành vi bất thường có hại cho sự phát triển của trẻ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giấc ngủ ngon giúp trẻ ngoan hơn

  1. Giấc ngủ ngon giúp trẻ ngoan hơn
  2. Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Helsinki và Học viện Y tế quốc gia Phần Lan trên 280 trẻ độ tuổi 7-8 cho thấy, giấc ngủ ngon vào buổi đêm có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu những hành vi bất thường có hại cho sự phát triển của trẻ. Điều đáng chú ý là kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí Nhi khoa quốc tế Pediatrics chỉ ra rằng, trẻ thiếu ngủ (ít hơn 8 tiếng/ngày) có thể không tỏ ra buồn ngủ, nhưng lại có nhiều hành vi cư xử tiêu cực. Các nhà khoa học Phần Lan cho biết, hiện nay những tác động của thiếu ngủ đối với người lớn đã được khẳng định rõ ràng, nhưng đối với trẻ em vẫn còn thiếu nhiều nghiên cứu chuyên sâu. Ước tính riêng ở Mỹ có tới 1/3 trẻ em không ngủ đủ số giờ cần thiết. Tiến sỹ Juulia Paavonen, trưởng nhóm nghiên cứu cho rằng: “Những phát hiện mới này sẽ giúp các bậc phụ huynh và các nhà giáo dục có những biện pháp hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn dấu hiệu hành vi
  3. bất thường ở trẻ nhỏ, đặc biệt là bệnh rối loạn khả năng tập trung”. Tuy nhiên, bà Paavonen cũng khẳng định, 8 tiếng ngủ/ngày không phải là con số áp dụng chung cho tất cả trẻ nhỏ ở độ tuổi 7-8 hay bất kì độ tuổi nào khác, mà còn phải căn cứ và thói quen, điều kiện sống và một số nhân tố khác. “Điều quan trọng là phụ huynh cần phải theo dõi con mình một cách cụ thể, để biết chính xác nhu cầu ngủ của trẻ là thế nào. Nhiều trường hợp cho thấy, trẻ chỉ cần thêm 30 phút ngủ cũng có thể giúp làm các bài tập tư duy hay phản xạ tốt hơn hẳn”, bà Paavonen cho biết.
Đồng bộ tài khoản