Giáo án bài Màu sắc trong trang trí - Mỹ thuật 6 - GV.N.Hồng Nhung

Chia sẻ: Nguyễn Hồng Nhung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
90
lượt xem
4
download

Giáo án bài Màu sắc trong trang trí - Mỹ thuật 6 - GV.N.Hồng Nhung

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua bài Màu sắc trong trang trí giúp học sinh biết được tác dụng của màu sắc trong trang trí và cuộc sống. Kỹ năng: Biết cách sử dụng màu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án bài Màu sắc trong trang trí - Mỹ thuật 6 - GV.N.Hồng Nhung

  1. Giáo án Mỹ thuật 6 Bài 11: VẼ TRANG TRÍ MÀU SẮC TRONG TRANG TRÍ I. MỤC TIÊU: 1. Kiến thức: Tác dụng của màu sắc trong trang trí và cuộc sống. 2. Kỹ năng: Biết cách sử dụng màu. 3. Thái độ: Thích vẽ trang trí, cảm nhận được vẻ đẹp của màu sắc. II. CHUẨN BỊ: 1. Giáo viên: ĐDDH MT 6, ảnh minh họa, đồ vật có trang trí. 2. Học sinh: Đồ dùng học tập III. PHƯƠNG PHÁP: Trực quan, vấn đáp, luyện tập, minh họa. IV. TIẾN TRÌNH DẠY- HỌC: 1. Ổn định tổ chức: - Kiểm tra sĩ số. 2. Kiểm tra bài cũ: (4p) - Hãy cho biết: - Thế nào là màu cơ bản? - Màu nóng, lạnh là gì? =>Lấy VD - Màu bổ túc là gì? 3. Dạy bài mới: *Giới thiệu bài mới: (1p) - Ở bài trước các em đã học những loại màu nào? - Những màu nào thường được sử dụng trong trang trí? - HS trả lời – GV nhận xét dẫn vào bài TG Hoạt động của GV &HS Nội dung 10 Hoạt động 1: Hướng dẫn HS I. Màu sắc trong các hình thức p quan sát, nhận xét: tramg trí: *GV giới thiệu một số vật: - Màu sắc trong thiên nhiên rất - Tác dụng của màu sắc trong trang phong phú (lá, hoa, quả, mây, trời, trí đối với đồ vât? đất, nước...)
  2. - Hãy so sánh màu sắc trong trang - Làm đẹp hơn cho các đồ vật. trí với màu sắc trong thiên nhiên? * Giống: đa dạng, phong phú, hài - HS trả lời – GV nhận xét, ghi hoà. bảng. * Khác: - Màu tự nhiên có sự chuyển màu. - Trong trang trí không có sự chuyển màu, sử dụng màu theo mảng và chủ yếu là màu bổ túc và màu tương phản. Hoạt động 2: Hướng dẫn HS II. Cách sử dụng màu trong trang cách sử dụng màu trong trang trí: trí: - Cho HS xem một số bài mẫu: - Cần vẽ cho hài hoà, thuận mắt và - Khi trang trí chúng ta cần sử dụng có trọng tâm, ngoài ra còn tuỳ thuộc 5p màu sắc như thế nào? vào đồ vật mà ta chọn màu sắc cho - HS trả lời phù hợp. - GV nhận xét, giảng giải, phân tích cách sử dụng màu và ghi bảng. Hoạt động 2: Hướng dẫn HS làm III. Bài tập (về nhà): bài: - Hãy trang trí một hình vuông mà 20 - GV theo dõi hướng dẫn, giúp đỡ em thích. p HS làm bài. - Gợi ý cách sắp xếp bố cục. - HS tập chung làm bài. 4. Củng cố: (4p) - Treo một số bài khá tốt và cho HS nhận xét, xếp loại. - HS thực hiện, GV nhận xét, kết luận. - GV nhận xét giờ học. 5. Dặn dò: (1p) - Về nhà * Hoàn thành bài này (nếu chưa xong). * Chuẩn bị trước bài 13 – Vẽ tranh đề tài bộ đội. Kí và nhận xét của BGH Kí và nhận xét của tổ trưởng

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản