intTypePromotion=3

Giáo án bài Vẽ màu vào hình có sẵn - Mỹ thuật 3 - GV.B.Vũ Cầu

Chia sẻ: Bùi Vũ Cầu | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
36
lượt xem
4
download

Giáo án bài Vẽ màu vào hình có sẵn - Mỹ thuật 3 - GV.B.Vũ Cầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua bài Vẽ trang trí: Vẽ màu vào hình có sẵn giúp học sinh hiểu biết hơn về cách sử dụng màu. Qua đó, các em vẽ được hình vào màu có sẵn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án bài Vẽ màu vào hình có sẵn - Mỹ thuật 3 - GV.B.Vũ Cầu

  1. Giáo án Mỹ thuật 3 Vẽ trang trí: VẼ MÀU VÀO HÌNH CÓ SẴN I. Mục tiêu: - Hs hiểu biết hơn về cách sử dụng màu. - Vẽ được hình vào màu có sẵn. - Hoàn thành được bài tập theo yêu cầu. * HS khá giỏi: Tô màu đều, gọn trong hình,màu sắc phù h ợp rõ v ới hình ảnh. II. Chuẩn bị: GV HS - Tranh vẽ về đề tài lễ hội - Vở tập vẽ 3 - Một số bài hs vẽ năm trước - Bút chì, màu vẽ, tẩy… III. Các hoạt động dạy học: - Ổn định - Kiểm tra đồ dùng học vẽ. - Bài mới TL HOẠT ĐỘNG CỦA GV HOẠT ĐỘNG CỦA HS * Giới thiệu bài: Trong những dịp lễ, Tết, nhân dân ta thường tổ chức các hình thức vui chơi như: múa, hát, múa lân, đánh vật…Múa rồng là một hoạt động trong những ngày vui đó. Hôm nay chúng ta cùng xem bạn Quang Trung đã vẽ cảnh múa 5 rồng như thế nào ? Hoạt động 1: Quan sát nhận xét: - Tranh vẽ cảnh các bạn đang - Gv treo tranh: múa rồng. + Tranh vẽ gì ? - Hình ảnh con rồng, những người múa, người đi xem… + Trong tranh có những hình - Chưa đẹp. Vì chưa vẽ màu. ảnh nào ? + Em thấy bức tranh này đã đẹp chưa? Vì sao ?
  2. * Trước khi vẽ màu vào tranh - Tranh vẽ các bạn đang múa sư chúnh ta cùng xem các tranh tử khác. - Cảnh này diễn ra ban ngày. - GV treo tranh 2: + Tranh vẽ gì ? - Hình ành chính là hình ảnh con + Cảnh này diễn ra ban ngày sư tử và các bạn đang múa, hoặc ban đêm ? người đánh trống,…Hình ảnh + Hình ảnh chính là gì ? Hình phụ là cảnh đình, cây, người ảnh phụ là gì ? xem… - Màu tươi vui, rực rỡ, làm nổi bật hình ảnh chính, màu có đậm, + Màu sắc trong tranh như thế có nhạt,.. nào ? - Cảnh vật ban ngày rõ ràng, 7 tươi sáng, ban đêm thì màu sắc - Màu sắc cảnh vật ban đêm, ban huyền ảo, lung linh. ngày khác nhau như thế nào ? * Các em tự chọn màu thích hợp để vẽ cho tranh của mình đẹp Hoạt động 2: Cách vẽ màu: - Chọn màu theo ý thích - Tìm màu để vẽ các hình ảnh - Hs lắng nghe khác nhau như: con rồng, người, cây… 18 - Tìm màu nền. - Các màu đặt cạnh nhau cần được lựa chọn hài hoà, sao cho phù hợp với nội dung và thể 5 hiện được không khí ngày hội. - Hs tự tìm màu và vẽ theo ý - Vẽ màu cần có đậm, có nhạt. thích Hoạt động 3: Thực hành: - Hs ngồi gần tránh vẽ màu - Gv cho hs xem một số bài của giống nhau hs vẽ - Gv quan sát và hướng dẫn các - Hs nhận xét về: hs làm bài + Màu sắc Hoạt động 4: Nhận xét, đánh + Chọn bài mình thích. giá: - Gv chọn một số bài cho hs cùng xem: + Em có nhận xét gì về các bài vẽ ?
  3. + Em thích bài nào nhất ? Vì sao ? - GV nhận xét và tuyên dương IV. Dặn dò; - Quan sát màu sắc và cảnh vật xung quanh. - Chuẩn bị bài sau: Xem tranh tĩnh vật + Sưu tầm tranh tĩnh vật của các hoạ sĩ hoặc tranh c ủa thiếu nhi (n ếu có) - Mang theo đầy đủ dụng cụ học vẽ

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản