intTypePromotion=1

Giáo án Công nghệ 12 - Bài 1: Vai trò và triển vọng của ngành kĩ thuật trong đời sống và trong sản xuất

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
15
lượt xem
0
download

Giáo án Công nghệ 12 - Bài 1: Vai trò và triển vọng của ngành kĩ thuật trong đời sống và trong sản xuất

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Giáo án Công nghệ 12 - Bài 1: Vai trò và triển vọng của ngành kĩ thuật trong đời sống và trong sản xuất" trình bày tầm quan trọng và triển vọng phát triển ngành kĩ thuật điện tử trong sản xuất và đời sống; cấu tạo, kí hiệu, số liệu kĩ thuật và công dụng của các linh kiện điện trở, tụ điện và cuộn cảm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Công nghệ 12 - Bài 1: Vai trò và triển vọng của ngành kĩ thuật trong đời sống và trong sản xuất

  1. VAI TRÒ VÀ TRIỂN VỌNG CỦA NGÀNH KĨ THUẬT TRONG ĐỜI SỐNG VÀ TRONG SẢN XUẤT I MỤC TIÊU: 1/ Kiến thức: - Biết được tầm quan trọng và triển vọng phát triển của ngành kĩ thuật điện tử trong sx và đời sống. - Biết được cấu tạo,kí hiệu,số liệu kĩ thuật và công dụng của các linh kiện:điện trở,tụ điện,cuộn cảm. 2/ Kĩ năng: - Nhận dạng và phân biệt dược các loại kinh kiện:điện trở, tụ điện,cuộn cảm. 3/ Thái độ: - Yêu thích các nghề trong ngành kĩ thuật điện tử. - Đạt được kiến thức và kĩ năng trên. II/ CHUẨN BỊ: 1/ Chuẩn bị nội dung: - Nghiên cứu bài 1và 2 sgk. 2/ Chuẩn bị đồ dùng: - Một số điện tử dân dụng để hs quan sát. - Tranh vẽ các hình: 2-2; 2-4; 2-6 sgk. - Vật mẫu: Điện trở,tụ điện,cuộn cảm các loại. III/ TIẾN TRÌNH BÀI HỌC: 1/ Tổ chức ổn định lớp:
  2. 2/ Giới thiệu chương trình công nghệ 12: 3/ Bài mới: Hoạt động của thầy và trò Nội dug kiến thức Hoạt động 1: I/ Tầm quan trọng của kĩ thuật điện tử trong sx và đời sống: Giới thiệu tầm quan trọng của kt điện tử trong sx và đời sống. 1/ Đối với sx: GV: nêu ra một số chức năng - Công nghệ chế tạo máy. điều klhển và tự động hóa trong - Trong nghành luyện kim. quá trình sx. - Trong các nhà máy sx xi măng. HS: Nghiên cứu sgk và đưa ra một số dẫn chứng để khẳng - Trong công nghệ hóa học... định tầm quan trọng của kt điện 2/ Đối với đời sống: tử trong sx và đời sống. - Trong lỉnh vực y tế,thương nghiệp ngân hàng,tài chính... Hoạt động 2: HS nghiên cứu sgk nêu ra một số II/ Triển vọng của kĩ thuật điện tử: dẫn chứng để chứng ming sự phát triển của ngánh kt điện tử ?
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2