intTypePromotion=1
ADSENSE

Giáo án điện tử môn Tiếng Việt lớp 3 - Tuần 15: Tập làm văn Nghe - kể: Giấu cày. Giới thiệu về tổ em

Chia sẻ: Bạch Kỳ Thiên | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:6

7
lượt xem
0
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giáo án điện tử môn Tiếng Việt lớp 3 - Tuần 15: Tập làm văn Nghe - kể: Giấu cày. Giới thiệu về tổ em được biên soạn với mục tiêu nhằm giúp học sinh nghe nhớ những tình tiết để kể lại đúng nội dung truyện vui "Giấu cày" giọng kể vui, khôi hài; dựa vào bài tập làm văn miệng tuần 14, viết được một đoạn văn giới thiệu về tổ em đoạn viết chân thực, câu văn rõ ràng, sáng sủa;... Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo chi tiết nội dung giáo án!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án điện tử môn Tiếng Việt lớp 3 - Tuần 15: Tập làm văn Nghe - kể: Giấu cày. Giới thiệu về tổ em

  1. TẬP LÀM VĂN NGHE KỂ:GIẤU CÀY . GIỚI THIỆU VỀ TỔ EM
  2. TẬP LÀM VĂN NGHE KỂ:GIẤU CÀY . GIỚI THIỆU VỀ TỔ EM *Bài 1 : Nghe và kể lại câu chuyện Giấu cày Gợi ý : a) Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào ? b) Vì sao bác bị vợ trách ? c) Khi thấy mất cày, bác làm gì ?
  3. TẬP LÀM VĂN NGHE KỂ:GIẤU CÀY. GIỚI THIỆU VỀ TỔ EM *Bài1 : Nghe và kể lại câu chuyện Giấu cày . a/ Khi được gọi về ăn cơm,bác nông dân nói thế nào? Bác hét to: Để tôi giấu cái cày vào bụi đã! b/ Vì sao bác bị vợ trách ? Vì giấu cày mà la to như thế thì kẻ gian sẽ biết chỗ lấy mất cày . c/ Khi thấy mất cày, bác làm gì? Nhìn trước, nhìn sau chẳng thấy ai, bác mới ghé sát tai vợ, thì thầm :Nó lấy mất cày rồi !
  4. TẬP LÀM VĂN NGHE KỂ:GIẤU CÀY. GIỚI THIỆU VỀ TỔ EM *Bài1 : Nghe và kể lại câu chuyện Giấu cày Gợi ý :a) Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào ? b) Vì sao bác bị vợ trách ? c) Khi thấy mất cày, bác làm gì ?
  5. TẬP LÀM VĂN NGHE KỂ:GIẤU CÀY. GIỚI THIỆU VỀ TỔ EM. Bài 2: Dựa vào bài tập làm văn miệng tuần trước, hãy viết một đoạn văn giới thiệu về tổ em . Gợi ý: a/ Tổ em gồm những bạn nào ?Các bạn là người dân tộc nào? b/ Mỗi bạn có đặc điểm gì hay? c/ Tháng vừa qua, các bạn làm được những việc gì tốt?
  6. Em là tổ trưởng tổ một. Trong tổ gồm có chín bạn ,bốn bạn nam và năm bạn nữ. Các bạn đều là dân tộc Kinh. Trong chín bạn ấy ,bạn nào cũng có những điểm đáng quí cả. Bạn Hiếu và bạn Biên học rất giỏi về môn toán. Bạn Hạ và bạn Ly lại giỏi môn Tiếng Việt. Có bạn Thuỷ kể chuyện rất hay. Đặc biệt là bạn Ngân rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè…Còn em thì lại là cây hề của tổ nhưng sức học cũng không kém gì các bạn ấy. Trong tháng vừa qua, tổ em đã dành được hai mươi bông hoa điểm mười tặng thầy cô.Trong đợt thi rèn chữ bạn Chinh cũng đã đạt giải nhất toàn khối và được tuyên dương dưới cờ . Tổ chúng em luôn đoàn kết,giúp đỡ bạn bè để cùng nhau tiến bộ .
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2