intTypePromotion=1

Giáo án tin học 6_ tiết 47

Chia sẻ: Nguyễn Minh Thắng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
79
lượt xem
14
download

Giáo án tin học 6_ tiết 47

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I. Mục tiêu bài giảng : + HS nắm được định dạng đoạn văn bản là gì, bao gồm các tính chất nào. + Hướng dẫn HS các thao tác định dạng đoạn văn bản bằng nút lệnh và bảng chọn. + Rèn tư duy sáng tạo, tính cẩn thận cho học sinh, từ đó giúp cho học sinh yêu thích môn học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án tin học 6_ tiết 47

  1. T47 : ĐỊNH DẠNG ĐOẠN VĂN BẢN (T1) I. Mục tiờu bài giảng : + HS nắm được định dạng đoạn văn bản là gì, bao gồm các tính chất nào. + Hướng dẫn HS các thao tác định dạng đoạn văn bản bằng nút lệnh và bảng chọn. + Rèn tư duy sáng tạo, tính cẩn thận cho học sinh, từ đó giúp cho học sinh yêu thích môn học. II. Phương tiện và cách thức : a. Phương tiện thực hiện + GV: Giáo án, tài liệu tham khảo, phòng máy vi tính.
  2. + HS: Đồ dùng học tập, SGK. b. Cách thức tiến hành : + Lấy HS làm trung tâm. + Nêu vấn đề, gợi mở, diễn giảng và các phương pháp khác. III. Tiến trình giờ dạy : 1) Ổn định tổ chức lớp : 2) Kiểm tra bài cũ : 3) Nội dung bài mới : Hoạt động của giáo viên Nội dung và học sinh * Hoạt động 1: Định dạng đoạn văn bản.
  3. - Định dạng đoạn văn bản 1. Định dạng đoạn văn có phải là định dạng kí tự bản. không? - Định dạng đoạn văn bản là làm thay đổi các - Định dạng đoạn văn bản tính chất sau đây của bao gồm định dạng các tính đoạn văn bản: chất nào của văn bản?  Kiểu căn lề  Vị trí của cả đoạn văn - Định dạng đoạn văn bản so với toàn trang văn tác động tới toàn bộ đoạn bản. văn bản mà con trỏ soạn  Khoảng cách lề của thảo đang trỏ tới. dòng đầu tiên.  Khoảng cách đến đoạn
  4. văn trên hoặc dưới.  Khoảng cách giữa các dòng trong đoạn văn. * Hoạt động 2: Sử dụng các nút lệnh để định dạng đoạn văn bản. 2. Sử dụng các nút - Trước khi định dạng đoạn lệnh để định dạng văn bản cần phải chọn đoạn đoạn văn. văn bản muốn định dạng, Để định dạng đoạn sau đó sử dụng các nút lệnh văn bản, ta thực hiện trên thanh công cụ định như sau: dạng. - Chọn đoạn văn bản cần định dạng. VD:
  5. Trường trung học cơ sở Lê - Sử dụng các nút lệnh Hồng Phong là một trường trên thanh công cụ định có bề dày truyền thống. dạng, trong đó: Trường trung học cơ sở Lê * Căn lề: Hồng Phong là một trường  Nháy chọn nút lệnh có bề dày truyền thống. Align Left để thực Trường trung học cơ sở Lê hiện căn thẳng lề trái. Hồng Phong là một trường  Nháy chọn nút lệnh có bề dày truyền thống. để thực Align Right Trường trung học hiện căn thẳng lề phải. cơ sở Lê Hồng  Nháy chọn nút lệnh một Center Phong là để thực hiện trường có bề dày căn giữa.
  6. truyền thống.  Nháy chọn nút lệnh để thực hiện Justify căn thẳng 2 lề. 4) Củng cố : - Nhấn mạnh nội dung quan trọng trong bài. - HS nhắc lại những nội dung quan trọng đó. 5) Hướng dẫn về nhà : - Học kỹ các vấn đề vừa học trong bài này. - BTVN: bài 2,3,4,5,6 (SGK - 91). ---------------------------------------o0o--------------------- ---------------

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản