Giáo dục mỹ học đối với thai nhi

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
112
lượt xem
32
download

Giáo dục mỹ học đối với thai nhi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đào tạo và bồi dưỡng nhân tài phải bắt đầu ngay từ khi hình thành mầm sống, cũng có nghĩa là giáo dục phải bắt đầu ngay từ thời kỳ thai nhi. Ngày nay, khái niệm giáo dục thai nhi được truyền bá rộng rãi đến mọi gia đình, giúp các bậc cha mẹ tương lai tạo ra được một môi trường tốt cho thai nhi phát triển khỏe mạnh và có trí năng vượt trội. Khoa học hiện đại không ngừng chứng minh, thai nhi là một sinh mệnh nhỏ bé có cảm giác, có phản ứng đối với sự...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo dục mỹ học đối với thai nhi

  1. Giáo dục mỹ học đối với thai nhi Đào tạo và bồi dưỡng nhân tài phải bắt đầu ngay từ khi hình thành mầm sống, cũng có nghĩa là giáo dục phải bắt đầu ngay từ thời kỳ thai nhi. Ngày nay, khái niệm giáo dục thai nhi được truyền bá rộng rãi đến mọi gia đình, giúp các bậc cha mẹ tương lai tạo ra được một môi trường tốt cho thai nhi phát triển khỏe mạnh và có trí năng vượt trội.
  2. Khoa học hiện đại không ngừng chứng minh, thai nhi là một sinh mệnh nhỏ bé có cảm giác, có phản ứng đối với sự thay đổi của thế giới bên ngoài như tiếng động, giọng nói, tiết tấu âm nhạc… Các nghiên cứu y học đã khẳng định: Thai nhi không ngủ li bì, mà cùng với sự phát triển của cơ thể thai nhi dần dần có khả năng như cảm giác da, hoạt động chi, vận động hô hấp, phát thanh… Hơn nữa, thai nhi luôn bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi tâm sinh lý từ cơ thể của người mẹ, nên có những phản ứng tinh thần tương tự.
  3. Giáo dục thai nhi chính là căn cứ vào những điều này để giáo dục mở mang trí óc cho thai nhi một cách có kế hoạch, là cơ sở vững chắc cho việc giáo dục trẻ thật tốt ngay sau khi sinh ra. Việc giáo dục thai nhi có thành công hay không có liên quan nhất định tới các yêu tố như tâm lý, dinh dưỡng, tinh thần của người mẹ và di truyền. Do đó, bên cạnh việc chú ý nuôi dưỡng tốt thai nhi trong từng giai đoạn của hơn 9 tháng mang thai, thì bạn còn cần phải thông qua và sử dụng các biện pháp giáo dục tác động bên ngoài như vận động, âm nhạc, ngôn ngữ, mỹ học, tinh thần, môi trường, ánh sáng... để truyền cho đứa con yêu những bài học vỡ lòng đầu tiên. Chắc chắn bạn sẽ sinh được một bé yêu khỏe mạnh, thông minh. Hãy truyền cảm nhận về cái đẹp từ người mẹ sang cho thai nhi bằng cách bạn hãy học một chút kiến thức về mỹ học. Điều này rất tốt bởi không chỉ khiến tâm tư người mẹ thoải mái, tràn đầy sức sống và vẻ đẹp khi mang thai mà còn nâng cao năng lực thẩm mỹ cho đứa con yêu dấu của mình sau khi chào đời. a) Mỹ học âm nhạc: những bài dân ca, trữ tình hoặc nhạc nhẹ du dương, cổ điển theo sở thích của mẹ. Khi nghe, mẹ phải tưởng tuợng theo nhạc như: biển, thuỷ triều, mặt trời, núi cao, thác nước, dòng suối trong xanh, rừng cây, thảm cỏ… b) Mỹ học tự nhiên:
  4. Mẹ thường xuyên đi dạo công viên, ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp và hít thở không khí trong lành, hương thơm hao cỏ. Ngắm những buổi bình minh, hoàng hôn rực rỡ và ánh trăng đêm lung linh… c) Mỹ học cảm thụ: đọc sách, du lịch, hội họa, thư pháp, ca kịch, vũ đạo, điện ảnh, nghệ thuật… d) Mỹ học ngôn ngữ: Bạn hãy mở băng hoặc kể chuyện cho thai nhi nghe, những bài hát thiếu nhi hoặc dân ca, bài vè vui nhộn, hài hước. Nếu kể chuyện thì kể những câu chuyện vui trong cuộc sống hàng ngày nhưng phải ngắn gọn, dễ hiểu. Không được kể những chuyện có nội dung không tốt hoặc dài lê thê. Mẹ nói chậm, thân thiết và đầy tình yêu thương. Ngày 1-2 lần khoảng 1 phút, lúc thai vừa tỉnh dậy (là lúc thai cựa quậy). e) Mỹ học vận động: Bố cục lại nội thất trong gia đình, đi bộ, trồng cây để thay đổi cảnh sắc trong khu vườn, nấu nướng, đan lát, thiết kế những bộ quần áo cho bé yêu…
Đồng bộ tài khoản