intTypePromotion=1
ADSENSE

Giấu dữ liệu vào tập tin ảnh bằng công cụ sẵn có trong Windows

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

84
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giấu dữ liệu vào tập tin ảnh bằng công cụ sẵn có trong Windows Một số phần mềm có chức năng “nhúng” một file bất kỳ vào file media. Tuy nhiên với một công cụ sẵn có trong Windows là Command Console bạn cũng có thể làm điều này rất dễ dàng. Đây là chương trình giúp bạn thực hiện các lệnh Dos trên nền Windows XP, 2000.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giấu dữ liệu vào tập tin ảnh bằng công cụ sẵn có trong Windows

  1. Giấu dữ liệu vào tập tin ảnh bằng công cụ sẵn có trong Windows Một số phần mềm có chức năng “nhúng” một file bất kỳ vào file media. Tuy nhiên với một công cụ sẵn có trong Windows là Command Console bạn cũng có thể làm điều này rất dễ dàng. Đây là chương trình giúp bạn thực hiện các lệnh Dos trên nền Windows XP, 2000. Giấu nhạc mp3 vào file ảnh số:  - Chuẩn bị file ảnh số (hỗ trợ định dạng gif, jpeg, png, tiff, bmp) để làm vỏ bọc và file nhạc (mp3) cần giấu. Lưu 2 file này vào thư mục C:\Documents and Settings. - Bạn vào thực đơn Start > chọn Run, gõ cmd vào hộp thoại Run và nhấn OK. Tiếp đó gõ cd.. nhấn Enter để di chuyển dấu nhắc đến thư mục C:\Documents and Settings.
  2. - Bạn nhập vào lệnh copy /b anh.gif + nhac.mp3 bimat.gif và nhấn Enter. Dòng lệnh này có tác dụng nhúng file nhac.mp3 vào file anh.gif (đối với file khác bạn chỉ cần thay tên file và định dạng tương ứng). File chứa dữ liệu ẩn (bimat.gif) thu được sẽ có dung lượng bằng dung lượng hai file kia cộng lại. - Bây giờ, click chuột vào file này bạn chỉ thấy file ảnh ban đầu. Nhưng hãy thử mở nó bằng W inamp, bạn sẽ nghe thấy bản nhạc “bí ẩn”.
  3. Vậy là bạn đã có một “bức hình biết nói” rồi đấy. Giấu dữ liệu bất kỳ vào file ảnh số:< Nếu sử dụng cách trên để giấu những loại dữ liệu khác (văn bản, media…) vào tập tin ảnh, dữ liệu ẩn của bạn sẽ không thể đọc được. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần nén chúng lại bằng W inrar. Chẳng hạn tôi muốn giấu file doc.txt vào file anh.gif - Dùng Winrar nén file doc.txt bạn có được file doc.rar, lưu file nén này vào thư mục C:\Documents and Settings. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu bạn nên dùng chức năng nén
  4. bằng mật khẩu của Winrar. file - Khởi động Command Console, di chuyển dấu nhắc đến thư mục C:\Documents and Settings. Nhập vào dòng lệnh copy /b anh.gif + doc.rar bimat.gif và nhấn Enter . Bạn sẽ thu được file bimat.gif. - Trích xuất dữ liệu ẩn từ file ảnh: bạn khởi động W inrar, vào File > Open Archive và chọn filechứa dữ liệu ẩn và giải nén là xong.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2