intTypePromotion=1
ADSENSE

Giỏi tiếng Anh: Điều tiện tiên quyết để đi du học

Chia sẻ: Dscz Czczc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

73
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giỏi tiếng Anh: Điều tiện tiên quyết để đi du học .Từng đạt Đạt 7.5 IELTS (tất cả các kĩ năng đều trên 7.0), tốt nghiệp chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin (CNTT) Đại học Công Nghệ Sydney (UTS), từng giảng dạy tại đại học UTS, Trần Trọng Nghĩa đã có những chia sẻ rất thiết thực về việc học và thi tiếng Anh, bí quyết chung để thành công.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giỏi tiếng Anh: Điều tiện tiên quyết để đi du học

  1. Giỏi tiếng Anh: Điều tiện tiên quyết để đi du học
  2. Từng đạt Đạt 7.5 IELTS (tất cả các kĩ năng đều trên 7.0), tốt nghiệp chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin (CNTT) Đại học Công Nghệ Sydney (UTS), từng giảng dạy tại đại học UTS, Trần Trọng Nghĩa đã có những chia sẻ rất thiết thực về việc học và thi tiếng Anh, bí quyết chung để thành công. Trở về Việt Nam trong tháng 9/2012 với mục tiêu tổ chức và tham dự một số hội thảo về trải nghiệm du học và chuyên ngành CNTT, mong muốn lớn nhất của Nghĩa là có thể giúp nâng cao nhận thức cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam về những vấn đề liên quan đến việc du học, trong đó có tầm quan trọng của việc trau dồi tiếng Anh để du học thành công.
  3. Trần Trọng Nghĩa là khách mời của hội thảo “Bí quyết du học thành công” tại Trung tâm ACET tháng 9/2012 Với những kinh nghiệm và số liệu thu thập được trong 3 năm học tập và làm việc trong lĩnh vực giáo dục tại Úc, Nghĩa cho biết “nhiều sinh viên Việt Nam du học tại Úc chưa đạt tiêu chuẩn về tiếng Anh, đặc biệt là 2 kỹ năng Nghe và Đọc. Đây có lẽ chính là điểm mà sinh viên Việt Nam cần trau dồi và nâng cao nếu muốn có một hành trình du học thành công.” Giải đáp những thắc mắc cũng là để giúp khắc phục những yếu điểm còn tồn tại của sinh viên Việt Nam, Nghĩa đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Anh do mình tự đúc kết cũng như thu nhận được trong quá trình học tiếng Anh tại Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Úc (ACET ) trước khi lên đường đi du học. Theo Nghĩa, “không có phương pháp học tiếng Anh tốt nhất phù hợp cho tất cả mọi người. Điều quan trọng là bạn nên chủ động tìm cho mình một phương pháp mà ở đó bạn có được động lực để phát triển kỹ năng mong muốn”. Đối với bản thân, Nghĩa lựa chọn cách thường xuyên nghe các chương trình radio của Úc về nhiều chủ đề với nhiều thể loại khác nhau như Kyle & Jackie O trên đài 2Day FM
  4. 104.1, hoặc xem các TV shows trên Youtube, nghe các bài diễn thuyết trên diễn đàn TED (ted.com)… Nghĩa cũng nhấn mạnh rằng các du học sinh cần hiểu và phân biệt được Tiếng Anh Học thuật (Academic English) và Tiếng Anh Giao tiếp thông thường (General English). Bên cạnh các kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống tại nước ngoài, các du học sinh nhất thiết phải trau dồi vốn từ vựng và kỹ năng Tiếng Anh Học thuật – cơ sở quan trọng để có thể giải quyết tốt những bài học, bài tập khác nhau ở trường Đại Học. Nghĩa cho rằng mình may mắn khi đã được trang bị tương đối đầy đủ những kỹ năng học thuật này với các khóa học Academic English cùng các thầy cô giáo chuyên nghiệp và nhiệt tình tại ACET , nhờ đó anh không gặp nhiều khó khăn như các du học sinh khác khi bắt đầu khóa học tại UTS.
  5. “Nhiều học sinh Việt Nam hiện nay chưa có cái nhìn đúng đắn về điểm số IELTS”, Nghĩa chia sẻ thêm về những kinh nghiệm anh đã đúc kết được. Điểm số trên bằng cấp chưa đủ để đánh giá chính xác khả năng tiếng Anh của bạn. Hãy tự hỏi “Tôi có tự tin tham gia buổi học/thảo luận này không?” hay “Tôi có thể viết một lá thư để yêu cầu miễn giảm môn học không?” hơn là khẳng định “Tôi đã đạt IETLS 7.0.” Nắm vững các chiến thuật, “mẹo” để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS thôi chưa đủ; điều quan trọng hơn chính là những kĩ năng học thuật cơ bản, kỹ năng sống để hội nhập trong môi trường Đại học quốc tế - điều mà Nghĩa đã được rèn luyện kĩ càng tại ACET Việt Nam. “Hãy luôn kiên trì, nhất quán và hướng đến mục tiêu bạn đề ra” là những điều Nghĩa muốn gửi gắm tới các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang ôn tập tiếng Anh để chuẩn bị sang học tập tại nước ngoài. Ý nghĩa lớn nhất của việc sử dụng tốt tiếng Anh là bạn có thể tiếp cận nguồn tri thức vô hạn của thế giới. Học tiếng Anh là một quá trình lâu dài và liên tục; bạn không thể giỏi tiếng Anh chỉ trong vài tháng. Có kế hoạch rõ ràng, tìm kiếm sự hỗ trợ uy tín và kiên trì, nhất quán; nhất định bạn sẽ thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2