intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Gỏi mực nướng khoai môn chiên

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

75
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vị ngọt tự nhiên của mực nướng và khoai môn chiên quyện với vị chua ngọt của nước mắm sẽ kích thích vị giác của bạn lắm đây. Nguyên liệu: 200g mực nang 1 củ khoai môn nhỏ 1 củ hành tây 20g cần tàu 1 trái ớt sừng 1 thìa cà phê nước tương 1 thìa cà phê tương ớt Nước xốt gỏi: 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước cốt tắc Các bước thực hiện: 1 Mực lột da, rửa sạch, khứa mắt võng, ướp tương ớt và nước...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi mực nướng khoai môn chiên

  1. Gỏi mực nướng khoai môn chiên Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 30 phút Vị ngọt tự nhiên của mực nướng và khoai môn chiên quyện với vị chua ngọt của nước mắm sẽ kích thích vị giác của bạn lắm đây. Nguyên liệu:  200g mực nang  1 củ khoai môn nhỏ  1 củ hành tây  20g cần tàu  1 trái ớt sừng  1 thìa cà phê nước tương  1 thìa cà phê tương ớt  Nước xốt gỏi: 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước cốt tắc Các bước thực hiện: 1 Mực lột da, rửa sạch, khứa mắt võng, ướp tương ớt và nước tương, nướng chín tới.
  2. 2 Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi, chiên giòn. Hành tây, ớt sừng làm sạch, thái sợi. Cần tàu xắt nhỏ. 3 Nước xốt: Trộn đều nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt tắc đun nhỏ lửa thành hỗn hợp sệt, tắt bếp. 4 Trộn đều khoai môn, hành tây, cần tàu, ớt sừng và mực. Chan nước xốt cho đều, dùng kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt. Mách nhỏ: Có thể thay nước cốt tắc bằng chanh. Mực nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2