Heineken "xé rào" tổ chức vũ hội Halloween?

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
155
lượt xem
13
download

Heineken "xé rào" tổ chức vũ hội Halloween?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chương trình Đêm ma quái, tổ chức vào tối 31-10 tại nhà hàng bar Musicroom, được Heineken quảng cáo khá rầm rộ trên các tờ rơi sặc mùi ma quái với những chữ "fright night" màu đỏ máu, ngôi nhà ma quái dưới trăng đầy dơi trên nền đen thẩm. Liệu công ty bia Heiniken có được phép tổ chức "Haunted night" (đêm ma quái)?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Heineken "xé rào" tổ chức vũ hội Halloween?

  1. Heineken "xé rào" tổ chức vũ hội Halloween? Nguồn: vietbao.vn Chương trình Đêm ma quái, tổ chức vào tối 31-10 tại nhà hàng bar Musicroom, được Heineken quảng cáo khá rầm rộ trên các tờ rơi sặc mùi ma quái với những chữ "fright night" màu đỏ máu, ngôi nhà ma quái dưới trăng đầy dơi trên nền đen thẩm. Liệu công ty bia Heiniken có được phép tổ chức "Haunted night" (đêm ma quái)? "Theo truyền thuyết, đây là một lễ hội truyền thống có nguồn gốc từ chủng tộc người Celt sống tại Ailen từ thế kỷ 5 trước Công Nguyên. Họ tin rằng ngày cuối cùng của tháng 10 là ngày các linh hồn đã khuất được phép trở về tìm hình hài còn sống để hoàn sinh. Vì thế, vào ngày này, hết thảy dân làng đều tắt hết lửa trong nhà để cho thân thể lạnh ngắt, ăn mặc kỳ dị và diễu hành khắp làng xóm để phá phách, đánh lừa và xua đuổi những linh hồn này. Theo thời gian, phong tục này không còn là của riêng nữa - mà đã được phát triển thành một lễ hội quốc tế diễn ra hằng năm trên toàn thế giới" - đó là nội dung quảng cáo cho những "fright night" (đêm kinh hoàng) của công ty bia Heiniken tổ chức ở một số tỉnh thành trên toàn quốc truớc đó. Heineken quảng cáo khá rầm rộ cho đêm Halloween của mình, chương trình "Heineken Green Nights - Haunted night" (Đêm ma quái) tổ chức vào đêm 31-10 trên các tờ rơi quảng cáo sặc mùi ma quái với những chữ "fright night" màu đỏ máu, ngôi nhà ma quái dưới trăng với dơi trên nền đen thẩm. Theo nội dung những tờ rơi này, để được tham gia đêm Heineken Green Nights - Haunted Party vào tối 31-10 tại nhà hàng bar Musicroom "119", 119 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM, khách hàng phải tham dự trò chơi "Thi tài săn dơi" của Heineken được tổ chức ở các quán bar, disco của 11 tỉnh thành gồm:
  2. TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Sóc Trăng, An Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Vũng Tàu, Biên Hòa. Riêng khách "ruột" của loại bia này sẽ được nhận 1 tin nhắn qua máy di động hoặc liên hệ với Heineken nhận vé (hình người dơi) để được tham dự đêm "ma quái" - Haunted Night. Gọi là chương trình "hội nghị khách hàng", nhưng chúng tôi, trong vai khách hàng cũng rất dễ có được hai tấm vé tham dự, chỉ việc đăng ký tên, số điện thoại và địa chỉ. Trong ngày 30 và sáng 31, số lượng người đến nhận vé rất đông. Và một nhân viên Heineken làm nhiệm vụ phân phối vé của Heineken cho biết "trang phục hóa trang thì tùy khách hàng và thoải mái, không có giới hạn nào cả". Trao đổi với ông Lê Quang Vinh, trưởng phòng văn hóa, Sở VH TT TP.HCM, chúng tôi được biết chưa có một đơn vị nào được phép tổ chức vũ hội Halloween cả. Còn ông Trần Quốc Hùng, phó phòng Ca múa Vé mời cho khách tham dự nhạc Sở VHTT cho biết, đúng là đơn vị này có được cấp phép nhưng để tổ chức " Hội nghị đêm hội Hallowen khách hàng của Heineken". Trong chương trình này có một số tiết mục ca nhạc và thời trang, chứ không hề có giấy phép nào tổ chức Halloween cả. Được biết, những năm gần đây, vào đêm 31-10, đêm Halloween (của thế giới), nhiều bar, club, discothèque tổ chức chương trình ca nhạc và rất nhiều bạn trẻ đến tham dự với những trang phục đậm chất Halloween. Thế nhưng việc Heineken làm một chương trình quảng cáo rầm rộ về những đêm kinh hoàng ở 11 tỉnh thành như vậy, với cao điểm là một Đêm ma quái tối nay thì liệu có nên không?

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản