intTypePromotion=1

Hiệu ứng ngược của quảng cáo quá tải!

Chia sẻ: Ho Truc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
66
lượt xem
11
download

Hiệu ứng ngược của quảng cáo quá tải!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"26% cho rằng tiếp thị phải phù hợp với lợi ích cá nhân, và 21% cho rằng quảng cáo nên đến đúng lúc họ cần...". Theo khảo sát về “Thái độ tiếp nhận quảng cáo kỹ thuật số” do Upstream and YouGov tiến hành với các đối tượng trên 18 tuổi tại Anh và Mỹ, 27% người tiêu dùng ở Anh và 20% người tiêu dùng Mỹ sẽ không dùng sản phẩm hoặc dịch vụ nếu phải tiếp nhận quá nhiều quảng cáo. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hai phần ba của người tiêu dùng trực tuyến ở cả...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hiệu ứng ngược của quảng cáo quá tải!

  1. Hiệu ứng ngược của quảng cáo quá tải! "26% cho rằng tiếp thị phải phù hợp với lợi ích cá nhân, và 21% cho rằng quảng cáo nên đến đúng lúc họ cần...". Theo khảo sát về “Thái độ tiếp nhận quảng cáo kỹ thuật số” do Upstream and YouGov tiến hành với các đối tượng trên 18 tuổi tại Anh và Mỹ, 27% người tiêu dùng ở Anh và 20% người tiêu dùng Mỹ sẽ không dùng sản phẩm hoặc dịch vụ nếu phải tiếp nhận quá nhiều quảng cáo. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hai phần ba của người tiêu dùng trực tuyến ở cả Mỹ và Anh đã cảm thấy rằng họ đang bị “nhồi nhét” quá mức các chương trình quảng cáo và khuyến mãi. Nói cách khác, người tiêu dùng có cảm thấy mình bị theo đuổi, rình rập và kết quả là họ muốn chạy thoát.
  2. Điều này sẽ càng trở nên tồi tệ hơn khi tiếp thị qua điện thoại di động và máy tính bảng bắt đầu phát triển. Tin buồn cho các nhà tiếp thị: Khoảng hai phần ba số người được hỏi cho biết họ sẽ không thích nhận quảng thiết bị di động. cáo trên các Hai phần ba người tiêu dùng cũng cho biết họ sẽ bỏ các đăng ký nhận chương trình khuyến mãi nếu công ty đó cung cấp quá nhiều thông tin. Khoảng 28% những người ở Mỹ và 37% ở Anh sẽ phản ứng tiêu cực với mọi thông tin từ thương hiệu đó về sau này, và cứ 10 người thì có một người bày tỏ ý kiến phản đối của họ trên các trang mạng xã hội. Điều này không hề khó hiểu. Bạn có bao giờ mệt mỏi với hàng trăm
  3. email, quảng cáo, thông báo mà bạn nhận được hằng ngày? Bất kỳ công ty nào cũng muốn cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ với mức độ đủ để đảm bảo rằng họ không bị lãng quên. Tuy nhiên, giống như một người nói nhiều, những công ty quảng cáo quá ồ ạt khiến mọi người xung quanh khó chịu và mệt mỏi. Tại Mỹ, 55% người tiêu dùng không muốn nhận nhiều hơn một tin nhắn quảng cáo từ một thương hiệu trong vòng một tháng. Tuy nhiên, những người trong độ tuổi từ 18 đến 24 có thể đồng ý nhận quảng cáo mỗi tuần một lần. Khi được hỏi yếu tố nào của quảng cáo khiến người tiêu dùng bị thuyết phục thì có 26% cho rằng tiếp thị phải phù hợp với lợi ích cá nhân, và 21% cho rằng quảng cáo nên đến đúng lúc họ cần. Đồng thời, quảng cáo không nên đánh quá nhiều vào những nội dung liên quan đến tâm tư tình cảm và các vấn đề cá nhân khác. Điều này cũng có thể khiến người tiêu dùng phản ứng xấu vì họ cảm thấy như mình bị theo dõi.
  4. Điều quan trọng là để giao tiếp ở mức độ vừa đủ để giữ liên lạc, nhưng không quá nhiều để “nhấn chìm” khách hàng. Nói cho cùng, sản phẩm và dịch vụ tốt, đáp ứng đúng nhu cầu thì sẽ có khả năng tồn tại lâu dài trên thị trường mà không cần doanh nghiệp quảng cáo quá rầm rộ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2