intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hoa quả có thể gây hại cho bà bầu

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

115
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trái cây rất tốt cho sức khoẻ, đó là điều ai cũng biết. Nhưng đôi khi những loại hoa quả mà ta nghĩ là tốt lại mang đến những tác hại cho bà bầu. Trái cây là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho thai phụ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hoa quả có thể gây hại cho bà bầu

  1. Hoa quả có thể gây hại cho bà bầu Trái cây rất tốt cho sức khoẻ, đó là điều ai cũng biết. Nhưng đôi khi những loại hoa quả mà ta nghĩ là tốt lại mang đến những tác hại cho bà bầu. Trái cây là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho thai phụ và sự phát triển toàn
  2. diện của thai nhi. Chẳng hạn như ma-giê giúp giảm chứng chuột rút ở thai phụ. Selenium giúp ngăn chặn dị tật thai nhi do bất thường trong nhiễm sắc thể. Kẽm giúp giảm nguy cơ sẩy thai, sinh khó và thai lưu. Ka-li có tác dụng ổn định chức năng tim mạch, chống cao huyết áp, rất tốt cho các thai phụ mắc chứng huyết áp cao, Vitamin C tăng cường sức kết dính của thành vách vi mạch, hạn chế tình trạng xuất huyết ở thai phụ… Tuy nhiên, thai phụ cũng cần chú ý không phải loại quả nào tốt cho sức khoẻ cũng phù hợp với bạn. Sầu riêng Sầu riêng rất giàu năng lượng, mỗi 100g cung cấp đến 147kcal. Do đó, loại quả này không tốt cho những thai phụ trong nhóm nguy cơ thừa cân, bị cao huyết áp hoặc tiểu đường vì có thể làm bệnh diễn tiến xấu hơn. Xoài xanh Ăn quá nhiều xoài xanh có thể làm tăng lượng a-xit trong bao tử, gây cảm giác khó chịu như xót ruột, đầy bụng. Thai phụ chỉ nên ăn xoài khi no.
  3. Bà bầu tăng cân nhanh không nên ăn nhiều dưa hấu Đu đủ Nếu thai phụ đã được uống viên bổ sung vitamin A có hàm lượng 10.000UI/ngày, cần hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu vitamin A như đu đủ, cà rốt. Cơ thể hấp thụ quá nhiều vitamin A có thể gây nguy cơ sẩy thai, dị tật thai nhi. Có quan niệm cho rằng ăn đu đủ, đặc biệt là đu đủ xanh, trong ba tháng đầu của thai kỳ có thể gây nguy cơ sẩy thai đó là do trong đu đủ, đặc biệt là đu đủ xanh, có chứa nhiều chất nhựa kích thích co bóp tử cung và gây nguy cơ sẩy thai. Do đó, thai phụ chỉ nên ăn quả chín, không ăn đu đủ xanh, nhất là trong ba tháng đầu của thai kỳ.
  4. Dưa hấu Ăn quá nhiều dưa hấu gây đầy bụng. Ngoài ra, do dưa hấu có hàm lượng đường cao, thai phụ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng cân nhanh không nên ăn nhiều dưa hấu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2