intTypePromotion=1
ADSENSE

Hỏi đáp Viêm họng đỏ

Chia sẻ: Nguquai Nguquai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

100
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Viêm họng nói chung là một triệu chứng nhiễm khuẩn ở vùng hầu họng. Đó có thể là dấu hiệu báo trước của cảm cúm, hoặc là hậu quả của nhiễm khuẩn hầu họng. Có nhiều loại vi khuẩn, virus và nấm mốc có sẵn trong hầu họng mà chưa gây bệnh. Khi nào sức đề kháng của cơ thể kém đi thì chúng mới sinh sôi nảy nở và gây bệnh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hỏi đáp Viêm họng đỏ

  1. Hỏi đáp Viêm họng đỏ Hỏi: Tôi năm nay 22 tuổi, thường xuyên bị viêm họng, có khi một năm tái diễn hàng chục lần nhất là đau họng hay trùng với kỳ kinh nguyệt. Đi khám nơi ghi viêm họng cấp, nơi thì ghi viêm họng đỏ, viêm họng hạt... Uống nhiều thuốc kháng sinh liều cao nhưng không khỏi hẳn. Tôi nghe nói viêm họng có thể dẫn tới thấp tim. Xin bác sỹ tư vấn tôi nên điều trị như thế nào?
  2. Đáp: Viêm họng nói chung là một triệu chứng nhiễm khuẩn ở vùng hầu họng. Đó có thể là dấu hiệu báo trước của cảm cúm, hoặc là hậu quả của nhiễm khuẩn hầu họng. Có nhiều loại vi khuẩn, virus và nấm mốc có sẵn trong hầu họng mà chưa gây bệnh. Khi nào sức đề kháng của cơ thể kém đi thì chúng mới sinh sôi nảy nở và gây bệnh.
  3. Sức đề kháng bị yếu khi ta lao lực quá mức, khi ăn uống thiếu dinh dưỡng, khi bị bệnh khác, phụ nữ khi kinh nguyệt hoặc chỉ đơn giản khi bị lạnh nhất là lạnh ở cổ, ngực, bàn chân... Đặc biệt có loại vi khuẩn gây bệnh viêm họng dẫn tới thấp khớp cấp và thấp tim (liên cầu vi khuẩn) nếu không được điều trị kháng sinh đúng và kịp thời. Tuy nhiên, đa số các trường hợp viêm họng là do virus do vậy kháng sinh cũng không phải là đặc hiệu. Vậy để đề phòng viêm họng và các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên bạn nên giữ ấm cơ thể, không để lạnh về đêm, ăn uống, nghỉ ngơi, lao động hợp lý. Khi vừa cảm thấy nuốt khó thì phải trị ngay bằng cách súc miệng nước muối ấm, xoa ấm vùng cổ , quàng khăn, đi tất... Có thể ngậm miếng gừng hoặc quả kha tử ngày 2-3 lần. Nếu sốt cao đau họng tăng, miệng hôi, uống hạ sốt không đỡ thì từ ngày thứ hai bạn nên đi khám và dùng kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sỹ vì đã có bội nhiễm vi khuẩn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2