intTypePromotion=3

Hướng đẫn cách chọn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất nhà ở

Chia sẻ: Dfsdfs Jjnjknkmn | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
85
lượt xem
19
download

Hướng đẫn cách chọn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất nhà ở

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hướng đẫn cách chọn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất nhà ở .Hiện nay trên thị trường gỗ trang trí nội thất đang rất phong phú và đa dạng nên rất khó để chọn được loại gỗ tốt. Chúng tôi xin hướng đẫn cách chọn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất để các bạn tham khảo Xin cho biết những loại gỗ như thế nào được gọi là gỗ công nghiệp?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng đẫn cách chọn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất nhà ở

  1. Hướng đẫn cách chọn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất nhà ở
  2. Hiện nay trên thị trường gỗ trang trí nội thất đang rất phong phú và đa dạng nên rất khó để chọn được loại gỗ tốt. Chúng tôi xin hướng đẫn cách chọn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất để các bạn tham khảo Xin cho biết những loại gỗ như thế nào được gọi là gỗ công nghiệp? - Rất đơn giản: cái gì không phải tự nhiên, tức là công nghiệp. Bất cứ loại gỗ nào có sử dụng keo hoặc hóa chất để làm ra tấm gỗ đó thì được gọi là gỗ công nghiệp. Hầu hết gỗ công nghiệp được làm từ nguyên liệu tận dụng, tái sinh hay cành ngọn của gỗ rừng trồng để sản xuất. Thành phần chính vẫn là dăm gỗ (để sản xuất ván dăm), sợi gỗ (để sản xuất ván MDF), các lớp gỗ mỏng (để sản xuất ván ép, gỗ dán), các miếng gỗ nhỏ (dùng để sản xuất gỗ ghép). Tên quốc tế của gỗ công nghiệp là Wood-Based Panel.
  3. Một số mẫu vân gỗ công nghiệp - Vậy làm thế nào để phân biệt gỗ tốt và gỗ xấu? - Cũng như gỗ tự nhiên, có hàng tốt, hàng xấu tùy loại. Người tiêu dùng nên mua sản phẩm ở những công ty có uy tín, thương hiệu để có được hàng tốt. Gỗ công nghiệp loại tốt thường do các công ty lớn, uy tín, đầu tư máy móc và công nghệ sản xuất, sử dụng nguyên liệu chuẩn. Gỗ công nghiệp kém chất lượng có "tuổi thọ" rất ngắn, một vài năm sẽ bị hỏng, trong khi gỗ tốt có thể sử dụng tới hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa.
  4. Phòng khách được trang trí bằng gỗ công nghiệp - Xin cho biết khả năng chống mối mọt của gỗ công nghiệp? - Đã là gỗ thì không tránh được mối mọt, kể cả gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên. Tuy nhiên gỗ công nghiệp có sử dụng keo, hóa chất để sản xuất nên mối mọt sẽ kén và chậm ăn hơn gỗ tự nhiên. Nếu chúng ta sử dụng sản phẩm ở khu vực mối mọt thì sẽ bị ăn ngay, tốt nhất người dùng nên chống mối mọt đình kỳ, khoảng một hay 2 năm một lần. - Còn khả năng chống nước của sản phẩm này thì sao?
  5. - Đây là câu hỏi thường gặp nhất từ người tiêu dùng. Về vấn đề này thì gỗ công nghiệp giải quyết được. Gỗ công nghiệp có loại bình thường, loại chống ẩm, loại chống nước, và thậm chí loại dùng ngoài trời cũng có. Sử dụng gỗ công nghiệp đúng cách sẽ quyết định được độ bền của sản phẩm. Ví dụ bạn sử dụng ở những nơi khô ráo thì chỉ cần sử dụng loại tiêu chuẩn, nhưng chỗ ẩm ướt như tủ bếp thì nên dùng loại chống ẩm, tủ toilet nên dùng chống nước. Tất cả đều có sẵn trên thị trường.
  6. Nội thất làm bằng MFC và Laminate - Hiện nay, thị trường dần có xu hướng sử dụng trang trí nội thất làm bằng MFC hay Laminate, thì chất lượng của những sản phẩm này như thế nào? - Rất tốt và rất đẹp nếu thi công tốt. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên sử dụng loại MFC và Laminate của những hãng có uy tín và thương hiệu thì sẽ được sản phẩm bền đẹp, không bay màu, thời gian sử dụng có thể tới 20 năm. Còn nếu mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì chỉ một thời gian ngắn là bị bay màu, trầy xước, bong tróc và hỏng. Ví dụ cùng một loại gỗ MFC hay Laminate, có loại chỉ một vài năm là bị bay màu do không có lớp "overlay" thường gọi là lớp film chống trầy xước trên bề mặt gỗ. Lớp film này được ép nén dưới nhiệt độ và áp suất cao trên bề mặt gỗ, do vậy, độ chống trầy xước và bay màu rất cao, hàng chục năm cũng không sao, kể cả ở dưới ánh đèn neon hay halogen. Một yếu tố nữa, người dùng cần phải chú ý là độ dày lớp giấy in tạo vân gỗ bề mặt sản phẩm. Loại tốt phải là 80-85Gr/m2, và bắt buộc phải có lớp chống bay màu.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản