intTypePromotion=1

Hướng dẫn cài đặt Joomla 3.1.1 trên localhost

Chia sẻ: Sunshine_8 Sunshine_8 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
82
lượt xem
5
download

Hướng dẫn cài đặt Joomla 3.1.1 trên localhost

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tính đến thời điểm hiện tại thì phiên bản 3.1.1 đang là phiên bản mới nhất của Joomla (17/07/2013). Hôm nay Tailieu.vn sẽ hướng dẫn các bạn các bước cài đặt Joomla 3.1.1 trên localhost. 1. Những thứ cần chuẩn khi cài Joomla 3.1.1 trên localhost - Gói cài đặt Joomla 3.1.1 - Web Server để chạy Joomla: xamp, appserver, wampp,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cài đặt Joomla 3.1.1 trên localhost

  1. Hướng dẫn cài đặt Joomla 3.1.1 trên localhost
  2. Tính đến thời điểm hiện tại thì phiên bản 3.1.1 đang là phiên bản mới nhất của Joomla (17/07/2013). Hôm nay Tailieu.vn sẽ hướng dẫn các bạn các bước cài đặt Joomla 3.1.1 trên localhost. 1. Những thứ cần chuẩn khi cài Joomla 3.1.1 trên localhost - Gói cài đặt Joomla 3.1.1 - Web Server để chạy Joomla: xamp, appserver, wampp,... (Trong hướng dẫn này chúng tôi sử dung Xamp 1.8.1* Những yêu cầu kỹ thuật của Joomla 3.1.1 - PHP 5.3.1 trở lên - MySQL 5.1 trở lên
  3. - Apache 2.x trở lên - Microsoft IIS 7 2. Hướng dẫn cài đặt Bước 1: Giải nén source - Sau khi tải gói cài đặt Jooma 3.1.1 và cài xamp các bạn vào htdocs vào tạo một thư mục để chưa source website (Ở đây tôi tạo thư mục joomla3). Sao chép gói cài đặt Joomla 3.1.1 và tiến hành giải nén. Giải nén gói cài đặt Joomla 3.1.1 vào thư mục chứa source web joomla3. Để ý các bạn sẽ thấy, một gói cài đặt Joomla hoàn thiện luôn chứa đầy đủ các thư mục có sẵn của nó, quan trọng hơn hết chính là thư mục Installation.
  4. Bước 2: Chạy Xamp - Chạy xamp và khởi động Apache, MySQL. Bước 3: Cấu hình - Trên trình duyệt web, truy cập địa chỉ: localhost/thumucchuasource (Trong bài này: localhost/joomla3) - Ở bước này cho phép chúng ta chọn ngôn ngữ và điền thông số cấu hình chính cho Joomla 3.1.1 gồm: tên web website, mail quản trị, tên đăng nhập quản trị, mật khẩu quản trị. Click "Tiếp Theo" để chuyển sang cấu hình cơ sở dữ liệu.
  5. Cấu hình Joomla 3.1.1 Bước 4: Cơ sở dữ liệu - Trong bước này, Joomla yêu cầu người dùng cấu hình cơ sở dữ liệu cho Joomla để tạo cơ sở dữ liệu cho website hoạt động. Nếu cấu hình cơ sở dữ liệu không đúng (vd: Sai tên đăng nhập, sai mật khẩu, tên cơ sở dữ liệu …) website sẽ không thể liên kết đến database. Do đó ở phần này cần chú ý 1 số điểm sau: - Loại cơ sở dữ liệu và tên máy chủ nên để mặc định.
  6. - Tên đăng nhập: vì chúng ta đang cài đặt trên localhost nên phần lớn tên đăng nhập sẽ là Root. - Mật khẩu: phần này phụ thuộc vào webserver mà bạn cài đặt. Với xamp không có mật khẩu nên ở đây ta sẽ để trống - Tên cơ sở dữ liệu: ở đây ta nhập tên cơ sở dữ liệu. - Tiền tố bảng: phần này nên để mặc định hoặc có thể điền theo ý của bạn, tuy nhiên bắt buộc phải kết thúc bằng dấu gạch dưới. Sau khi điền đầy đủ thông tin các bạn ấn "Tiếp Theo" để sang bước cuối cùng.
  7. Bước 5: Cài đặt dữ liệu mẫu - Trong mỗi gói cài đặt Joomla luôn chứa các dữ liệu mẫu giúp cho những người mới làm quen với Joomla có thể nắm bắt được bố cục của website. Nhưng cài dữ liệu mẫu sẽ sinh ra nhiều dữ liệu thừa và trong quá trình thiết kế lại website thì chúng ta phải xóa bỏ đi. Thế nên nếu bạn mới làm quen với Joomla thì nên cài dữ liệu mẫu, còn khi đã thành thục rồi thì chúng ta bỏ qua bước này và ấn nút "Cài đặt". Bước 6: Gỡ bỏ thư mục cài đặt
  8. - Joomla sẽ yêu cầu bạn xóa bỏ hoặc đổi tên thư mục Installation để hoàn tất việc cài đặt. Việc xóa bỏ thư mục cài đặt sẽ đảm bảo một phần tính bảo mật cho website của bạn sau này khi đưa vào hoạt động.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2