intTypePromotion=3

Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 27 SGK Sinh 11

Chia sẻ: Vaolop10 247 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
56
lượt xem
0
download

Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 27 SGK Sinh 11

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tóm tắt lý thuyết về Dinh dưỡng nitơ ở thực vật và hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 27 SGK Sinh 11 có lời giải chi tiết sẽ giúp các em nắm được nội dung cốt lõi của bài học như: Khái niệm về nitơ, quá trình điều tiết trao đổi chất của nitơ, hình thành amit,... Mời các em cùng tham khảo!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 27 SGK Sinh 11

Các em học sinh có thể xem qua đoạn trích “Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 27 SGK Sinh 11: Dinh dưỡng nitơ ở thực vật” dưới đây để nắm phương pháp giải bài tập cụ thể hơn. Ngoài ra, các em có thể xem lại bài tập "Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 24 SGK Sinh 11"

Bài 1: (trang 27 SGK Sinh 11)
Vì sao thiếu nitơ trong môi trường dinh dưỡng, cây lúa không thể sống được ?
Đáp án và hướng dẫn giải bài 1:
Thiếu nito cây không thể sinh trưởng phát triển được, vì nito là một nguyên tố dinh dưỡng khoáng thiết yếu. Nito là thành phần không thể thiếu để hình thành tạo ra protein và axit nucleic cho cây.
________________________________________
Bài 2: (trang 27 SGK Sinh 11)
Vì sao trong mô thực vật diễn ra quá trình khử Nitrat?
Đáp án và hướng dẫn giải bài 2:
Vì trong hai dạng nitơ cây hấp thụ từ môi trường bên ngoài có dạng NO3 là dạng ôxi hóa, nhưng trong cơ thể thực vật nitơ chỉ tồn tại ở dạng khử. Do đó, nitrat cần được khử thành amôniac để tiếp tục được đồng hóa thành axit amin, amit và prôtêin.
________________________________________
Bài 3: (trang 27 SGK Sinh 11)
Thực vật đã thích nghi như thế nào để bảo vệ tế bào khỏi bị dư lượng NH3 đầu độc?
Đáp án và hướng dẫn giải bài 3:
Để bảo vệ tế bào khỏi bị dư lượng NH3 đầu độc, thực vật đã hình thành amit. Amit nhằm khử độc cho tế bào và dự trữ nhóm amin cần cho sự tổng hợp axít amin và prôtêin khi cơ thể có nhu cầu.

Để tiện tham khảo nội dung tài liệu “Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 27 SGK Sinh 11: Dinh dưỡng nitơ ở thực vật”, các em vui lòng đăng nhập tài khoản trên website TaiLieu.VN để download về máy. Bên cạnh đó, các em có thể xem cách giải bài tập tiếp theo "Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 31 SGK Sinh 11" 

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản