intTypePromotion=1

Hướng dẫn học SEO website – Bài 6: Backlink và Internal Link là gì? Xây dựng liên kết hiệu quả

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
37
lượt xem
1
download

Hướng dẫn học SEO website – Bài 6: Backlink và Internal Link là gì? Xây dựng liên kết hiệu quả

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xây dựng chiến lược build internal link, backlink thông minh cũng góp phần quan trọng giúp bạn tối ưu từ khóa cũng như thứ hạng trên Top Google bền vững. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn học SEO website – Bài 6: Backlink và Internal Link là gì? Xây dựng liên kết hiệu quả

  1. LỜI MỞ ĐẦU Bạn muốn tự học SEO nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hay bạn là chủ của doanh nghiệp đang không biết cách nào để tiếp thị sản phẩm/dịch vụ hiệu quả thông qua website? Thì các bài học về kiến thức và kinh nghiệm này là dành cho bạn. Trong thời đại Internet phát triển nhanh chóng, người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ trên công cụ tìm kiếm. Xu hướng hành vi khách hàng thay đổi, đòi hỏi người làm kinh doanh online cũng phải thay đổi các phương thức tiếp thị để người dùng tiếp cận được sản phẩm hay dịch vụ của mình nhiều nhất. Trong đó, tối ưu công cụ tìm kiếm - SEO là một trong những phương pháp giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm mình thông qua website hữu hiệu nhất. LPTech v​ ới hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết Kế Website và Dịch Vụ SEO , công ty đã hệ thống lại một "​Series Kiến Thức SEO​" để training nội bộ. Nay chúng tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm này cho bạn đọc, đặc biệt là cho những bạn, doanh nghiệp thực sự quan tâm đến SEO muốn trở thành một chuyên gia SEO có thể tự tay thực hiện các dự án SEO hiệu quả. Nội dung hướng dẫn học SEO website bao gồm Các bài hướng dẫn SEO này tập trung đưa ra những bí quyết để học làm SEO một cách khoa học dựa trên những nguyên tắc, tiêu chuẩn chất lượng và những yếu tố liên quan đến thuật toán xếp hạng của Google. 1. Hướng dẫn SEO Bài 1: Làm Chủ SEO Website 1 Cách Khoa Học 2. Hướng dẫn SEO Bài 2​: Tìm Hiểu Công Cụ Tìm Kiếm Là Gì Và Hoạt Động Như Thế Nào 3. Hướng dẫn SEO Bài 3​: Nội Dung Và Sự Ảnh Hưởng Của Content Trong SEO Website 4. Hướng dẫn SEO Bài 4: SEO Onpage Và Các Mã HTML Quan Trọng Trong SEO 5. Hướng dẫn SEO Bài 5​: Au - En - Re Là Gì? Các Yếu Tố Đánh Giá Thứ Hạng Web Của Google 6. Hướng dẫn SEO Bài 6​: Backlink Và Internal Link Là Gì? Xây Dựng Liên Kết Hiệu Quả 1 ​Series “KIẾN THỨC SEO”
  2. BÀI 6: Backlink và Internal link là gì? Xây dựng liên kết hiệu quả Internal link là gì? Backlink là gì? Có bao giờ bạn tối ưu internal link và backlink để cải thiện website của mình chưa? Ngoài Content Chuẩn Seo và trải nghiệm người dùng tốt, xây dựng chiến lược build internal link, backlink thông minh cũng góp phần quan trọng giúp bạn tối ưu từ khóa cũng như thứ hạng trên Top Google bền vững. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những link này và cách chiến lược xây dựng internal link, backlink đã được LP Tech thực tiễn rất nhiều cho các dự án Tối Ưu SEO Web, mang lại hiệu quả cho rất nhiều website. Internal Link là gì? Hay còn gọi là liên kết nội bộ, là một liên kết từ trang nay sang trang khác của cùng một domain. Internal link thường chỉ các liên kết trong nội dung trên các trang và được sử dụng trong việc điều hướng và chia sẻ giá trị liên kết giúp cải thiện khả năng xếp hạng của website. Vai trò của Internal Link Đầu tư xây dựng liên kết nội cho website hiệu quả sẽ giúp cải thiện chất lượng trang web, tăng trải nghiệm người dùng và tác động trực tiếp tới thứ hạng từ khóa. 2 ​Series “KIẾN THỨC SEO”
  3. Khi bạn có kế hoạch xây dựng internal link, cấu trúc website sẽ được tối ưu, giúp các nội dung trên trang web liên kết chặt chẽ và logic hơn, tăng độ trust và rõ ràng về chủ đề của website trong mắt của Googlebot. Cụ thể là : Phân phối page authority Khi gắn liên kết trên trang có Authority cao sẽ truyền một phần giá trị vào trang thấp hơn, đồng thời tăng sự xếp hạng của trang có PA thấp đó trong các công cụ tìm kiếm. Internal link không làm tăng uy tín của tổng thể website của bạn, nhưng nó thúc đẩy tăng sự uy tín của trang – Page authority từ trang này sang trang khác. Vậy thì trang nào là trang có độ uy tín (PA) cao? Đơn giản người làm tối ưu SEO có thể kiểm tra được bằng công cụ Moz hoặc Google Search Console để biết được trang nào đang quyền lực nhất. Điều hướng khách hàng vào các trang chất lượng Ngoài ra, liên kết nhiều bài khác nhau về cùng chủ đề giúp cho người dùng tìm kiếm dễ dàng những thông tin liên quan và logic hơn. Thông qua những internal link này điều hướng người dùng vào các trang có giá trị cao trong cùng trang web và sang các trang khác có giá trị thấp hơn. Đây cũng là một trong những thủ thuật được dùng bởi người làm SEO Web Chuyên Nghiệp để giữ chân khách hàng ở lại trên website lâu hơn và tăng pageview cho những trang có lượt xem thấp. Thúc đẩy quá trình Ranking web trên Google Internal Link là một yếu tố rất quan trọng không chỉ đối với SEO mà còn nâng cao tốt cho trải nghiệm người dùng. Xây dựng liên kết nội tốt cung cấp những luồng kiến thức liên quan cho người dùng và giúp các công cụ tìm kiếm khám phá nhiều trang hơn từ trang web tốt hơn. Tối ưu hóa chuyển đổi Những liên kết này hỗ trợ điều hướng khách hàng trên những trang traffic cao tới trang có lời kêu gọi hành động (call-to-action) để có thể tạo ra tác động đáng kể hoặc khả năng chuyển đổi cao. Bằng cách cung cấp nhiều bài viết hay chất lượng để thu hút người dùng, sau đó sử dụng những dẫn chứng cụ thể, thuyết phục, khéo léo để dẫn dắt người dùng hành động. Một liên kết nhỏ có thể giúp kết nối lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng thực thụ của mình. 3 ​Series “KIẾN THỨC SEO”
  4. Tìm hiểu thêm: ​Cách xây dựng Internal link chất lượng cho website Backlink là gì? Backlink đơn là Liên kết ngược còn được biết tới với các thuật ngữ như incoming link, inbound link và inlink, là những liên kết hướng tới website hoặc web page. Trong thuật ngữ link cơ bản, đây là mọi liên kết được nhận về các trang web, blog, diễn đàn, mạng xã hội khác. Trong quá trình Tối Ưu SEO, backlink đóng vai trò quan trọng và ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Một website có càng nhiều backlink chất lượng trỏ về thì cơ hội được lên Top Google càng cao. Tại sao backlink lại quan trọng? Backlinks đặc biệt có giá trị cho SEO vì chúng đại diện cho một "phiếu tín nhiệm" từ trang web này sang trang khác. Nói cách khác, nếu có nhiều website liên kết đến cùng một trang của bạn, Bot Google có thể suy ra rằng nội dung của bạn được người khác chứng thực có giá trị và do đó tác động tích cực đến xếp hạng web trên SERP cũng như khả năng hiển thị tìm kiếm (search invisibility). Ưu điểm của backlink chuẩn SEO Backlink mang lại khá nhiều điểm tích cực cho website. Dưới đây là 3 ưu điểm lớn nhất mà website sẽ nhận được khi có backlink trỏ về: 1. Cải thiện thứ hạng của website: nếu website của bạn được nhiều backlink ở trang web uy tín đề xuất, “bot” sẽ hiểu đây là địa chỉ website uy tín, từ đó tăng cơ hội ranking web cao hơn trên SERPs. 2. Lập chỉ mục nhanh hơn: các liên kết ngược này thu hút Bot Google khám phá các liên kết đến trang web của bạn và index nhanh hơn. Không đơn giản là gia tăng số trang được công cụ tìm kiếm tín nhiệm mà còn gia tăng số lượng từ khóa tiềm năng được xếp hạng trên mỗi trang. 3. Thu hút traffic từ nguồn đặt backlink: thay vì chỉ với lượng người dùng truy cập trực tiếp vào trang web, website của bạn còn có cơ hội tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới. Traffic từ các liên kết trả về này thường có tỷ lệ chuyển đổi cao và tỷ lệ thoát thấp. Tìm hiểu thêm: L ​ àm sao để có backlink chất lượng cao? 4 ​Series “KIẾN THỨC SEO”
  5. Tổng kết Thông qua bài viết thứ 6 trong series Kiến Thức SEO này, LPTech đã đúc kết lại những thuật ngữ và kỹ thuật xây dựng internal link và backlink thông minh và hiệu quả có được từ kinh nghiệm tạo doanh thu với website nhiều năm. Việc xây dựng một Website Chất Lượng và có liên kết từng phần chặt chẽ với nhau không quá khó. Mỗi khi có bài viết mới, bạn hay các seoer nên có thói quen xây dựng link nội bộ và backlink để tăng thêm người dùng truy cập tới website. Tất cả những thao tác này đều giúp cho việc xây dựng trang web vững chắc hơn về SEO. 5 ​Series “KIẾN THỨC SEO”
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2