HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH FLAN DỪA ĐƠN GIẢN
Nếu bạn thấy món bánh flan truyền thống quá đơn điệu hãy làm mới món bánh này với dừa và rau câu bạn nhé. Món bánh flan dừa này vừa có vị béo ngậy của trứng gà lại thêm cái dai dai của rau câu và sần sật của cùi dừa sẽ làm bạn thích mê ngay từ miếng đầu tiên. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết "Hướng dẫn làm bánh flan dừa đơn giản" trên trang TaiLieu.VN. Sau đây là phần nội dung tóm tắt của bài viết:
Nguyên liệu:
- 2 quả dừa xiêm
- Sữa tươi 400ml
- 25g bột rau câu
- 50 g đường cát
- 1 bó lá dứa
- ½ kg dừa nạo vắt lấy nước cốt.
- 4 quả trứng gà
Cách làm:
- Dừa chặt vỏ cứng, sau đó nạo hết lớp vỏ cám bên ngoài chỉ để lại lớp cùi trắng bên trong, sau đó khoát một lỗ nhỏ ở đầu quả đừa rồi đổ hết nước dừa ra bát.
- Lá dứa xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt và bỏ bã.
- Cho nước lá dứa vào đun sôi, thêm đường theo nhu cầu của bạn, hoặc nếu không thích ăn ngọt bạn không cần cho đường cũng được. Tiếp đến bạn cho bột rau câu vào, đun sôi rồi để nguội chờ rau câu đông lại thì mang cắt thành những sợi dài và nhỏ.
- ...
Mời các bạn xem tiếp các bước còn lại trong bài viết Hướng dẫn làm bánh flan dừa đơn giản. Các bạn có thể đọc trực tiếp trên website hoặc đăng nhập để tải về máy dùng làm tư liệu tham khảo khi cần thiết.