intTypePromotion=1

Hướng dẫn phát wifi bằng laptop trên Windows 8 không cần dung phầm miền thật đơn giảng

Chia sẻ: Huynh Vu Linh | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:6

0
94
lượt xem
5
download

Hướng dẫn phát wifi bằng laptop trên Windows 8 không cần dung phầm miền thật đơn giảng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hướng dẫn phát wifi bằng laptop trên Windows 8Các bạn đã biết thì việc phát wifi trên Windows 7 là khá đơn giản. trong Windows 8 cũng vậy nhưng việc tạo và phát wifi ko trực quan như ở Windows 7. Vậy mình xin hướng dẫn các bạn cách tạo và phát wifi trên Windows 8.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn phát wifi bằng laptop trên Windows 8 không cần dung phầm miền thật đơn giảng

  1. Hướng dẫn phát wifi bằng laptop trên Windows 8 không cần dung phầm miền thật đơn giảng Bước 1 : Đầu tiên là tạo hostednetwork . Trong command Promt(windows+x+a) bạn hãy nhập vào lệnh sau đây: “ netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678 “ . Trong đó: wifi-win8 là tên hosted có thể thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn, còn 12345678 là password do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự, màn hình hiện thị ra như sau là được. Bước 2 : Tiếp theo là bắt đầu phát wifi bạn nhập tiếp dòng lệnh sau vào command Promt : “ netsh wlan start hostednetwork “ .
  2. Bước 3 : Tiếp tục là share internet cho hosted, bạn click phải chuột vào mạng đang được dùng để kết nối với internet (adsl, wifi hoặc 3G, ở đây mình đang dùng 3G của Mobifone) > chọn properties.
  3. Trong thẻ Sharing, bạn hãy tick vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bạn chọn tên profile vừa được tạo ra, mặc định là Local Area Connection* 12 rồi nhấn ok .
  4. Vậy là xong. Bạn đã phát thành công 1 hostednetwork. Để kiểm tra lại thông tin chi tiết, bạn hãy nhập dòng lệnh sau rồi nhấn enter: “ netsh wlan show hostednetwork” . Để tắt wifi, bạn nhập dòng lệnh: “ netsh wlan stop hostednetwork” . Để hủy bỏ 1 hosted đã tạo, bạn nhập: “ netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678”. Chú ý: Để tiện cho việc phát và dừng phát wifi các bạn hãy làm như sau : Bạn mở ở notepad nên paste dòng lện phát wifi vào : “netsh wlan start hostednetwork”. Rồi save lại với phần mở rộng .cmd ( save ra desktop dùng cho nhanh). Ví dụ: startwifi.cmd
  5. Tương tự với lệnh dừng phát wifi : “netsh wlan stop hostednetwork”. Sau đó bạn cần save lại với phần mở rộng là .cmd . Ví dụ: stopwifi.cmd.
  6. Vậy là từ nay về sau khi phát/dừng wifi bạn chỉ việc chạy các file tương ứng ở trên ở chế độ ” Run as administrator“. Chúc các bạn thành công. Nguồng từ: http://www.phanmem.com/huong-dan-phat-wifi-bang-laptop-tren-windows-8.html
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2