intTypePromotion=2
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 141
      [banner_name] => KM2 - Tặng đến 100%
      [banner_picture] => 986_1568345559.jpg
      [banner_picture2] => 823_1568345559.jpg
      [banner_picture3] => 278_1568345559.jpg
      [banner_picture4] => 449_1568779935.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 7
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:12:45
      [banner_startdate] => 2019-09-13 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-13 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ WEB_JOOMLA WEB_TẠO/SỬA VÀ QUẢN LÝ CONTENT

Chia sẻ: Tranthi Kimuyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
62
lượt xem
11
download

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ WEB_JOOMLA WEB_TẠO/SỬA VÀ QUẢN LÝ CONTENT

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'hướng dẫn thiết kế web_joomla web_tạo/sửa và quản lý content', công nghệ thông tin, quản trị web phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ WEB_JOOMLA WEB_TẠO/SỬA VÀ QUẢN LÝ CONTENT

 1. Tạo/Sửa và Quản lý Content (nội dung) Content của site Mambo (Joomla) được quản lý trong những Content Manager khác nhau tại menu Content trên thanh Menu ngang. Là : Content by Section (loại nội dung), All Content Items (tất cả các mục tin), Satatic Content Manager (quản lý nội dung tĩnh), Section Manager(quản lý Section), Category Manager (quản lý Category), Frontpage Manager và Archive Manager (quản lý kho lưu). Content by Section: News Section – loại tin tức : Trong cài đặt mặc định, News section chứa một category đơn, gọi là Latest News (tin mới). Những category thêm vào có thể được thêm bằng cách dùng Category Manager. Một News item cũng giống như bất kì content item nào khác về cấu trúc (title – đầu đề, intro text – đoạn giới
 2. thiệu, main body text – đoạn chính). Những item đang publish trong News section có nghĩa rằng chúng đang được hiển thị trong những Latest News module (xem phần Modules) mà chúng điều khiển cách những content item được hiển thị. Để biết thêm về Conten Item Manager, click vào liên kết Help Screen này. Content Items Manager Để biết thêm về Category Manager, click vào liên kết Help Screen này. Category Manager Newsflash Section – loại điểm tin: In the default set-up, the Newsflash section contains a single category, also called Trong cài đặt mặc định, Newsflash section chứa chỉ một category, cũng được gọi là Newsflash. Những category thêm vào bằng cách dung Category Manager. Một Newsflash item cũng giống những content item khác về cấu trúc (title, intro text và main body text). Những item đang publish trong những Newsflash section có nghĩa là chúng đang được hiển thị trong những Newsflash module (xem phần Modules) cái mà điều khiển cách những content item được hiển thị. Để biết thêm về Conten Item Manager, click vào liên kết Help Screen này.
 3. Content Items Manager Để biết thêm về Category Manager, click vào liên kết Help Screen này. Category Manager FAQs Section – loại những câu hỏi thương gặp : FAQs là Frequently Asked Questions – những câu hỏi thường gặp. Trong section này bạn có thể publish FAQs và những câu trả lời của chúng trong kiểu liệt kê thứ tự. Trong cài đặt mặc định, FAQs section chứa chỉ một category được gọi là “Example FAQs”. Những category thêm vào bằng các dùng Category Manager . Một FAQs item cũng giống những content item bất kì khác về cấu trúc (title, intro text và main body text). Để biết thêm về Content Items Manager, click vào liên kết Help Screen này. Content Items Manager Để biết thêm về Category Manager, click vào liên kết Help Screen này. Category Manager All Content Items – tất cả mọi mục nội dung : Click vào liên kết này để có thể xem tất cả các content item của bạn. bạn có thể lọc chúng cho những tìm kiếm cụ thể. Để biết thêm về Conten Items Manager, click vào liên kết Help Screen này.
 4. Để biết thêm về Static Content Manager, click vào liên kết Help Screen này. Static Content Manager Section Manager – Quản lý Phân nhóm : Section Manager thường dùng để tạo các section cho nội dung của bạn hay sửa những chi tiết của những section có sẵn. Những section sẽ không thể thấy được trên site trừ khi section có một category được publish trong đó và category đó có một item được publish. Những section được tạo và tình trạng (publish/unpublish) được hiển thị trong Section Manager. Một section có thể có phần văn bản mô tả và một ảnh kết hợp với nó. ( … screen shot of create section page…) Để biết thêm về Section Manager, click vào liên kết Help Screen này. Section Manager Để biết thêm về Tạo và sửa Section, click vào liên kết Help Screen này. Section Manager: New / Edit Category Manager – Quản lý loại : Category Manager thường dùng tạo những category cho nội dung của bạn hay để sửa những chi tiết các category đã có. Những category sẽ không thể thấy được trừ khi category nằm trong một section được publish và category phải co một item được publish.
 5. Những category được tạo và trạng thái của chúng (publish/unpublish) được hiện ra trên Category Manager. Một category có thể có một đoạn mô tả và một ảnh có liên quan đến nó. (…screen shot of create category…) Để biết thêm về Category Manager, click vào liên kết Help Screen này. Category Manager Để biết thêm về Tạo và sửa Category, click vào liên kết Help Screen này. Category Manager: New / Edit Frontpage Manager – quản lý trang chính : Frontpage Component hiện ra tất cả những content item được publish từ site của bạn và được đánh dấu “Show on Fronpage” (xem phần Tạo các Item để biết thêm). Fronpage cũng giống với một blog content section (phần nhật kí nội dung) với một chức năng đặc biệt. Chức năng đặc biệt là bạn có thể thể hiện content bất kì trong site trên Fronpage mà không cần quan tâm đến content đó thuộc section/category nào. Vì vậy bạn không bị hạn chế chỉ hiện thị được nó trong category liên quan trên Frontpage, như News, nhưng bạn có thể hiển thị những item từ content section bất kì như News, Ảticles, hay bất kì đâu mà bạn đã publish.
 6. Created by AM Word2CHM

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

YOMEDIA
Đồng bộ tài khoản