Huyền thoại cùng Bill Gates tại Việt Nam

Chia sẻ: Anviet Canh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

1
146
lượt xem
44
download

Huyền thoại cùng Bill Gates tại Việt Nam

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hoàn toàn không phải chuyện ảo tưởng. Ngày 22/4 tới, ngài Chủ tịch tập đoàn Microsoft sẽ tới thăm Việt Nam và giao lưu trực tuyến cùng các sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. Cùng với báo Tiền Phong, VietNamNet sẽ là cơ quan truyền thông tường thuật trực tiếp sự kiện quan trọng này và tiếp nhận những câu hỏi mà bạn đọc từ mọi miền đất nước muốn gửi tới Bill Gates.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Huyền thoại cùng Bill Gates tại Việt Nam

  1. Đối thoại cùng Bill Gates tại Việt Nam?15:49' 19/04/2006 (GMT+7) (VietNamNet) - Hoàn toàn không phải chuyện ảo tưởng. Ngày 22/4 tới, ngài Chủ tịch tập đoàn Microsoft sẽ tới thăm Việt Nam và giao lưu trực tuyến cùng các sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. Cùng với báo Tiền Phong, VietNamNet sẽ là cơ quan truyền thông tường thuật trực tiếp sự kiện quan trọng này và tiếp nhận những câu hỏi mà bạn đọc từ mọi miền đất nước muốn gửi tới Bill Gates. Ông Bill Gates, Chủ tịch tập đoàn Microsoft. Không chỉ là những bài học, kinh nghiệm, lời khuyên của Bill bạn đọc được trên báo, trên web.... "chàng" Kiến trúc sư trưởng phần mềm, người sáng lập ra tập đoàn phần mềm khổng lồ Microsoft sẽ xuất hiện để trao đổi trực tiếp các bạn sinh viên trẻ VN từ 8h30-11h30 ngày 22/4. Sức mạnh của ý tưởng Sinh ngày 28/10/1955, là con thứ 2 trong một gia đình khá giả, Bill gates sinh ngày 28, tháng 10 năm  từ nhỏ Bill Gates đã bộc lộ những suy nghĩ thông minh xuất 1955 taị Seattle với hai người chị. Cha  chúng. Học thuộc lòng một bộ bách khoa toàn thư khi chưa William H. Gates II, luật sư; mẹ Mary  đầy 10 tuổi và luôn trầm tư suy nghĩ như một "ông cụ non", khi gates, giáo sư đaị học Washington.  lên lớp 6, bố mẹ Gates đã quyết định phải tìm bác sỹ tâm lý để tư vấn cho cậu con trai. Học tiểu học ở trường công lập và tư  thục Lakeside School. Bill Gates  Dù không xuất thân trong một hoàn cảnh khó khăn, nhưng ý khám phá phần mềm vi tính từ năm  tưởng làm giàu đã xuất hiện trong Bill Gates từ rất sớm. Trong 13 tuổi.  các năm học từ lớp 8 tới lớp 11, ông đã thử kinh doanh tới 3 lần với mục tiêu kiếm tiền triệu dollar. Năm 1973, gates vào trường đaị học  Harvard. Chưa tốt nghiệp đại học. Bước ngoặt của cuộc đời xuất hiện năm Gates 11 tuổi, khi ông được tiếp xúc với một chiếc máy tính ASR-33 Teletype ở trường phổ thông. Paull Allen, một bạn học lớn tuổi hơn đã dạy Năm 1975 cùng bạn Paul Allen bắt  cho Bill Gates ngôn ngữ lập trình Basic. Niềm đam mê lập trình đầu Microsoft.  đã theo đuổi cả 2 người khi họ bước chân vào trường đại học   Harvard. Đầu năm 1975, họ đã đề nghị viết ngôn ngữ lập trình Basic cho sản phẩm máy tính Altair 8800 của hãng MIST và thực hiện thành công.
  2. Bill quyết định bỏ học Harvard ngày 4-4-1975. Micro-soft (tên viết tắt của Microcomputer software - Phần mềm cho máy tính cá nhân) ra đời tại Albuquerque, New Mexico. Không ít bạn bè, người thân khi đó đã chỉ trích việc bỏ học của Bill, nhưng cho tới bây giờ , thực tế đã chứng minh được rằng Bill đã đúng. Nhiều thanh niên Mỹ bắt chước con đường của Bill, kể cả việc bỏ học giữa chừng. Ngày 29-10-1975, cái tên Microsoft (không có dấu gạch ngang) lần đầu tiên xuất hiện trong một bức thư Bill Gates gửi cho Paul Allen. Ngày 26-10-1976, Microsoft chính thức được đăng kí thương hiệu như chúng ta biết ngày nay. Sau 31 năm, doanh thu năm 2005 của Microsoft đã đạt 40 tỷ USD, có 84 ngàn nhân công làm việc tai 85 quốc gia và cùng lãnh thổ, Microsoft luôn khẳng định vị trí công ty sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới của mình, trở thành một "đế chế hùng mạnh" đi từ hết thành công này đến thành công khác, trong đó mỗi thành tựu đều ghi lại dấu mốc trong lịch sử ngành máy tính hiện đại. Gates sẽ trả lời câu hỏi của bạn! Sẽ không quá lời khi nói rằng trong giới trẻ Việt Nam, thậm chí là "giới trẻ" trong vòng 30 năm trở lại đây, đều ít nhiều biết đến Microsoft và người cầm lái Bill Gates. Không ít người trong số họ thậm chí còn xem Gates như một "thần tượng" về sự thành công trong sự nghiệp. Bất cứ bạn trẻ Việt Nam yêu CNTT nào cũng từng có nhiều cảm xúc, ấn tượng với những cái tên quen thuộc như MS-DOS, Windows 2.0, 3.1 rồi 3.11. Tiếp đó là Win95, Win 98, rồi ME, 2000 và bây giờ là Windows XP, cùng với những phần mềm ứng dụng văn phòng thú vị khác. Lịch sử ngành máy tính hiện đại thực sự đã có sự đóng góp không nhỏ của Bill Gates và công ty của ông. - Nếu bạn có nhiều tỷ USD và sở hữu một công ty số 1 thế giới, cuộc sống của bạn sẽ ra sao? - Nếu bạn đang có 50 triệu đồng và ước vọng thành lập một công ty phần mềm Việt nho nhỏ, bạn sẽ bắt đầu từ đâu? - Nếu bạn am hiểu về lập trình, say mê những dòng mã lệnh, code và ước mơ tạo ra những phần mềm Việt Nam vươn xa khắp thế giới, bạn nên bắt đầu từ đâu để thực hiện ước mơ đó? - Nếu bạn có một ý tưởng ấp ủ bấy lâu nhưng chưa thể thực hiện, bạn sẽ cần phải chuẩn bị những gì? - Nếu bạn luôn phải xoay xở để doanh nghiệp IT của mình tồn tại và cảm thấy nản chí, bạn cần làm lại từ đâu? Nên vứt bỏ hết hay giữ lại những kết quả đã có? - Bạn chưa có gì ngoài đôi bàn tay trắng và ý chí vươn lên với mong muốn thành đạt? Bạn cần xác định hướng đi như thế nào? - Nếu như...
  3. Còn rất nhiều câu hỏi "Nếu như..." khác sẽ được Bill Gates đối thoại, trả lời trực tiếp các sinh viên ĐH Bách Khoa và với độc giả VietNamNet qua kênh giao lưu trực tuyến. Vì một lý do nào đó, bạn không thể tới tham dự buổi giao lưu thú vị này? Hãy đón xem buổi tường thuật trực tuyến trên VietNamNet TV vào sáng thứ 7 tới và tham gia chương trình giao lưu trực tuyến cùng Bill Gates qua buổi tường thuật trực tiếp trên VietNamNet. Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể gửi câu hỏi, những quan điểm và ý tưởng thú vị của mình để tham gia cuộc giao lưu. Rất có thể câu hỏi của bạn sẽ được Bill Gates trả lời, và cũng có thể, đó sẽ là một bước ngoặt mới trong sự nghiệp của bạn. • B.M. - H.S.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản