Khai thác ánh sáng với Levels

Chia sẻ: Lang Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
85
lượt xem
25
download

Khai thác ánh sáng với Levels

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết này SD tiếp tục viết về ánh sáng. ( Bài viết cơ bản trích trong tài liệu nghiên cứu Ánh sáng và sáng tạo ánh sáng trong PS của SD). Qua bài viết mình mong những bạn mới biết về PS nên đọc nó để tự tạo cho mình 1 hướng đi đúng. Khai thác triệt tế các công cụ và lệnh trong PS. "Đưa thế giới vào màn hình của bạn" 1. Với Levels nó được biểu diễn dưới dạng biểu đồ theo (X - hoành) và (Y tung) trong toán học. Hướng của trục X -...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khai thác ánh sáng với Levels

  1. Khai thác ánh sáng với Levels Bài viết này SD tiếp tục viết về ánh sáng. ( Bài viết cơ bản trích trong tài liệu nghiên cứu Ánh sáng và sáng tạo ánh sáng trong PS của SD). Qua bài viết mình mong những bạn mới biết về PS nên đọc nó để tự tạo cho mình 1 hướng đi đúng. Khai thác triệt tế các công cụ và lệnh trong PS. "Đưa thế giới vào màn hình của bạn" 1. Với Levels nó được biểu diễn dưới dạng biểu đồ theo (X - hoành) và (Y - tung) trong toán học. Hướng của trục X - hoành được biểu diễn theo phương hướng độ chói sáng từ 0 - 255. Trục Y - tung đôi khi không hoàn toàn phản chiếu số của điểm ( number of Pixels) Hình 1: biểu đồ biểu diễn 2. Mở bức ảnh từ máy bạn (ảnh về khung cảnh). Ảnh của tôi được chụp từ 1 gốc của trường đại học. Bắt đầu bật bảng Levels (Ctrl + L):
  2. - Những nơi tôi đánh dấu: tam giác màu đen tiểu biểu cho độ chói tối thiểu của ánh sáng; các màu còn lại như tam giác trắng bên cùng phải thì trắng sáng; điểm tam giác giữa màu xám thì xám. Chúng ta cứ tưởng tượng như thế (kéo rê các tam giác thì các bạn dễ hình dung hơn). - Kéo thanh tam giác trằng về bên trái thông số ở ô biểu đồ: 200. Bạn quan sát thấy bức ảnh sáng ngời.
  3. - Hình trên là sự hợp nhất tính tương đương trước khi chúng ta cải thiện độ chói. tức là từ 200 - 255 (thông số cho biểu đồ) chính là khoảng ánh sáng mà trong đó độ chói đã được hòa trộn. Vì sao nào ? vì mũi tên thay mặt màu trắng mà. Quá trình trên là sự hợp nhất ở khu vực cao. - Tương tự cho cho vùng tối(tam giác đen) được hợp nhất sự chuyển động đúng của vùng ánh sáng. Hình - Mũi tên màu xám đại diện giữa màu đen và vùng màu trắng. Nếu di chuyển tới vùng tối khu vực đó sẽ được thay đổi. Bởi vì màu đen được di chuyển trong khoảng thời gian và cự ly trung bình. - Nếu các bạn kéo về vùng tam giác màu đen nhiều hơn, sự chênh lệch sẽ thay đổi rõ rệt, ảnh sẽ sáng rõ rệt.
  4. * Kết thúc bài viết: Mong rằng qua bài cơ bản này ( Cũng không viết thật chi tiết được và cũng còn thiếu xót hoặc chưa chuyển tải đúng bản chất vì hoàn cảnh công việc. Nhưng mình cũng đã nói những vấn đề quan trong trong cấu trúc lý thuyết của Levels). Đáng ra phải gửi thêm biểu đồ ảnh biểu diễn giá trị độ chói cao nhất và độ chói thấp nhất để các bạn hình dung. Nhưng ở trên mình cũng 1 phần nào nói về biểu đồ đó rối nên thôi vậy. 1 Demo về xử lý chyển màu ánh sáng cơ bản:
  5.  
Đồng bộ tài khoản