intTypePromotion=1

Khám phá những địa điểm du lịch độc đáo nhất hành tinh

Chia sẻ: T T | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:4

0
46
lượt xem
2
download

Khám phá những địa điểm du lịch độc đáo nhất hành tinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lặn xuống biển để ngắm bảo tàng tượng dưới nước độc nhất vô nhị, chèo thuyền xem muỗi phát quang trong đêm như một bầu trời sao, ngắm đảo Cây Cọ nhân tạo từ trên cao sẽ đem lại cho bạn rất nhiều hứng khởi. Bhutan Nằm tít cao trên dãy Himalaya, đây là nền dân chủ mới nhất của thế giới, nơi một vị vua 30 tuổi đang trị vì. Chỉ số Hạnh phúc Quốc gia đã được vị vua tiền nhiệm đưa ra và Bhutan hiện tại đang nằm giữa thế giới mới và thế giới cũ. Đất nước này...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khám phá những địa điểm du lịch độc đáo nhất hành tinh

  1. Khám phá những địa điểm du lịch độc đáo nhất hành tinh Lặn xuống biển để ngắm bảo tàng tượng dưới nước độc nhất vô nhị, chèo thuyền xem muỗi phát quang trong đêm như một bầu trời sao, ngắm đảo Cây Cọ nhân tạo từ trên cao sẽ đem lại cho bạn rất nhiều hứng khởi. Bhutan Nằm tít cao trên dãy Himalaya, đây là nền dân chủ mới nhất của thế gi ới, nơi một vị vua 30 tuổi đang trị vì. Chỉ số Hạnh phúc Quốc gia đã được vị vua tiền nhiệm đưa ra và Bhutan hiện tại đang nằm giữa thế giới mới và thế giới cũ. Đất nước này được gọi bằng một cái tên khác: “Shangri-La cuối cùng”. Vịnh Muỗi (Vieques, Puerto Rico) Một số địa điểm quá đặc biệt tới nỗi du khách dễ có cảm giác đã rời khỏi trái đất và trôi giữa những vì sao. Vịnh Muỗi, hay còn gọi là Vinh Phát quang có m ột loài vi sinh vật phát quang gọi là Noctiluca scintillans (ánh sáng đêm lấp lánh). Loài vi sinh có khả năng phát quang sinh học (bioluminescent) mỗi khi bị khu ấy động, có loại có thể thấy như ánh lửa nh ấp nháy trên m ặt bi ển. Chèo thuy ền ra giữa vịnh trong đêm với một nhóm bạn, rồi bơi trong một vùng biển đ ầy sao như vậy thì thú vị không gì sánh nổi.
  2. Bảo tàng dưới nước Cancun (Mexico) Đây là ý tưởng của nghệ sĩ Jason de Caires Taylor và nó đã trở thành b ảo tàng dưới nước lớn nhất thế giới với 400 bức tượng của nghệ sĩ này. Công viên tượng vừa mới mở nằm dưới vùng nước nông của Cancun, cho phép những người lặn sử dụng bình khí (scuba diver) hay ống thở (Snorkeller), hay bơi lội thông thường có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm của Taylor giữa tảo biển và hàu. Đồng bằng Okavango (Botswana) Chỉ rộng hơn 17.000 km2, Okavango là đồng bằng trong đất liền lớn nhất thế giới. Tom Hall của Lonely Planet đánh giá: “Đó là vùng đất ngập n ước tuy ệt v ời nhất của khu vực nam Phi. Khách du lịch đi ca nô qua những bạt ngàn cây bấc trong khí trời trong trẻo trước bình minh, sau đó đi bộ ngắm voi, hổ, báo và vô số những động vật thú vị khác”.
  3. Đảo cây cọ (Dubai, UAE) Mặc dù bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 nhưng Palm Islands, quần đảo nhân tạo của Dubai gồm vô số khu nghỉ dưỡng, biệt thự, cửa hiệu và khu vực vui chơi giải trí khác của Dubai vẫn đang mở r ộng. Nó được xây dựng trên vùng đất cải tạo ngoài biển sử dụng công nghệ của người Hà Lan. Mặc dù chưa rõ khi nào sẽ hoàn thành nhưng Đảo cây cọ đã thực sự gây được ấn tượng với thế giới ở quy mô cũng như tiềm lực tài chính. Santorini (Hy Lạp) Đây là miệng núi lửa duy nhất trên thế giới có người ở. Santorini là một trong những đảo đẹp nhất trong số hơn 6000 đảo của Hy Lạp. Du khách s ẽ th ấy th ỏa mãn khi nếm thử một số món hải sản ngon nhất khu v ực Đ ịa Trung H ải t ại bãi biển Perissa rồi nhảy lên một chiếc xe ga, phóng ra phía tây t ới th ị tr ấn nh ỏ Oia để ngắm mặt trời lặn. Và không có gì ngạc nhiên khi có tới nửa s ố người trên đảo cũng say mê với cảnh mặt trời đi ngủ như bạn./.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2