intTypePromotion=1
ADSENSE

Khôi phục màn hình Start Screen về mặc định trong Windows 8

Chia sẻ: Fscc Zxczxvczxdv | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

80
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khôi phục màn hình Start Screen về mặc định trong Windows 8 .Sau khi cài đặt Windows 8, bạn sẽ thấy có một số ứng dụng được gắn mặc định trong màn hình Start Screen. Nếu tùy biến màn hình này bằng cách cài đặt thêm phần mềm mới, thay đổi hình nền, gắn một tệp tin hoặc thư mục bất kỳ bằng cách nhấn chuột phải rồi chọn "Pin to Start".

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khôi phục màn hình Start Screen về mặc định trong Windows 8

  1. Khôi phục màn hình Start Screen về mặc định trong Windows 8
  2. Sau khi cài đặt Windows 8, bạn sẽ thấy có một số ứng dụng được gắn mặc định trong màn hình Start Screen. Nếu tùy biến màn hình này bằng cách cài đặt thêm phần mềm mới, thay đổi hình nền, gắn một tệp tin hoặc thư mục bất kỳ bằng cách nhấn chuột phải rồi chọn "Pin to Start". Nhưng nếu Start Screen của bạn trở nên quá lộn xộn sau khi cài đặt nhiều phần mềm thì bạn vẫn có thể phục hồi nó về thiết lập mặc định ban đầu. Giả sử màn hình Start Screen hiện tại của bạn có nhiều mục, nó giống như hình dưới đây: Và sau khi phục hồi lại, nó sẽ gọn gàng như thế này:
  3. Để reset màn hình Start Screen, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Command Prompt. Các tệp tin dữ liệu về Start Screen của Windows 8 được chứa trong thư mục Windows theo đường dẫn sau: %LocalAppData%\Microsoft\Windows\appsFolder.itemdata-ms %LocalAppData%\Microsoft\Windows\appsFolder.itemdata-ms.bak Vậy, nếu chúng ta xóa các mục này hoặc di chuyển chúng đến một vị trí khác, hay cũng có thể đổi tên, Windows sẽ không thể kết hợp các dữ liệu được lưu trữ bên trong. Trong trường hợp này, hệ thống sẽ áp dụng chính sách mặc định ban đầu của Start Screen.
  4. Tuy nhiên, để đổi tên các tệp tin trên là điều không mấy dễ dàng. Vì thế bạn cần phải mở Command Prompt dưới quyền administrator và gõ 2 dòng lệnh dưới, nhấn phím Enter sau mỗi lần kết thúc một dòng lệnh: Ren “%userprofile%\AppData\Local\Microsoft\Windows\appsFolder.itemdata- ms” “appsFolder.itemdata-ms.bk1″ ren “%userprofile%\AppData\Local\Microsoft\Windows\appsFolder.itemdata- ms.bak” “appsFolder.itemdata-ms.bak.bk2″ Đóng Command Prompt và khởi động lại hệ thống, khi đó Start Screen đã trở về trạng thái thiết lập ban đầu của nó. Tương tự với điều ngược lại, nếu bạn muốn một lần nữa có được những tiles cũ đang sử dụng mà bạn đã gở bỏ sau khi Reset. Hãy gõ lần lượt 4 dòng lệnh sau đây và cũng Enter sau mỗi lần kết thúc một dòng lệnh:
  5. del /F /S /Q /A “%userprofile%\AppData\Local\Microsoft\Windows\appsFolder.itemdata-ms” del /F /S /Q /A “%userprofile%\AppData\Local\Microsoft\Windows\appsFolder.itemdata- ms.bak” ren “%userprofile%\AppData\Local\Microsoft\Windows\appsFolder.itemdata- ms.bk1″ “appsFolder.itemdata-ms” ren “%userprofile%\AppData\Local\Microsoft\Windows\appsFolder.itemdata- ms.bak.bk2″ “appsFolder.itemdata-ms.bak”
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2