Kinh nghiệm trồng ớt

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
218
lượt xem
46
download

Kinh nghiệm trồng ớt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thời vụ: - Gieo hạt vào tháng 11 – 12 để trồng vào tháng 1- 2, có thể trồng thêm vụ hè thu, gieo tháng 6 – 7, trồng tháng 8 – 9.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kinh nghiệm trồng ớt

  1. Kinh nghiệm trồng ớt Nguồn: hoind.tayninh.gov.vn Thời vụ: - Gieo hạt vào tháng 11 – 12 để trồng vào tháng 1- 2, có thể trồng thêm vụ hè thu, gieo tháng 6 – 7, trồng tháng 8 – 9. - Ươm cây giống: Hạt ngâm nước 2 đêm rồi trộn với mùn sau đó bọc vào vải ủ 3 – 4 ngày cho hạt mọc mầm, gieo xong ta phủ một lớp đất bột mỏng và một lớp trấu tưới nước thường xuyên, sau khi gieo 8 – 10 ngày cây ớt bắt đầu mọc. Pha loãng nước giải 30% tưới 2 ngày một lần, nếu trời rét có sương muối cần tiến hành che phủ nilon. Làm đất trồng: Nếu trồng thuần, ta phải phơi ải đất 10 – 15 ngày là tốt nhất, bón đủ phân lót, phân gà rất thích hợp với cây ớt, khoảng cách trồng cây x cây là 50cm. Nếu trồng xen vào cây khác thì để cây cao 10 –15cm, bổ hốc và bón phân ngay vào hốc để trồng. Chăm sóc: Tưới đủ ẩm sau khi trồng và suốt thời gian sinh trưởng phát triển của cây. Bón thúc 3 lần bằng phân chuồng ủ pha loãng. Bón phân đến lúc ra hoa kết hợp vun gốc, phải thăm đồng thường xuyên để phát hiện sâu bệnh phá hoại, nhất là sâu
  2. khoang phá lúc cây đang ra hoa, quả. Cần tỉa bớt cành, mỗi cây chỉ để lại 3 – 4 cành. Thu hoạch: Ớt có nhiều lứa hoa, vừa chín quả vừa hình thành hoa, quả đã chín hái cả cuống không hái quả xanh, hái được đến đâu thì tãi ra phơi ở nơi thoáng mát qua một đêm cho quả chín đều, sử dụng và chế biến ngay không nên dự trữ tươi lâu, bảo quản lâu thì phải phơi khô.
Đồng bộ tài khoản