intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh

Chia sẻ: Mat Bi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:15

70
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh Những chiếc bánh vỏ sò này có nguồn gốc từ nước Pháp đấy các bạn ạ! Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh

  1. Làm bánh madeleine mềm ngon vị trà xanh
  2. Những chiếc bánh vỏ sò này có nguồn gốc từ nước Pháp đấy các bạn ạ! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 130g bột mì - 100g đường cát - 3 quả trứng gà để nhiệt độ thường - 5g bột trà xanh (matcha) (các bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng thực phẩm Nhật Bản) - Một nhúm muối - 3g bột nở (baking powder)
  3. - 5ml vanilla - 113g bơ lạt - Đường bột trang trí Đến phần hành động này >:D
  4. Bước 1: - Cho trứng, đường, và bột trà xanh vào tô.
  5. Bước 2: - Dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp trên trong 3 phút.
  6. Bước 3: - Thêm vanilla vào hỗn hợp.
  7. Bước 4: - Tiếp tục, thêm bột mì, bột nở vào và trộn đều nhẹ nhàng bằng tay.
  8. Bước 5: - Làm nóng chảo rồi cho bơ vào nấu chảy ra.
  9. Bước 6: - Đợi bơ nguội, sau đó từ từ đổ bơ đã nấu chảy vào hỗn hợp trên và trộn đều.
  10. Bước 7: - Quết bơ đun chảy lên khuôn nướng bánh vỏ sò rồi rây một chút bột mì vào.
  11. Bước 8: - Đổ bột vào khuôn bánh.
  12. Bước 9: - Làm nóng lò nướng ở 190°C trong khoảng 15' rồi cho bánh vào nướng trong vòng 13-15 phút hoặc cho đến khi phần viền bánh vàng.
  13. Bước 10: - Rây đường bột lên khi bánh còn ấm, sao cho đường phủ đều bề mặt bánh. Cùng dọn những chiếc bánh vỏ sò mềm ngon ra đĩa để nhâm nhi với một ly sữa nhé!
  14. Món bánh này có nguồn gốc từ vùng Lorraine của Pháp.
  15. Cái tên madeleine được đặt theo Madeleine Paulmier - tên của một đầu bếp làm bánh của Pháp.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2