intTypePromotion=1
ADSENSE

Làm đèn kiểu Nhật hoài niệm một mùa hoa

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

98
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

2 kiểu đèn khiến không gian phòng khách trở nên sang trọng, lịch lãm. Sự kiện Khéo tay hay làm của chuyên mục Nhà đẹp sẽ cho bạn những kinh nghiệm thật quý giá trong việc tạo nên những đồ trang trí nhà cửa. 1. Đèn hoa anh đào Mùa hoa anh đào sắp lụi tàn, lưu giữ nét đẹp của từng bông hoa bằng ánh đèn hoa anh đào lung linh, thắp sáng cho bàn tiếp khách, vừa nhâm nhi tách trà vừa ngắm hoa rơi. Cách làm: Bạn sử dụng khung gỗ cũ hoặc gỗ mới đóng thành...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm đèn kiểu Nhật hoài niệm một mùa hoa

  1. Làm đèn kiểu Nhật hoài niệm một mùa hoa 2 kiểu đèn khiến không gian phòng khách trở nên sang trọng, lịch lãm. Sự kiện Khéo tay hay làm của chuyên mục Nhà đẹp sẽ cho bạn những kinh nghiệm thật quý giá trong việc tạo nên những đồ trang trí nhà cửa. 1. Đèn hoa anh đào Mùa hoa anh đào sắp lụi tàn, lưu giữ nét đẹp của từng bông hoa bằng ánh đèn hoa anh đào lung linh, thắp sáng cho bàn tiếp khách, vừa nhâm nhi tách trà vừa ngắm hoa rơi. Cách làm: Bạn sử dụng khung gỗ cũ hoặc gỗ mới đóng thành khung kiểu hình hộp chữ nhật. Lau sạch khung gỗ và sơn khung gỗ bằng màu đen. Lựa chọn hình hoa anh đào được in sẵn lên giấy.
  2. Cắt 4 tấm gỗ ép mỏng có diện tích bằng diện tích các mặt khung gỗ để lắp 4 xung quanh khung gỗ. Dùng bút khắc gỗ, khắc hình hoa anh đào lên trên một tấm gỗ ép mỏng. Sau khi khắc xong, bạn dùng keo dính 4 tấm gỗ mỏng này lên khung gỗ. Để nến bên trong hoặc dùng bóng điện rồi treo lên. Bàn uống trà đã có một chiếc đèn mang vẻ đẹp cổ điển, lịch lãm và sang trọng. Hình hoa anh đào hiện lên lung linh trong bóng đêm gợi nhớ một mùa hoa đã qua đi.
  3. 2. Đèn tầng treo Đem lại vẻ mới lạ cho không gian nhà bạn bằng chiếc đèn bìa kiểu Nhật. Cách làm: Cắt bìa cứng thành 4 tấm bìa có chiều dài bằng nhau, 3 tấm có chiều rộng bằng nhau và một tấm có chiều rộng gấp 5 lần chiều rộng của các tấm còn lại.
  4. Gập tấm bìa theo chiều dài làm 4 rồi tách ra, tạo thành 4 nếp gấp giống như khi ta gấp hộp vậy. Dán giấy gió màu vàng lên từng tấm bìa, rồi dán góc của tấm bìa lại, ta được các hộp có 4 mặt xung quanh, 2 mặt trên và mặt dưới rỗng.
  5. Lấy 4 que tre dài gắn các hộp lên nhau theo thứ tự, hộp nhỏ 1 ở dưới cùng, rồi lên trên cao là hộp to dài, rồi tiếp theo là 2 hộp nhỏ 2 và 3. Mỗi hộp cách nhau vài cm. Trên hộp thứ 3 từ dưới lên bạn dùng 4 que xiên xiên vuông góc với nhau tạo một độ vững chắc để treo bóng điện vào trong.
  6. Bạn đã có một chiếc đèn lồng cực độc đáo mang phong cách Nhật cho bàn tiếp khách hay bàn cà phê nhỏ cạnh cửa sổ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2