intTypePromotion=1
ADSENSE

Làm móng tại nhà

Chia sẻ: Tu Oanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

107
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để đầu móng luôn sạch sẽ, bạn ngâm tay trong nước ấm khoảng 5 phút, mỗi tuần 3 lần. Có thể thêm vài giọt sữa tắm để giúp da mềm mại hơn. Dùng kìm nhọn và giũa tạo khuôn móng như ý. Không nên cắt lớp da cứng bảo vệ chân móng vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm móng tại nhà

  1. Làm móng tại nhà
  2. Để đầu móng luôn sạch sẽ, bạn ngâm tay trong nước ấm khoảng 5 phút, mỗi tuần 3 lần. Có thể thêm vài giọt sữa tắm để giúp da mềm mại hơn. Dùng kìm nhọn và giũa tạo khuôn móng như ý. Không nên cắt lớp da cứng bảo vệ chân móng vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm. Khi sơn, bạn chia móng làm 3 phần. Đường chính giữa thẳng từ chân ra đầu móng. Phần còn lại ở hai bên. Luôn chuẩn bị bông gòn thấm sẵn aceton để kịp thời điều chỉnh lỗi khi thực hiện. Lưu ý, hạn chế để aceton tiếp xúc với mòng. Tránh thay đổi màu sơn, hoa văn liên tục. Hãy để móng có dịp thở ít nhất một ngày trong tuần. Để móng trắng sạch, bạn chà xát bằng nửa quả chanh hoặc dùng bàn chải chà thật nhẹ nhàng. Pha hỗn hợp gồm một thìa canh dầu oliu và 500ml nước rồi ngâm tay vào để tạo độ ẩm cho móng.
  3. Muốn có bộ móng khỏe mạnh, bạn cần có chế độ dinh dưỡng cân đối, giàu protein, các vitamin và khoáng chất. Móng giòn, dễ gãy là biểu hiện thiếu vitamin A. Vết xước da ở khóe móng cho biết bạn cần bổ sung axít folic, có nhiều trong gan, rau có màu xanh đậm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2