intTypePromotion=1
ADSENSE

Làm sao để xóa mờ khoảng cách mẹ chồng - nàng dâu

Chia sẻ: Sa Sadf | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

87
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Học cách chung sống với những quan điểm, văn hóa khác nhau và biết chấp nhận con người của mẹ chồng. Làm được thế, bạn sẽ trở thành nàng dâu tuyệt vời trong mắt mẹ chồng. Bạn nên - Rõ ràng, trung thực, và bình tĩnh cả với chồng và mẹ chồng về những nhu cầu và khao khát của bạn. Để thành nàng dâu ngoan, hãy trung thực.- Nhẹ nhàng và khiêm tốn nhận lỗi khi bạn lỡ mắc phải, với hy vọng cố gắng kiềm chế phản ứng của mẹ chồng và cũng của chính bản thân bạn....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm sao để xóa mờ khoảng cách mẹ chồng - nàng dâu

  1. Làm sao để xóa mờ khoảng cách mẹ chồng - nàng dâu Học cách chung sống với những quan điểm, văn hóa khác nhau và biết chấp nhận con người của mẹ chồng. Làm được thế, bạn sẽ trở thành nàng dâu tuyệt vời trong mắt mẹ chồng. Bạn nên - Rõ ràng, trung thực, và bình tĩnh cả với chồng và mẹ chồng về những nhu cầu và khao khát của bạn. Để thành nàng dâu ngoan, hãy trung thực. - Nhẹ nhàng và khiêm tốn nhận lỗi khi bạn lỡ mắc phải, với hy vọng cố gắng kiềm chế phản ứng của mẹ chồng và cũng của chính bản thân bạn. - Tôn trọng quan điểm, học thức, tuổi tác cũng như kinh nghiệm của mẹ chồng. Xây dựng mối quan hệ hòa hợp trên cơ sở lắng nghe những điều mẹ chồng nói. - Lánh mặt nhà chồng một thời gian nếu họ làm tổn thương hay lăng mạ bạn hoặc lũ trẻ.
  2. - Có quan điểm rõ ràng và kiên trì với ý kiến của bạn (chúng con tiết kiệm tiền theo cách của chúng con và hoàn toàn chịu trách nhiệm với quyết định đó), nói một cách bình tĩnh và có thể nhắc lại nhiều lần. Điều này sẽ thuyết phục được ngay cả một bà mẹ chồng khó tính nhất. - Hãy để chồng bạn thảo luận những vấn đề lớn với mẹ chồng. Vai trò người con dâu, bạn đứng bên cạnh. Động viên anh ấy hình thành và duy trì thói quen, chẳng hạn gọi điện trước khi tới thăm mẹ chồng. - Gọi điện cho mẹ chồng mỗi ngày chỉ để chào và hỏi thăm bà một tiếng. Một nàng dâu hiểu biết đồng nghĩa với việc biết suy nghĩ. - Hãy chắc rằng mẹ chồng bạn tôn trọng những mong muốn của bạn. Nếu mẹ chồng xuất hiện ở nhà bạn mà không gọi điện trước, thì bạn cũng có quyền lịch sự từ chối bà.
  3. - Cố gắng nhịn nếu mẹ chồng có chỉ trích về vẻ ngoài của bạn, về ngôi nhà hay về lối sống vợ chồng bạn. Bạn cũng có thể “phản bác” lại những phê bình ấy nếu thấy điều đó là quá vô lý, bất công hoặc không cần thiết. - Tranh thủ sự ủng hộ của chồng bạn. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng cần rất nhiều tới sự ủng hộ. - Hãy cân nhắc trước khi quyết định một việc nào đó trong vai trò người vợ, người mẹ và người con dâu. - Lưu tâm đến sức khỏe mẹ chồng, như sự suy nhược về thể lực cũng như tinh thần hoặc nỗi lo lắng về sự lão hóa. Một nàng dâu tuyệt vời luôn biết quan tâm tới sức khỏe của những người xung quanh. - Kiên định rõ ràng: Mẹ chồng không phải là người kiểm soát ngôi nhà của bạn cũng như chồng, con bạn.
  4. - Hãy tỏ ra kiên nhẫn (dù chỉ là biểu hiện qua khuôn mặt) về sự thù địch, sự im lặng hay sự chống đối giữa mẹ chồng và bạn. Gây dựng mối quan hệ tốt với mẹ chồng đòi hỏi một sự kiên nhẫn rất lớn. - Thể hiện sự kính trọng và lòng bao dung với mẹ chồng ngay cả khi bạn không thực sự thích điều đó. - Học cách phân biệt giữa “giúp đỡ” và “kiểm soát”. Giúp đỡ là khi bạn cho vay tiền, còn kiểm soát là yêu cầu và kiểm tra xem việc dùng số tiền ấy như thế nào. Xây dựng quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là hướng tới sự giúp đỡ và được giúp đỡ. - Hãy chú ý những nhu cầu, mong muốn của mẹ chồng. Nàng dâu ngoan biết cân nhắc tới những khát khao của người khác. - Đề nghị mẹ chồng cùng tham gia vào thế giới của bạn. Hãy rủ bà cùng đi dạo, tham dự lớp yoga hay chuyến du lịch. Thay đổi môi trường sống
  5. của bạn cũng có thể làm thay đổi mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của bạn đấy. - Chấp nhận những xung đột cá nhân, và học cách chung sống với những quan điểm, văn hóa khác nhau. Người con dâu hiểu biết sẽ biết và chấp nhận con người của mẹ chồng. Không nên - Bông lơn với mẹ chồng bằng những câu chuyện đùa trừ khi bà đang trong tâm trạng tốt. - Yêu cầu một lời xin lỗi hoặc giải thích từ phía mẹ chồng. Thực hiện những quyết định và lựa chọn của bạn. - Tạo ra và duy trì những mâu thuẫn, các cuộc trang cãi, hay những trận đấu khẩu giữa bạn và mẹ chồng. Nàng dâu tinh ý biết cho qua mọi việc.
  6. - Để những điều dù là nhỏ nhất làm bạn băn khoăn, lo lắng. Nếu mẹ chồng có từ chối việc đến chơi nhà bạn, đừng suy nghĩ gì. Hãy tạo cơ hội cho mình có một không gian thư giãn hiếm hoi. - Trông chờ mẹ chồng hoặc chồng bạn đọc được mong muốn hay suy nghĩ của bạn. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng đòi hỏi tính chân thật của bạn là chủ yếu. - Ngại xin lỗi. Người con dâu hiểu biết sẽ nói: “Con xin lỗi. Con đã sai!” khi mắc lỗi. - Hy vọng nhận lại từ mẹ chồng một lời xin lỗi. Xây dựng quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng là không được mong chờ bất kì điều gì từ mẹ chồng. - Để sự đánh giá của mẹ chồng chi phối cuộc sống cũng như tương lai của bạn chỉ vì bạn là con dâu hay là phụ nữ. Bạn không thể kiểm soát được người khác nghĩ gì. Bạn chỉ có thể là chính bạn và sống theo tiêu chuẩn của riêng mình.
  7. - Bị ảnh hưởng bởi những lời phàn nàn, sự so sánh hay rầy la của mẹ chồng.- Thô lỗ, chỉ trích hay nhạy cảm thái quá về mẹ chồng. - Chỉ trích hay nói xấu mẹ chồng trước mặt bọn trẻ. Xây dựng quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng nghĩa là bạn không nên hạ thấp người khác. - Để hạnh phúc của chính bản thân mình phụ thuộc vào người khác. Nàng dâu tuyệt vời là biết tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình. Cuối cùng hãy nhớ rằng, là con dâu có nghĩa là chính bạn. Mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng có thể trở thành mối quan hệ mẹ đẻ và con gái. Thậm chí nó còn có thể tồn tại lâu dài hơn cả cuộc hôn nhân của bạn đấy.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2