intTypePromotion=3

Làm việc nhóm: Bạn đã biết cách chưa?

Chia sẻ: Vũ Đỗ Hồng Nhung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
109
lượt xem
10
download

Làm việc nhóm: Bạn đã biết cách chưa?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chắc hẳn trong bất cứ cuộc phỏng vấn xin việc nào, những người tuyển dụng cũng đều đưa ra cho các ứng viên câu hỏi “Bạn có khả năng làm việc nhóm không?”. Điều đó chứng tỏ ngày nay, làm việc nhóm có vai trò quan trọng như thế nào trong công việc của mọi công ty. Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để trở thành một người làm việc nhóm tốt?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm việc nhóm: Bạn đã biết cách chưa?

  1. Làm việc nhóm: Bạn đã biết cách chưa? Chắc hẳn trong bất cứ cuộc phỏng vấn xin việc nào, những người tuyển dụng cũng đều đưa ra cho các ứng viên câu hỏi “Bạn có khả năng làm việc nhóm không?”. Điều đó chứng tỏ ngày nay, làm việc nhóm có vai trò quan trọng như thế nào trong công việc của mọi công ty. Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để trở thành một người làm việc nhóm tốt?
  2. Hoàn thành công việc đúng hạn. Theo một cuộc điều tra nghiên cứu, hầu hết những chủ doanh nghiệp đều đánh giá khả năng hoàn thành công việc đúng hạn chính là nhân tố đầu tiên để xác định xem nhân viên có phải là người có khả năng làm việc nhóm hay không. Một khi đã trở thành một phần của tập thể, bạn không những cần làm việc mà còn phải biết cách để động viên những đồng nghiệp của mình cùng làm việc. Một người cộng sự tốt chính là người mà mọi người có thể tin tưởng. Thẳng thắn. Theo những nhà tư vấn về vấn đề làm việc nhóm, những thành viên trong nhóm thường được cho là những người làm việc chăm chỉ và không bao giờ biết đặt câu hỏi. Nhưng giờ đây mọi thứ đã thay đổi. Theo một cuộc điều tra, việc chỉ biết ủng hộ và tuân lệnh người quản lí không phải là một phẩm chất được đánh giá cao ở người làm việc nhóm. Những người quản lí bao giờ cũng muốn nghe những lời góp ý mang tính chất xây dựng.
  3. Hòa nhập nhanh chóng. Bạn sẽ phải làm việc trong một nhóm mà mọi người có vô số điểm khác nhau. Nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy như mình đang làm việc với những nhóm khác nhau với những mục tiêu khác nhau vậy. Một cách để thể hiện rằng bạn đã hòa nhập với nhóm của mình ra sao là đưa ra những thay đổi mà bạn cảm thấy sẽ giúp cho cả nhóm làm việc có hiệu quả hơn. Mặt khác, thái độ của bạn cũng vô cùng cần thiết. Mọi người thường cho rằng niềm tin giữa những thành viên trong nhóm chỉ được xây dựng trong một thời gian dài. Nhưng trong thời buổi mọi thứ đều diễn ra với tốc độ chóng mặt như hiện nay, quan niệm này cũng đã có thay đổi. Một người làm việc nhóm tốt sẽ là một người có năng lực, đáng tin cậy và gắn bó. Tôn trọng những cách làm việc khác nhau Một người có thể giỏi về vấn đề giao tiếp, trong khi người khác lại thích thử thách lòng kiên nhẫn của cả nhóm. Nhóm tốt nhất chính là
  4. nhóm có những phong cách làm việc khác nhau, và mỗi thành viên đều tôn trọng sự đóng góp của các thành viên khác trong nhóm. Tránh các vấn đề chính trị. Cũng trong bài điều tra này, việc tránh đề cập đến các vấn đề chính trị là điều quan trọng thứ hai chỉ sau việc hoàn thành đúng thời hạn công việc. Hãy đừng để bạn cùng mọi người bị phân tán bởi những thứ không liên quan và cũng chẳng đóng góp gì cho công việc chung của cả nhóm.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản