intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Lần đầu đi tìm việc

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

123
lượt xem
35
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bắt đầu tìm kiếm một công việc mới là một quá trình thật khó khăn. Cơ hội của bạn chính là những lời khuyên từ cha mẹ, bạn bè và thậm chí cả những người bạn mới quen biết. Một người có thể khuyến khích bạn theo đuổi một ví trí khá danh giá trong một công ty lớn để nhanh chóng thành công. Cũng có người khuyên rằng bạn nên xin vào một công ty nhỏ bởi vì ở đó, bạn có thể dễ dàng thăng tiến trong tương lai. ......

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lần đầu đi tìm việc

  1. Lần đầu đi tìm việc Bắt đầu tìm kiếm một công việc mới là một quá trình thật khó khăn. Cơ hội của bạn chính là những lời khuyên từ cha mẹ, bạn bè và thậm chí cả những người bạn mới quen biết. Một người có thể khuyến khích bạn theo đuổi một ví trí khá danh giá trong một công ty lớn để nhanh chóng thành công. Cũng có người khuyên rằng bạn nên xin vào một công ty nhỏ bởi vì ở đó, bạn có thể dễ dàng thăng tiến trong tương lai. Bạn đang băn khoăn trước hàng nghìn lời khuyên? Dưới đây sẽ là những chỉ dẫn giúp bạn có hướng đi đúng đắn nhất: 1. Không nên phụ thuộc vào ba mẹ Ba mẹ là một trong những người cho bạn lời khuyên tốt nhất và sáng suốt nhất. Với những kinh nghiệm có được, họ có thể gợi ý cho bạn bắt đầu đi như thế nào và có chỉ dẫn giúp bạn tránh khỏi những lỗi mà họ đã mắc phải. Nhưng cũng cần phải cẩn thận, không nên phụ thuộc quá nhiều vào họ. Thực tế cho thấy không ít trường hợp ba mẹ của một số ứng viên gọi điện đến công ty để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng hãy tuyển con của họ. Tất nhiên, đây có thể đem lại nhiều bất lợi hơn là mang lại điều tốt cho bạn vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người thiếu tự lập, thiếu tự tin. Vì thế, cần nhớ chủ động xin việc là cách tốt nhất. 2. Công việc không hoàn hảo như bạn nghĩ Mọi người muốn có một công việc thật hoàn hảo với mức lương cao, thời gian nghỉ hợp lý và không gặp quá nhiều phiền toái. Thật không may mắn rằng, những công việc đó rất hiếm, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là bạn đã hết cơ hội. Khi bạn tìm kiếm một công việc, cần phải cân nhắc đến nhiều yếu tố. Ví dụ, nếu mức lương được trả ít hơn mức bạn mong đợi thì cần cân nhắc các yếu tố khác như: tiền bồi dưỡng, tiền trợ cấp, cơ hội thăng tiến… Nếu bạn quá chú trọng vào việc bạn cần kiếm một công việc đúng như mong muốn thì bạn rất dễ bỏ lỡ cơ hội của mình. 3. Tận dụng cơ hội ngay trong trường đại học Nếu bạn vừa mới tốt nghiệp, đừng nói rằng bạn không còn liên quan đến ngôi trường của mình nữa. Nhớ rằng, trường đại học luôn là nơi cho bạn rất nhiều điều bổ ích.
  2. Khi tìm việc, cần chú ý đến các trung tâm tư vấn nghề nghiệp của trường bởi ở đó bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lời khuyên để viết CV cũng như những lời tư vấn cho bạn khi đi phỏng vấn. Tham gia các hiệp hội nghề nghiệp, các hội chợ việc làm do trường tổ chức, bạn sẽ tìm kiếm được rất nhiều cơ hội. 4. Chia sẻ những mong muốn của bản thân Một trong những cách để có được những lời chỉ dẫn đúng đắn là nói những mong muốn của bạn với những người bạn của bạn, gia đình, đồng nghiệp và thậm chí cả những người không cùng ngành với bạn. Bằng cách này, họ có thể dễ dàng cho bạn những lời khuyên bổ ích và cung cấp những thông tin về công ty mà bạn định xin tuyển. Hãy tìm kiếm cơ hội bằng cách mở rộng các mối quan hệ, tham gia các diễn đàn trên mạng, gặp gỡ mọi người, tham sự các cuộc hội thảo chuyên đề… 5. Trung thực Một số ứng viên khi đi xin việc còn thổi phồng thành quả mà họ đã đạt được từ công việc trước, một số khác thì đưa ra rất nhiều bằng cấp trong khi họ chưa hoàn thành với mục đích thuyết phục nhà tuyển dụng rằng mình là một người có khả năng. Nhưng nhớ rằng, với những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm họ có thể dễ dàng phát hiện ra những điều không trung thực đó. Vì thế, lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là: Hãy trung thực với những gì mình có. Bạn có thể mất vài tuần, thậm chí vài tháng để tìm kiếm một công việc, thất bại nhiều nhưng cũng đừng nản chí. Hãy nhìn nhận vấn đề một cách sáng suốt để có hướng đi đúng đắn cho tương lai của mình. (Theo VTV.vn)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2